Sinh viên Khoa Y – Dược, Đại học Đà Năng tham gia cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2022

Sáng 03/12/2022, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức tổng kết và trao thưởng đối với 15 để tài xuất sắc từ cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng 2022”.

Nhằm mục đích khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học và tìm kiếm các giải pháp sáng tạo của các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp; hỗ trợ kết nối ý tưởng sáng tạo với các vườn ươm doanh nghiệp, các nhà đầu tư; Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng trong năm 2022. Trải qua hơn 11 tháng triển khai với sự tham gia của 13 trường Đại học, Cao đẳng và 123 đề tài tham dự.

Trên cơ sở đề xuất của Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức đã thống nhất lựa chọn trao giải cho 15 đề tài xuất sắc nhất Cuộc thi, bao gồm: 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 09 giải khuyến khích.


Hai nhóm sinh viên thực hiện đề tài nhận giải Nhất từ Ban tổ chức cuộc thi
(bên trái hình là 02 SV Khoa Y – Dược, ĐHĐN)

Tham dự cuộc thi Khoa Y – Dược có 06 đề tài đăng ký, trong đó có 01 đề tài “Tổng hợp các dẫn xuất mới chứa nhân 2-aminothiazole-3-ium và đánh giá hoạt tính kháng khuẩn”  được lọt vào top 30 đề tài của vòng chung kết cuộc thi và sau vòng báo cáo trước Hội đồng khoa học.

Sinh viên Khoa Y – Dược vinh dự được đạt giải Nhất của cuộc thi thuộc về nhóm tác giả: sinh viên Phan Thị Kim Phượng lớp D17 và sinh viên Nguyễn Thị Thanh Nhàn lớp D18 do giảng viên TS. Phan Thị Hằng Nga – Giảng viên Khoa Y – Dược, ĐHĐN hướng dẫn.


Chứng nhận đạt giải Nhất cuộc thi của sinh viên Khoa Y – Dược, ĐHĐN

Phát biểu tại lễ trao giải, Bí thư Thành đoàn Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học là dịp để các sinh viên thể hiện niềm đam mê sáng tạo, giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm tích lũy trong quá trình học tập. Cuộc thi cũng tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu khoa học công nghệ, Thời gian đến Thành đoàn Đà Nẵng sẽ kêu gọi doanh nghiệp, nhà đầu tư hiện thức hóa các dự án của sinh viên; kiến nghị, đề xuất lãnh đạo thành phố có cơ chế, chính sách, nguồn quỹ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên.

Theo Phó Giám đốc Sở KH&CN Dương Hoàng Văn Bản thời gian qua, lãnh đạo thành phố quan tâm đến hoạt động khoa học công nghệ, sáng tạo khởi nghiệp; trong đó chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học góp phần thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học và phong trào sáng tạo của sinh viên, từng bước áp dụng hiệu quả các sản phẩm nghiên cứu vào đời sống, phục vụ quá trình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Đà Nẵng cũng tổ chức Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng năm 2022 gồm các hoạt động: triển lãm các đề tài, sản phẩm sáng tạo của sinh viên và tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Light up your creativity” năm 2022.

Trong năm học 2022-2023 Lãnh đạo khoa Khoa Y – Dược cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan cần quan tâm và đầu tư hơn nữa liên quan đến các hoạt nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên nhằm tạo sân chơi và nơi để giảng viên, sinh viên học tập và trao dồi kiến thức nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo của mình.


Ảnh lưu niệm TS. Phan Thị Hằng Nga – Giảng viên Khoa Y – Dược
và nhóm sinh viên đạt giải nhất cuộc thi NCKH năm 2022

Link Báo Đà Nẵng : https://baodanang.vn/channel/5399/202212/15-de-tai-doat-giai-sinh-vien-nghien-cuu-khoa-hoc-thanh-pho-da-nang-nam-2022-3932638/

Tin Phòng CNTT Truyền thông & TV KYD
Báo Đà Nẵng

Bài viết liên quan :