Trao giải Quả cầu vàng cho 10 gương mặt trẻ nghiên cứu khoa học công nghệ xuất sắc

TS. Phan Lê Minh Tú – Giảng viên Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng được vinh dự là 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu nhận giải thưởng Quả cầu vàng.

Quả cầu vàng là những gương mặt trẻ xuất sắc trong nghiên cứu khoa học công nghệ có nhiều thành tích xuất sắc, có bằng sáng chế và công trình nghiên cứu có tính ứng dụng thực tế cao đã được tôn vinh, trao thưởng. Tối ngày 27/11/2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng cho 10 nhà khoa học trẻ xuất sắc nhất năm 2022.


Ông Phạm Tất Thắng – phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương
và anh Bùi Quang Huy – bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn – trao giải thưởng
cho TS. Phan Lê Minh Tú – Giảng viên Khoa Y – Dược, ĐHĐN nhà khoa học trẻ đạt giải thưởng Quả cầu vàng 2022

Năm nay sau gần bốn tháng phát động, từ 37 hồ sơ đăng ký thuộc năm lĩnh vực xét giải, hội đồng giải thưởng qua hai phiên họp thẩm định, đánh giá đã lựa chọn được 10 cá nhân xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Các cá nhân đạt giải năm nay đều có nhiều thành tích xuất sắc, có các bằng sáng chế, các công trình nghiên cứu có tính ứng dụng thực tế cao.

Mỗi cá nhân đạt giải thưởng được nhận huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn, cúp Quả cầu vàng cùng phần thưởng 20 triệu đồng.


Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – đánh giá thành tích khoa học công nghệ xuất sắc mà các nhà khoa học trẻ đạt được hôm nay không chỉ phản ánh sự dấn thân, nỗ lực không ngừng, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong học tập, nghiên cứu khoa học mà còn phản ánh các chủ trương, chính sách khoa học công nghệ của Đảng, Nhà nước đã đi vào thực tiễn. Đồng thời cho thấy các hoạt động sáng tạo mà tổ chức Đoàn thanh niên các cấp triển khai tổ chức trong thời gian qua không chỉ đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng mà còn tạo động lực, truyền cảm hứng tích cực cho thanh thiếu nhi Việt Nam nỗ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích xuất sắc. “Chúng tôi kỳ vọng các bạn sẽ là những đại sứ chuyển đi thông điệp tới những người trẻ về tình yêu, lòng đam mê nhiệt thành với khoa học công nghệ” – anh nói.


Trao giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng 2022

Hòa trong không khí vui mừng cùng các tổ chức, đơn vị đã có cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng Quả cầu vàng năm 2022, đại điện lãnh đạo Khoa Y – Dược, ĐHĐN cũng đã tham dự buổi trao giải thưởng và chúc mừng TS. Phan Lê Minh Tú đã có thành tích xuất sắc trong Lĩnh vực công nghệ y – dược (trong đó: 26 bài báo đã được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế, 03 bài báo khoa học đã được công bố trên tạp chí khoa học trong nước, 01 poster xuất sắc tại hội thảo quốc tế).


TS.BS. Lê Viết Nhiệm – Phó Trưởng khoa Khoa Y – Dược, ĐHĐN
tặng hoa chúc mừng TS. Phan Lê Minh Tú

Cùng ngày, sáng 27/11 TS. Phan Lê Minh Tú cũng vinh dự tham dự buổi gặp mặt Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng các tài năng trẻ nhận Giải thưởng KHCN Quả Cầu Vàng.

 Phó Chủ tịch nước mong rằng, những tấm gương tài năng trẻ này sẽ lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng, xã hội nhằm tạo niềm tin, sự hứng khởi cho các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ của Việt Nam. Phó Chủ tịch nước cũng mong các bạn trẻ giữ lửa, truyền lửa nghiên cứu khoa học cho các bạn trẻ khác để cùng phấn đấu vươn lên và cống hiến; đồng thời, tăng tính hợp tác trong nghiên cứu khoa học công nghệ để tạo nên sức mạnh chung, trí tuệ chung.


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho 10 tài năng trẻ tại buổi gặp mặt


Ảnh lưu niệm 30 gương mặt tiêu biểu cùng đại biểu tham dự buổi trao giải thưởng năm 2022

Tin Phòng CNTT Truyền thông & TV KYD

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.