Tập huấn “Xây dựng đề cương chi tiết học phần phục vụ đo lường đánh giá mức đạt chuẩn đầu ra chương trình đào tạo” tại Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng.

Được sự hỗ trợ của Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng (ĐBCLGD-ĐHĐN), ngày 07/10/2021 Khoa Y Dược – ĐHĐN đã tổ chức tập huấn trực tuyến về “Xây dựng đề cương chi tiết học phần phục vụ đo lường đánh giá mức đạt chuẩn đầu ra chương trình đào tạo”. Khóa tập huấn nhằm phổ biến tới toàn thể cán bộ, giảng viên (CB-GV) những kiến thức mới cập nhật về cách xây dựng đề cương chi tiết học phần và các ma trận đánh giá chuẩn đầu ra Chương trình đào tạo (PLO) và chuẩn đầu ra Học phần (CLO). Từ đó, giảng viên có thể áp dụng trong công tác xây dựng, phát triển các chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa.

Báo cáo viên là PGS.TS Đinh Thành Việt, Trưởng ban ĐBCLGD – ĐHĐN và trợ giảng là ThS. Trần Thị Hà Vân – Chuyên viên Ban ĐBCLGD. Tham dự tập huấn gồm Lãnh đạo Khoa và các Tổ chức năng cùng toàn thể giảng viên, trợ giảng Khoa Y Dược.

PGS.TS. Đinh Thành Việt Trưởng ban ĐBCLGD – ĐHĐN hướng dẫn xây dựng, phân tích ma trận
liên kết giữa PLO/PI với các học phần và CLO

Khóa tập huấn được tổ chức rất bài bản và chuyên nghiệp với các nội dung thiết thực và hữu ích. Tài liệu đã được Ban ĐCLGD soạn thảo và cung cấp đến toàn thể giảng viên để nghiên cứu trước, bao gồm phương pháp xây dựng chương trình đào tạo, hướng dẫn cách viết các chuẩn đầu ra chương trình đào tạo (PLO) và chuẩn đầu ra học phần (CLO), cách xây dựng các Performance Indicator (PI) cho PLO.

Đặc biệt sau mỗi bài học đều có phần bài tập thực hành làm cho giảng viên thảo luận sôi nổi và sau đó là phần hướng dẫn sửa bài thực tập hành rất hay và tận tình của PGS. Việt, qua đó làm cho người học nhớ và hiểu sâu thêm rất nhiều.

PGS.TS. Đinh Thành Việt phân tích, nhận xét và góp ý sửa các PLO, PI và CLO do các giảng viên Khoa Y Dược xây dựng

Nhận thức được tầm quan trọng của việc Tự đánh giá và Kiểm định chương trình đào tạo tại các cơ sở giáo dục đại học, nên Lãnh đạo Khoa đã quan tâm đến công tác Đảm bảo chất lượng mà Hội thảo online này là một minh chứng. Nhờ sự hỗ trợ của Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục – ĐHĐN, sự tích cực của ban tổ chức Hội thảo và sự nhiệt tình của giảng viên Khoa Y Dược mà Hội thảo đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đề ra, góp phần nâng cao chất lượng các ngành đào tạo của Khoa Y Dược trong tương lai.

                                                   Tin: Tổ KT&ĐBCLGD – Tổ CNTT TT&TV

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *