SINH HOẠT KHOA HỌC VỚI CHUYÊN ĐỀ “Bệnh lý tuyến giáp – tiếp cận chẩn đoán và vai trò hình ảnh học” TẠI TRUNG TÂM Y KHOA PHỐI HỢP CÙNG KHOA Y DƯỢC – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG.

Thực hiện kế hoạch đổi mới công tác sinh hoạt chuyên môn năm 2021 của Trung tâm Y khoa – Đại học Đà Nẵng về kế hoạch hàng tháng sinh hoạt khoa học với các chuyên đề khác nhau. Chiều ngày 05/3/2021, Trung tâm Y khoa phối hợp cùng Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng tổ chức chương trình sinh hoạt khoa học về chuyên đề “Bệnh lý tuyến giáp – tiếp cận chẩn đoán và vai trò hình ảnh học”.

Với sự tham gia đầy đủ của cán bộ làm việc tại Trung tâm Y khoa; cán bộ chuyên môn liên quan của Khoa Y Dược và hơn 70 sinh viên ngành Y khoa quan tâm tham dự.

Sinh hoạt chuyên đề nhằm cập nhật kiến thức về tiếp cận chẩn đoán nhân giáp và vai trò của siêu âm trong bệnh lý bướu giáp nhân. Để nâng cao thêm chuyên môn trong công tác tiếp cận và điều trị khi phát hiện trong quá trình điều trị bệnh nhân.

Sinh hoạt khoa học chuyên đề tại Trung tâm Y khoa – ĐHĐN

Tham dự buổi sinh hoạt khoa học TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y Dược, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Y khoa; ThS.BS Lê Kim Trọng – Phó Giám đốc TTYK; ThS.BS. Đinh Khánh Quỳnh – Khoa Giải phẫu bệnh Bệnh viện Đà Nẵng. Tại buối sinh hoạt TS.BS. Lê Viết Nho đã nêu ra những yêu cầu cấp thiết trong việc thay đổi hình thức sinh hoạt khoa học theo chuyên đề, thay đổi phương pháp đào tạo Y Khoa một cách chủ động và thực tiễn; nhằm nâng cao trình độ chuyên môn từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đồng thời đây cũng là những cơ hội dành cho sinh viên ngành Y học hỏi nâng cao hiểu biết cũng như phong cách trình bày, trao đổi trên diễn đàn khoa học từng bước trở thành nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

TS.BS Lê Viết Nho- Trưởng khoa Khoa Y dược,
Phó Giám đốc Phụ trách TTYK – ĐHĐN phát biểu tại buổi sinh hoạt khoa học

Sinh hoạt khoa học chuyên đề với 2 bài chính:

Bài 1: Tiếp cận chẩn đoán nhân giáp. Với nội dung giới thiệu về tiếp cận chẩn đoán và điều trị, những tiến bộ trong điều trị tuyến giáp nhân. Thực hiện báo cáo viên BSCKI. Nguyễn Quốc Vũ: Giảng viên Bộ môn Nội Khoa Y Dược, Phụ trách Phòng HCTH Trung tâm Y khoa – Đại học Đà Nẵng.

BSCKI. Nguyễn Quốc Vũ – Phụ trách phòng HCTH Trung tâm Y khoa báo cáo viên

Bài 2 được trình bày bởi ThS.BS Phạm Thị Ngọc Trinh –  Giảng viên, Phụ trách khoa chẩn đoán hình ảnh TTYK – Đại học Đà Nẵng về “Vai trò của siêu âm trong bệnh lý bướu giáp nhân. Với với mục đích giúp phân loại mức độ tổn thương tuyến giáp trên siêu âm (Tirads) và vai trò hỗ trợ của siêu âm trong chọc hút tế bào nhân giáp bằng kim nhỏ (FNA) … đã đưa ra, giải pháp và nguyên nhân để cho các y bác sĩ có cái nhìn đúng về mức độ vai trò trong điều trị bệnh lý.

ThS.BS. Phạm Thị Ngọc Trinh – Khoa chẩn đoán hình ảnh TTYK báo cáo viên

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho các Y Bác sĩ tham gia hiểu rõ hơn và biết thêm nhiều thông tin mới trong công tác chuyên môn điều trị liên quan, trong buổi sinh hoạt ThS.BS. Đinh Khánh Quỳnh – Khoa Giải phẫu và ThS.BS Nguyễn Thị Thơm – Phụ trách Bộ môn Mô phôi giải phẫu bệnh Khoa Y Dược đã chia sẽ những kinh nghiệm thực tiễn và những kiến thức mới về ý nghĩa và vai trò của giải phẫu bệnh trong chẩn đoán bệnh lý nhân giáp.

ThS.BS. Đinh Khánh Quỳnh – Khoa Giải phẫu Bệnh viện Đà Nẵng

ThS.BS. Lê Kim Trọng – Phó Giám đốc TTYK tham gia chia sẻ và thảo luận

Ngoài ra, các thành viên tham gia còn đặt nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung chuyên đề để các Báo cáo viên cũng như những thành viên Bác sĩ tham gia giải thích thêm và có sự trao đổi nhằm hiểu rõ hơn vấn đề … Qua buổi sinh hoạt khoa học theo chuyên đề các thành viên đã được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về điều trị, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác trong quá trình điều trị tại Trung tâm Y khoa và giảng dạy tại Khoa Y Dược.

Ảnh lưu niệm tham gia tại buổi sinh hoạt khoa học

Hiên nay, Trung tâm Y khoa – Đại học Đà Nẵng đã thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học theo chuyên đề nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, sự trao đổi trong quá trình điều trị liên quan và cập nhật kiến thức mới trong quá trình khám chữa bệnh tại TTYK và giảng dạy cho sinh viên tại Khoa Y Dược.

Tin: Bộ phận Truyền thông TTYK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.