Sinh viên ngành Y khoa Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng bảo vệ online Khóa luận tốt nghiệp năm 2021.

Ngày 16/9/2021, Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi bảo vệ khoá luận tốt nghiệp ngành Y khoa cho sinh viên khóa 2015 – 2021. Đây là lần đầu tiên tổ chức Bảo vệ Khóa luận trực tuyến nhưng đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây cũng là hoạt động tổng kết quá trình học tập của sinh viên và là thành quả nghiên cứu đáng tự hào của thầy trò Khoa Y Dược.

Trong tổng số 137 sinh viên Y khoa Khóa 2015-2021 có 17 sinh viên xuất sắc được chọn làm đề tài Khóa luận Tốt nghiệp. Các sinh viên trình bày khóa luận và sau đó các giảng viên phản biện đề tài sẽ đọc nhận xét về khóa luận và đặt câu hỏi để các em trả lời, qua đó việc đánh giá và cho điểm được chính xác hơn. Tham gia buổi bảo vệ khóa luận gồm các thành viên Hội đồng, giảng viên hướng dẫn, sinh viên bảo vệ và các khách mời là các thầy cô giáo, người thân của các sinh viên bảo vệ và các bạn sinh viên đăng ký tham dự.

Tại buổi khai mạc bảo vệ khóa luận, TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng đã phát biểu cảm ơn Lãnh đạo các bệnh viện đã hỗ trợ các em sinh viên ưu tú của khoa Y Dược trong quá trình lấy số liệu nghiên cứu, đồng thời có chia sẻ để động viên và giúp sinh viên thoải mái, tự tin hơn:“Các em hãy tự tin với những gì mình đã học, đã tự nghiên cứu và được giảng viên hướng dẫn. Các em là người hiểu rõ nhất tại sao mình làm đề tài này, tại sao có được kết quả này. Thầy cô sẽ thấy rất thú vị và đánh giá cao khi các em lý giải được phương án giải quyết vấn đề dựa trên kết quả mà các em tự mình nghiên cứu”.

TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y Dược – ĐHĐN
Phát biểu khai mạc bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Y khoa năm 2021

Các thành viên Hội đồng chấm khoá luận tốt nghiệp ngành Y khoa năm 2021 gồm:

  • Chủ tịch Hội đồng Nội: TS.BS. Lê Viết Nho, Trưởng khoa Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng
  • Chủ tịch Hội đồng Ngoại: ThS.BSCKII. Phạm Trần Xuân Anh, Phó Giám đốc BV Đà Nẵng, Phó Trưởng Bộ môn Ngoại
  • Chủ tịch Hội đồng Phụ Sản: TS.BS. Trần Đình Vinh, Giám đốc BV Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng, Trưởng Bộ môn Phụ Sản
  • Chủ tịch Hội đồng Nhi: TS.BS. Trần Thị Hoàng, Phó Giám đốc BV Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng, Phó Trưởng Bộ môn Nhi và BSCKII. Nguyễn Thị Hoàng Hà, Trưởng khoa Nhi tiêu hóa BV Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng.

Chủ tịch các Hội đồng khóa luận năm 2021 – Khoa Y Dược

Sinh viên Y khoa trình bày khóa luận tại Hội đồng Nội – Khoa Y Dược

Bên cạnh đó các bạn sinh viên được sự hướng dẫn giúp đỡ, tận tình của các Giảng viên hướng dẫn tại các Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Ung Bướu … và Giảng viên Khoa Y Dược. Các đề tài nghiên cứu đều rất thiết thực và được tiến hành chu đáo, đúng phương pháp. Các kết quả nghiên cứu đã đưa ra được nhiều số liệu có giá trị thực tiễn và qua đó đã đưa ra nhiều kiến nghị có tính khả thi khi áp dụng vào thực tế lâm sàng. Hầu hết các đề tài nghiên cứu khóa luận của sinh viên đều được các Hội đồng bảo vệ đánh giá cao và các thầy cô nhiệt tình đóng góp ý kiến chỉnh sửa để các đề tài nghiên cứu đúng phương pháp và có giá trị hơn.

Sinh viên Y khoa trình bày khóa luận tại Hội đồng Ngoại – Khoa Y Dược

Trong quá trình bảo vệ, thành viên các Hội đồng đều làm việc rất tích cực, cho nhiều nhận xét góp ý, đặt câu hỏi và đề ra nhiều tình huống, giúp sinh viên giải quyết những bất cập còn tồn tại trong đề tài của mình. Các khóa luận tốt nghiệp của sinh viên tuy chưa hoàn hảo nhưng đó chính là tiền đề làm hành trang cho các em có thể tiến hành những nghiên cứu sâu hơn về sau, khi các em dấn thân vào môi trường làm việc thực tế. Việc bảo vệ khoá luận thành công là minh chứng cho sự nổ lực trong suốt quá trình học tập và khả năng vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, thể hiện năng lực và tầm nhìn của sinh viên Khoa Y Dược về việc giải quyết những vấn đề thiết thực liên quan với cuộc sống.

Sinh viên Y khoa trình bày bảo vệ khóa luận tại Hội đồng Phụ Sản – Khoa Y Dược

Trước bối cảnh đặc biệt do dịch bệnh COVID-19 sinh viên không thể đến trường, nhưng để đảm bảo hoàn thành kế hoạch học tập, lãnh đạo và giảng viên Khoa Y Dược đã cố gắng nổ lực vượt khó, tổ chức thành công các buổi bảo vệ online. Thành công này phải kể đến vai trò quan trọng của các chuyên viên Công nghệ thông tin Khoa Y Dược, cùng với sự phối hợp của các giảng viên tham gia Hội đồng các buổi bảo vệ khóa luận.

Sinh viên Y khoa trình bày bảo vệ khóa luận tại Hội đồng Nhi – Khoa Y Dược

Giảng viên các Hội đồng và sinh viên chụp hình lưu niệm trực tuyến
bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Y khoa, khóa 2015-2021

Giảng viên các Hội đồng và sinh viên chụp hình lưu niệm trực tuyến
bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Y khoa, khóa 2015-2021

Chúc mừng 17 sinh viên ngành Y khoa Khoa Y Dược đã bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp năm 2021, chúc các em sẽ có được những khởi đầu tốt đẹp trên hành trình nghề nghiệp tương lai.

Tin Phòng CNTT Truyền thông & TV

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *