Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Đại học LMU (Đức) tổ chức thành công buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ online

Chiều ngày 14 tháng 04 năm 2021, lần đầu tiên tại Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ online của nghiên cứu sinh ThS.BS. Hồ Xuân Tuấn thành công tốt đẹp.

Ludwig-Maximilians-University (LMU) Munich là một trong những trường đại học lâu đời và nổi tiếng trên thế giới, xếp vị trí thứ 32 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo THE (World University Rankings by Times Higher Education). Trung tâm Y tế Quốc tế (Centre for International Health: CIH) thuộc Đại học LMU là nơi có các chương trình hỗ trợ đào tạo giảng viên quốc tế cho các trường Đại học Y Dược thuộc các nước đang phát triển trên toàn thế giới.

Đại học Ludwig-Maximilians-University (LMU) Munich, Đức

Đại học Đà Nẵng đã ký kết chương trình hợp tác đào tạo và trao đổi giảng viên và sinh viên ngành Y Dược giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học LMU, Đức. Cụ thể chương trình được thực hiện tại Trung tâm Y tế Quốc tế (Centre for International Health) thuộc Đại học LMU và Khoa Y Dược, thuộc Đại học Đà Nẵng. Nhiều giảng viên Khoa Y Dược đã theo học các khóa đào tạo ngắn hạn về kỹ năng giảng dạy đại học tại thành phố Munich, cũng như nhiều sinh viên y khoa của Đại học LMU đã sang Việt Nam để học các học phần thực tế tại Khoa Y Dược và tại các bệnh viện trong thành phố Đà Nẵng.

Tháp nước Đại học Ludwig-Maximilians-University (LMU) Munich, Đức

ThS.BS. Hồ Xuân Tuấn là giảng viên thứ 2 của Khoa Y Dược (người thứ nhất là TS.BS. Hoàng Thị Nam Giang đã tốt nghiệp), theo học chương trình đào tạo Tiến sĩ Nghiên cứu Y học tại Trung tâm Y tế Quốc tế (Centre for International Health) thuộc Đại học LMU từ năm 2015. Đề tài nghiên cứu của luận án là: “Surgical and Interventional Treatments of Congenital Heart Diseases in Da Nang Hospital, Vietnam”, với 3 thầy hướng dẫn là GS. Robert Dalla Pozza, PGS. Harald Kramer thuộc Đại học LMU và TS.BS Phan Thế Phước Long thuộc Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài nên việc bảo vệ luận án Tiến sĩ trực tiếp tại Đại học LMU bị kéo dài. Tuy nhiên, cuối cùng Đại học LMU, sau khi xét duyệt luận án và xem xét các bài báo quốc tế đầy đủ, đã đồng ý cho nghiên cứu sinh Hồ Xuân Tuấn bảo vệ luận án online với sự phối hợp tổ chức của Khoa Y Dược Đại học Đà Nẵng. Thành phần Hội đồng là các GS của Đại học LMU, bao gồm: GS. Robert Dalla-Pozza, GS. Matthias Siebeck, GS. Uwe Hasbargen, PGS. Harald Kramer.

Hội đồng bảo vệ luận án Tiến sĩ thuộc Đại học LMU

Được sự hỗ trợ của các phòng Hành chính Tổng hợp và Phòng Công nghệ Thông tin Khoa Y Dược, buổi bảo vệ đã được tổ chức trang trọng và diễn ra thông suốt không khác gì so với bảo vệ trực tiếp. Nghiên cứu sinh Hồ Xuân Tuấn đã báo cáo tóm tắt luận án trong 40 phút (bằng tiếng Anh) và đã trả lời trôi chảy các câu hỏi của các thành viên Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ của Đại học LMU trong thời gian gần 2 giờ.

Nghiên cứu sinh Hồ Xuân Tuấn trình bày tóm tắt luận án

Cuối cùng, sau khi họp thảo luận riêng, GS. Robert Dalla-Pozza, Chủ tịch Hội đồng đã tuyên bố và chúc mừng nghiên cứu sinh Hồ Xuân Tuấn đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.

Chủ tịch Hội đồng tuyến bố và chúc mừng bảo vệ thành công

Tham dự buổi bảo vệ online đặc biệt này có TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y Dược, TS.BS. Phan Thế Phước Long – Thầy hướng dẫn tại Việt Nam, cùng nhiều thầy cô là giảng viên Khoa Y Dược, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng, các đồng nghiệp đến từ các bệnh viện trong thành phố Đà Nẵng, Hội Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân TP Đà Nẵng, cũng như các thành viên của gia đình và người thân.

TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y Dược chúc mừng NCS Hồ Xuân Tuấn bảo vệ thành công

Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng

Chương trình hợp tác đào tạo giảng viên giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học LMU, Munich, Đức đã mang lại kết quả với những trái ngọt đầu tiên tại Khoa Y Dược. Hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều giảng viên Khoa Y Dược tiếp tục theo học chương trình hỗ trợ đào tạo giảng viên ngành y dược của Trung tâm Y tế Quốc tế (Centre for International Health), thuộc Đại học Ludwig-Maximilians-University (LMU) Munich, Đức, nổi tiếng này.

                                                                                                      Tin: Tổ CNTT – Truyền thông – TV & NCS Hồ Xuân Tuấn.

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *