Khoa Y Dược-ĐHĐN sẵn sàng hợp tác, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Ngày 24/05/2021, Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa tổ chức thành công Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Hướng nghiệp sinh viên ngành Điều dưỡng với xu hướng và công việc tại Nhật Bản”.

Toàn cảnh Hội thảo tại điểm cầu Khoa Y Dược – ĐHĐN

Chương trình có sự phối hợp, tham dự của Hiệp hội chăm sóc sức khoẻ tại nhà (BELU ALUPU), Bệnh viện PIANO và đại diện Ban xúc tiến trao đổi các nước Asean, đại diện Chính quyền thành phố Sakai và các điều dưỡng viên Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản với sự kết nối, hỗ trợ của Sở Ngoại vụ, thành phố Đà Nẵng.

Các Điều dưỡng viên quốc tế chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản

TS.BS. Hồ Xuân Tuấn – Phó Trưởng khoa Khoa Y Dược – ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo Tổ Khoa học – Hợp tác Quốc tế và các cán bộ, giảng viên và sinh viên (SV) Bộ môn Điều dưỡng đã tham gia điểm cầu tại ĐHĐN.

Tại Hội thảo đã có 08 báo cáo viên của hai bên giới thiệu về nhu cầu, xu hướng và công việc Điều dưỡng, chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản.

Nhiều cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản đối với ngành Điều dưỡng

Các báo cáo đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế, thông tin và kỹ năng cần thiết để làm việc chăm sóc người cao tuổi đối với các điều dưỡng viên quốc tế, đồng thời đại biểu tham dự được chia sẻ những vấn đề liên quan đến cuộc sống của các điều dưỡng viên quốc tế đang làm việc tại thành phố Sakai, Nhật Bản.

Phương thức tuyển sinh linh hoạt, cơ hội trúng tuyển cao 

Theo đại diện phía đối tác, nhu cầu đào tạo và cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp đối với nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản hiện khá cao, trong đó Việt Nam nói chung, Khoa Y Dược – ĐHĐN nói riêng hội đủ những yếu tố tiềm năng để hợp tác cung ứng nhân lực có chất lượng.

Giám đốc ĐHĐN trao Quyết định giảng viên thỉnh giảng cho các bác sĩ BV Phụ Sản-Nhi  giảng dạy tại Khoa Y Dược-ĐHĐN

Khoa Y Dược-ĐHĐN hiện đang đào tạo  hệ đại học chính quy 04 ngành đào tạo: Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học và Điều dưỡng với chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021 dự kiến là 230 chỉ tiêu bao gồm: Ngành Y khoa: 100; Răng Hàm Mặt: 40, Dược học: 40 và Điều dưỡng: 50. Chỉ tiêu liên thông từ Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng: 50.

Các tân cử nhân ngành Điều dưỡng hân hoan nhận Bằng tốt nghiệp-2021

Với uy tín, học hiệu của ĐHĐN và chiến lược nỗ lực phát triển để trở thành Trường Đại học Y Dược với Bệnh viện thực hành trong tương lai, Khoa Y Dược-ĐHĐN đã nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn ( Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản-Nhi, Bệnh viện C17…) cử cán bộ, bác sĩ có trình độ, tâm huyết tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực tập, tốt nghiệp cho SV, trong đó có ngành Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu nhân lực cho khu vực miền Trung cũng như cả nước, hướng ra thị trường lao động quốc tế.

Tin Khoa Y Dược-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *