Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo quốc tế trực tuyến “Giáo dục ngành Điều dưỡng trong đại dịch Covid-19”

Chiều ngày 17/01/2022, Tổ Khoa học – Hợp tác Quốc tế và Bộ môn Điều dưỡng, Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Đại học Điều dưỡng thành phố Kobe, Nhật Bản tổ chức buổi Hội thảo trực tuyến với chuyên đề “Giáo dục ngành Điều dưỡng trong đại dịch Covid-19”


Toàn cảnh buổi tham dự Hội thảo

Đến tham dự Hội thảo, về phía Khoa Y Dược có TS.BS. Lê Viết Nho –Trưởng khoa; ThS.DS. Lê Công Tuấn Anh – Tổ phó Tổ Khoa học và Hợp tác quốc tế; ThS.ĐD. Trương Thị Mỹ Phượng – Trưởng Bộ môn Điều dưỡng cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành Điều dưỡng tham dự trực tuyến. Về phía Nhật Bản: Bà Minami – Hiệu trưởng Trường Đại học Điều dưỡng thành phố Kobe, Giáo sư Kato, Bà Shimazawa – Ban trao đổi quốc tế cùng giảng viên và sinh viên ngành Điều dưỡng Trường Đại học Điều dưỡng thành phố Kobe tham dự.


Sinh viên Nguyễn Thị Thu Trang – Lớp DD19 ngành Điều dưỡng


Sinh viên Lê Thị Hoài Thương – Lớp DD19 ngành Điều dưỡng

Với mục đích: Chia sẻ những khó trải nghiệm, khó khăn và thuận lợi của việc dạy và học Ngành Điều dưỡng trong bối cảnh đại dịch COVID-19, cũng như chia sẻ các phương pháp dạy học mới thích ứng với dạy học trực tuyến nằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên Điều dưỡng. Sinh viên Nguyễn Thị Thu Trang – Lớp DD19 chia sẻ trong việc học tập và thực tế với sinh viên quốc tế đang học tập tại thành phố Kobe, Nhật Bản. Với những công việc tham gia trong thời gian tình hình dịch COVID-19 như: Phát cơm; Dọn vệ sinh: dọn rác, dọn phòng khi F1 hoàn thành cách ly…; Đón F1, chuyển F0 đến bệnh viện để điều trị; Hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu và các công việc hành chính; Đo thân nhiệt F1 đang cách ly và thông báo khi có bất thường …; Trấn an tâm lý người bệnh và F1. Nhiều sinh viên Nhật Bản cũng đã chia sẻ: Cuộc sống sinh viên trong dịch COVID-19; Thực tập trong dịch COVID-19; …


ThS.ĐD. Võ Bá Nghĩa báo cáo chủ đề “Dạy học ngành Điều dưỡng trong bối cảnh đại dịch COVID-19”

Tại Hội thảo, hơn 6 báo cáo viên là giảng viên, sinh viên và Điều dưỡng viên quốc tế đại diện 02 bên đã trao đổi các nội dung, chia sẻ kinh nghiệm về học tập và thực hành Điều dưỡng tại Việt Nam và Nhật Bản trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19; Trao đổi về cuộc sống, hoạt động của sinh viên Điều dưỡng; Bên cạnh đó các báo cáo viên và sinh viên cũng đã trao đổi với nhau nhiều về việc thích ứng của đại dịch như hiện nay để cùng tham gia, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong xã hội và đáp ứng đảm bảo được nhu cầu học tập. thực hành của sinh viên. Hội thảo đã diễn ra sôi nổi trong không khí trao đổi cởi mở chia sẻ lẫn nhau.


Các điểm cầu tham gia Hội thảo trực tuyến


Cô Kyoko Shimazawa phát biểu cảm ơn và bế mạc Hội thảo

Qua buổi Hội thảo đã giúp cho cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Y – Dược hiểu rõ hơn về cuộc sống, học tập hiện nay của sinh viên Điều dưỡng đang học tập, thực hành tại Nhật Bản. Giúp cho các bạn sinh viên có trao đổi và lắng nghe chia sẻ thực tế hiện nay để thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 để cho sinh viên ngành Điều dưỡng, Khoa Y – Dược có cái nhìn khách quan và áp dụng nhiều hơn trong học tập, cuộc sống. Hội thảo trực tuyến lần này đã giúp duy trì và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, tạo sự giao lưu sinh viên ngành Điều dưỡng của hai trường với nhau và trong thời gian đến sẽ có nhiều chia sẻ bổ ích hơn nữa để giúp sinh viên ngành Điều dưỡng thuận lợi hơn trong việc học tập và thực hành.

Tin: Tổ CNTT Truyền thông-TV & Tổ KH-HTQT, Bộ môn Điều dưỡng.

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *