Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa năm học 2022-2023

Từ ngày 05/10 đến ngày 08/10/2022, Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân (SHCD) – Sinh viên” đầu khóa năm học 2022 -2023 với gần 230 tân sinh viên nhập học khóa tuyển sinh năm 2022. Tuần SHCD được tổ chức với 13 nội dung quan trọng được chia sẻ bởi các báo cáo viên trong và ngoài Khoa Y – Dược.


TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y – Dược
phát biểu khai mạc tuần sinh hoạt công dân và giới thiệu về Đại học Đà Nẵng, Khoa Y – Dược

Là tân sinh viên, chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi bước vào một môi trường mới, những hoang mang chưa biết mình cần phải làm gì. Quan trọng hơn hết, làm cách nào để học tập tốt và hòa nhập vào “ngôi nhà” Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng? Hiểu rõ những trăn trở đó, ngoài những nội dung sinh hoạt chính trị, pháp luật cho công dân theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Đà Nẵng, Khoa Y – Dược đã giới thiệu cho các sinh viên những thông tin chi tiết về nhà trường, điều kiện học tập, môi trường thực tập cũng như sinh hoạt đoàn thể, điều kiện ăn ở đối với sinh viên lưu trú tại ký túc xá. Đặc biệt, các em tân sinh viên được định hướng học tập, hướng nghiệp ngay từ đầu bởi các thầy cô nhiều kinh nghiệm của từng khối ngành.


TS.BS. Lê Viết Nhiệm – Phó Trưởng khoa Khoa Y – Dược
trao đổi định hướng việc học và hướng nghiệp đối với ngành Y khoa

ThS.BSNT. Lê Kim Trọng – Tổ trưởng Tổ Hành chính Tổng hợp,
Phó Giám đốc Trung tâm Y khoa – Đại học Đà Nẵng
giới thiệu về cơ cấu tổ chức, hoạt động của Khoa Y – Dược và Trung tâm Y khoa

ThS. Nguyễn Đức Bảo – Tổ trưởng Tổ Công tác Sinh viên
giới thiệu, hướng dẫn về một số học bổng và các chính sách hỗ trợ sinh viên

Bên cạnh đó, các em tân sinh viên còn được giao lưu, hướng dẫn tham gia sinh hoạt đoàn, hội với ban chủ nhiệm các câu lạc bộ do các sinh viên khóa trước sáng lập để thực hiện các hoạt động ý nghĩa bên cạnh việc học, chẳng hạn như các công tác tình nguyện, công tác cộng đồng, hỗ trợ phát triển kỹ năng sống, …

CLB Blouse trắng giới thiệu về các hoạt động thiện nguyện

Hình ảnh lưu niệm của tân sinh viên cùng lãnh đạo Khoa, tổ Công tác sinh viên và ban chủ nhiệm các câu lạc bộ

Trải qua 5 buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa, các bạn tân sinh viên đã có cơ hội được hiểu biết rõ hơn về nơi mình sẽ gắn bó Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng, thu nhận nhiều thông tin bổ ích về môi trường học tập, sinh hoạt, phát triển kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp đối với ngành học các bạn đã chọn, … Hy vọng đây sẽ là hành trang quý giá giúp các bạn bắt đầu một hành trình mới dù gian nan nhưng cũng đầy thú vị, thêm động lực lực vượt qua những khó khăn phía trước để trở thành những nhân viên y tế có tài, có đức đóng góp cho xã hội trong tương lai không xa.

Tin Tổ CNTT Truyền thông & TV
Tổ Công tác sinh viên KYD

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.