Nữ Dược sĩ tốt nghiệp Khoa Y – Dược, ĐHĐN từ chối cơ hội tốt để theo đuổi đam mê

DS.Phan Thị Kim Phượng sinh viên lớp D17 tốt nghiệp tại Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng năm 2022, sau khi nhận bằng tốt nghiệp cùng lúc nhận 2 cơ hội tốt nhưng Kim Phượng quyết định theo học nghiên cứu sinh tại Hàn Quốc sau khi giành học bổng của Đại Học Sungkyunkwan.

Cùng lúc nhận được hai học bổng du học Hàn Quốc và một công việc vừa đúng chuyên môn, vừa có mức lương tốt tại Bulgaria, nhưng Phan Thị Kim Phượng đã quyết định chọn theo học tiến sĩ tại Hàn Quốc sau khi giành Học bổng STEM của Đại Học Sungkyunkwan.

Nữ dược sĩ trẻ Quảng Bình từ chối cơ hội tốt để theo đuổi đam mê ảnh 1

Kim Phượng (áo dài hồng) tại Lễ trao giải cuộc thi ‘Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng 2022’
cùng TS.Phan Thị Hằng Nga giảng viên Khoa Y – Dược, ĐHĐN hướng dẫn đề tài.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại một làng quê phía Bắc của huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, ngay từ nhỏ, Phan Thị Kim Phượng (1998) đã sớm nhận thức được tầm quan trọng của tri thức.

Sau khi đạt giải nhất Cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng 2022” với đề tài: “Tổng hợp các dẫn xuất chứa nhân 2-aminothiazole-3ium và đánh giá hoạt tính kháng khuẩn”, cánh cửa cơ hội đã rộng mở với Kim Phượng.

“Công ty Dược Danapha ở Đà Nẵng có hợp tác với công ty Dược tại Bulgaria. Mình đã trải qua hai vòng phỏng vấn với công ty Dược Danapha và hai vòng phỏng vấn với công ty Bulgaria. Kết quả mình được đề xuất một mức lương rất tốt, đúng với chuyên môn”, Kim Phượng kể.

Nữ dược sĩ trẻ Quảng Bình từ chối cơ hội tốt để theo đuổi đam mê ảnh 2
Kim Phượng (đeo kính) tại Chung kết Cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng 2022”

“Cùng lúc đó mình nhận được hai học bổng du học tại Hàn, bao gồm một Học bổng Chính phủ Hàn Quốc và một Học bổng từ Trường Đại Học Sungkyunkwan”, Kim Phượng kể thêm. Với một sinh viên vừa mới ra trường, nhận được một công việc đúng chuyên ngành và một mức lương tốt được xem như là một thời điểm vàng. Tuy nhiên, vì mang trong mình nhiều hoài bão lớn nên với nữ dược sĩ trẻ, đây lại là một quyết định khó khăn.

Cuối cùng: “Chính ước mơ được bước vào con đường du học và có thể khám phá, trải nghiệm nền giáo dục quốc tế đã giúp mình đưa ra quyết định chọn theo học Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại Học Sungkyunkwan, Hàn Quốc”, Kim Phượng kể.

Tuy nhiên, để có được học bổng toàn phần bao gồm học phí học tập và trợ cấp sinh hoạt hàng tháng, Kim Phượng cũng đã có sự chuẩn bị và nỗ lực từ những ngày còn là sinh viên năm hai đại học. “Mình đã được tiếp xúc được với rất nhiều thầy cô tại trường đại học đã từng du học ở nước ngoài. Lúc đó mình đã ước sau khi kết thúc chặng đường đại học, mình có thể tìm kiếm được học bổng để theo đuổi con đường du học vì mình biết chắc chắn gia đình mình sẽ không đủ điều kiện để có thể đi du học theo diện tự túc”, cựu sinh viên Đại học Đà Nẵng tâm sự.

Ước mơ đã có, việc của Kim Phượng lúc đó là tìm hiểu con đường săn học bổng và vạch ra những kế hoạch để hiện thực hóa giấc mơ du học: “Mục tiêu quan trọng nhất mình theo đuổi trong 5 năm là Tiếng Anh và nghiên cứu khoa học. May mắn sau nhiều năm nỗ lực, đề tài NCKH đạt giải nhất, đó cũng là một thuận lợi để những cơ hội tốt mở ra. Bên cạnh đó, mình đã luôn năng nổ trong mọi hoạt động xã hội và cố gắng để có một thành tích học tập thật tốt”, Kim Phượng cho hay.

Nữ dược sĩ trẻ Quảng Bình từ chối cơ hội tốt để theo đuổi đam mê ảnh 3

Hình ảnh Kim Phượng hình chụp trường tại Hàn Quốc

Tháng 10/2022, Kim Phượng tốt nghiệp. Trước khi tốt nghiệp 2 tháng, cô đã chuẩn bị CV và tìm kiếm học bổng phù hợp. Sau khi vượt qua vòng chọn lọc, Phượng được tham gia phỏng vấn vào cuối tháng 11/2022. Giữa tháng 12, cô bất ngờ khi nhận được email đậu hai học bổng cùng một lúc. Cô dành 2 năm để hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học, chọn ở lại Đà Nẵng đúng vào thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát để thực hiện đề tài. Đến bây giờ, Kim Phượng đã có hai tháng học tập tại xứ sở Kim Chi.

“Đây là một môi trường giáo dục hiện đại. Nơi đó, sự nỗ lực và bền bỉ của sinh viên là quan trọng nhất”, Kim Phượng trải lòng.

Hành trình chinh phục giấc mơ du học luôn là mục tiêu của nhiều bạn trẻ hiện nay, chính vì vậy: “Phải luôn tin vào bản thân mình có thể cố gắng và tiếp tục hành động mỗi ngày để giấc mơ du học thành hiện thực”, Kim Phượng nhắn nhủ.
Tin Báo: https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/nu-duoc-si-tre-quang-binh-tu-choi-co-hoi-tot-de-theo-duoi-dam-me-53595.html

Phòng CNTT-Truyền thông và TV KYD

Bài viết liên quan :