Khoa Y – Dược, ĐHĐN tổ chức Lễ tốt nghiệp và Trao bằng Bác sĩ Y khoa, Dược sĩ, Điều dưỡng năm 2022

Sáng ngày 07/10/2022, Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp đại học năm 2022. Tham dự Lễ có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN, TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y – Dược; đại diện lãnh đạo các trường thành viên, bệnh viện, đơn vị doanh nghiệp; đại diện lãnh đạo văn phòng, ban chức năng, trung tâm của ĐHĐN; Lãnh đạo Khoa và đại diện lãnh đạo các Tổ chức năng, Bộ môn cùng Quý Thầy, Cô, phụ huynh và các Bác sĩ Y khoa, Dược sĩ, Điều dưỡng tân khoa.

Đợt trao bằng tốt nghiệp lần này, Khoa Y – Dược, ĐHĐN có 97 Bác sĩ; 48 Dược sĩ; 24 Cử nhân Điều dưỡng tân khoa nhận bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022. Kết quả có 03 tân khoa tốt nghiệp loại xuất sắc, 92 tốt nghiệp loại giỏi, 73 tốt nghiệp loại khá và 01 tốt nghiệp loại trung bình khá. Tại buổi Lễ, lãnh đạo ĐHĐN và Nhà trường đã tặng Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN cho 03 sinh viên đạt danh hiệu tốt nghiệp Thủ khoa các ngành và Giấy khen của Trưởng khoa cho 13 sinh viên tốt nghiệp đã có thành tích trong học tập và hoạt động của Nhà trường trong thời gian qua.


TS.BS Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y – Dược, ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, TS.BS Lê Viết Nho – Trưởng khoa trân trọng cám ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo ĐHĐN, đặc biệt PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ và sự ủng hộ, đồng hành của các cơ quan, tổ chức, bệnh viện, doanh nghiệp dành cho Khoa Y – Dược, ĐHĐN trong suốt nhiều năm qua.

TS.BS Lê Viết Nho nhắn nhủ với các tân Bác sĩ Y khoa, Dược sĩ, Điều dưỡng: “Dịch Covid-19 vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn. Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức mới, cần có những điều chỉnh lớn từ việc nhanh chóng khắc phục hậu quả của 2 năm dài dịch bệnh, đến việc hoàn chỉnh Luật khám chữa bệnh trong điều kiện mới, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ y tế.

Những sinh viên y khoa tốt nghiệp đợt này đã trải qua 2 năm học bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Khoảng thời gian học tập và tham gia chống dịch cùng với các địa phương trong khu vực miền Trung của sinh viên Khoa Y – Dược sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ. Đó cũng là những mốc khởi đầu trên con đường phấn đấu để trở thành những thầy thuốc giỏi y thuật, giàu y đức.

Trong bối cảnh ấy, xã hội và người bệnh đang cần biết bao nhiêu những người thầy thuốc có đủ kiến thức, năng động, sáng tạo, giàu lòng nhân ái, dám dấn thân nhằm mang lại sức sống và niềm tin cho người bệnh. Thầy hy vọng rằng, các em với năng lực và sức trẻ của mình, sẽ có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp phòng chống và kiểm soát tốt các loại dịch bệnh mới nổi, đặc biệt là dịch Covid-19, sớm mang lại cuộc sống bình thường cho xã hội và mọi người dân”.


PGS.TS. Nguyễn Ngọc VũGiám đốc ĐHĐN phát biểu

Chia vui với thầy và trò Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các tân Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ biểu dương những thành tích của tập thể thầy và trò Khoa Y – Dược, ĐHĐN trong suốt chặng đường học tập, nghiên cứu vừa qua.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn các tân Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng mang theo hành trang tri thức, kỹ năng và các giá trị trân quý từ tình yêu thương của gia đình, thầy cô và bạn bè, tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, rèn luyện để đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.


PGS.TS. Nguyễn Ngọc VũGiám đốc ĐHĐN tặng Giấy khen cho tân thủ khoa các ngành

Với Khoa Y – Dược, Giám đốc ĐHĐN mong muốn tập thể Khoa Y – Dược tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; thường xuyên cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo, gắn kết chặt chẻ với các bệnh viện, doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo thực hành; phát triển đội ngũ giảng viên thỉnh giảng, cộng tác viên từ các bệnh viện, nhất là đối với các chuyên gia giỏi, các thầy giáo đã có nhiều kinh nghiệm trong nước và nước ngoài; tích cực xây dựng đề án thành lập Trường Đại học Y Dược trên cơ sở Khoa Y – Dược, ĐHĐN.


Lãnh đạo Khoa Y – Dược tặng Giấy khen sinh viên tốt nghiệp đã có thành tích trong học tập và hoạt động của Nhà trường

Đại diện cho các tân Bác sĩ, Dược dĩ, Điều dưỡng nhận bằng tốt nghiệp năm 2022 em Phan Phước Thùy Nhi, sinh viên ngành Y đa khoa lớp YK16A phát biểu cảm nghĩ và đọc lời thề Hypocrate trong buổi Lễ. Thay mặt gửi lời cảm ơn và kính chúc Nhà trường ngày càng phát triển, Quý thầy cô luôn mạnh khỏe và thành công, chúc các bạn tân khoa sẽ gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Những hình ảnh đẹp tại buổi Lễ:PGS.TS. Nguyễn Ngọc VũGiám đốc ĐHĐN trao bằng tốt nghiệp


TS.BS Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y – Dược trao bằng tốt nghiệp

TS.BS Lê Viết Nhiệm – Phó Trưởng khoa Khoa Y – Dược trao bằng tốt nghiệp

Tập thể Lãnh đạo ĐHĐN và CBVC Khoa Y – Dược


Hình ảnh đẹp để lại trong buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp

Kính mời xem thêm trên Báo Giáo dục và Thời đạiĐài truyền hình DRT.

Tin Phòng CNTT Truyền thông và TV KYD

Bài viết liên quan :

Facebook youtube google maps