Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022.

Sáng ngày 04/11/2021 Khoa Y Dược (KYD), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022. Buổi Lễ được tổ chức trực tuyến, trang trọng và ý nghĩa với sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN; TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y Dược – ĐHĐN.


Lễ Khai giảng được tổ chức trực tuyến
với sự hiện diện của các Quý đại biểu và tân sinh viên K21

Tại buổi Lễ khai giảng có sự tham dự các đại diện lãnh đạo: Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn; lãnh đạo các Bệnh viện tại Đà Nẵng; Các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc; các đối tác hiệp hội, doanh nghiệp; lãnh đạo Khoa Y Dược cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và hơn 400 sinh viên (SV), trong đó có 229 tân sinh viên khoá tuyển sinh năm 2021.

Bài Diễn văn khai giảng, TS.BS Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y Dược đã nồng nhiệt chào mừng Quý đại biểu khách mời, các em SV, tân SV tham dự buổi Lễ đã trở thành truyền thống, ngày hội của tinh thần hiếu học, vinh danh Thủ khoa, các tân SV đạt kết quả cao kỳ tuyển sinh năm 2021; tuyên dương, khen thưởng SV tiêu biểu, trong đó có 52 sinh viên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021, 66 sinh viên đã tích cực tham gia hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.


TS.BS. Lê Viết Nho
Trưởng khoa Khoa Y Dược phát biểu tại buổi Lễ

Năm học 2021 – 2022, Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng có 229 tân sinh viên khóa tuyển sinh 2021 đã trúng tuyển, nâng tổng số sinh viên lên 1.400.
TS.BS Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y Dược cho biết: “Trong bối cảnh làn sóng Covid – 19 lần 4 đang hoành hoành trên khắp cả nước, Khoa Y Dược – ĐH Đà Nẵng chủ động lùi thời gian học tập, tích cực tập huấn đội ngũ giảng viên, sinh viên, xây dựng kịch bản bệnh viện dã chiến theo lời kêu gọi của Bộ Y tế, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
Nhiều thầy cô giáo, sinh viên Khoa Y Dược đã tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch. Bởi hơn ai hết, tất cả giảng viên và sinh viên Khoa Y Dược chúng tôi luôn tâm niệm dấn thân như là một lẽ sống thường tình của tất cả mọi thầy thuốc”.
Những đóng góp của thầy trò Khoa Y Dược đã được ĐH Đà Nẵng và thành phố Đà Nẵng đánh giá cao, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho tập thể Khoa Y Dược, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen cho TS.BS Lê Viết Nhiệm, Trưởng bộ môn Nhiễm – Vi sinh – KST, Trưởng phòng đào tạo Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ
Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ khải giảng năm học 2021-2022

Trong năm học 2020 – 2021 do tình hình dịch bệnh COVID-19 nhưng thầy và trò Khoa Y Dược đã hoàn thành tốt nghiệm vụ của năm học. Chúc các em tân sinh viên khóa tuyển sinh 2021 đã lựa chọn đúng đắn khi chọn Khoa Y Dược – ĐHĐN để là nơi theo đuổi ước mơ hoài bảo của mình trong tương lai trên con đường dài phía trước. Bên cạnh đó, xin cảm ơn lãnh đạo các Bệnh viện trên TP Đà Nẵng đã tham gia và tạo điều kiện cho sinh viên KYD tham gia học tập và thực hành. Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN xin chúc mừng thầy và trò KYD phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác giảng dạy, học tập, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Qua đó góp phần ngày càng phát triển Khoa Y Dược thành Trường Đại học Y Dược – ĐHĐN trong thời gian đến.

Tân sinh viên Mai Hoàng Tú – Thủ khoa ngành Răng Hàm Mặt
Đại diện cho toàn thể tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ

Hôm nay, ngày mà những tân sinh viên chúng em không chỉ vinh dự được khoác trên mình tấm áo blouse ý nghĩa để khẳng định trách nhiệm nghề nghiệp đầy tự hào của mình mà còn vinh dự được là thế hệ kế tiếp của những bậc thầy thuốc đi trước, để được tham gia vào trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trong buổi lễ khai giảng này, một lần nữa em xin thay mặt cho toàn thể các bạn tân sinh viên gửi đến quý thầy cô giáo Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng, các anh chị khóa trên sự biết ơn và lời cảm ơn trân trọng đã giúp đỡ chúng em vượt qua phút bỡ ngỡ ban đầu để tự tin bước vào môi trường học tập mới. Cùng với thế hệ đi trước, chúng em nguyện đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện thật tốt để đóng góp vào sự phát triển của trường.

Các Thủ khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2021
được Nhà trường vinh danh, trao học bổng

Trong năm tuyển sinh năm 2021 Khoa Y Dược – ĐHĐN đã tuyển sinh 229 tân SV nhập học (trên tổng số hơn 5.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT) với chất lượng đầu vào đảm bảo (trên ngưỡng điểm quy định của Bộ GD&ĐT) nâng quy mô đào tạo của KYD lên hơn 1.400 SV.Sinh viên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn
và phong trào thanh niên năm học 2020-2021

Tại buổi Lễ, lãnh đạo ĐHĐN và Nhà trường đã vinh danh, khen thưởng, trao nhiều học bổng, quà tặng có giá trị cho SV, tân SV (từ các nguồn Học bổng khen thưởng của ĐHĐN, Học bổng theo chính sách hỗ trợ tài chính của KYD và các doanh nghiệp đối tác tài trợ).

Sinh viên đã tích cực tham gia hoạt động
phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Các đơn vị, doanh nghiệp đối tác gắn bó với nhà trường cũng đã tài trợ học bổng cho sinh viên và tân sinh viên khóa năm 2021: Nhóm chia sẻ Sài Gòn; Quỹ học bổng MINORU SHIROTA 2021 của Công ty Yakult Việt Nam; Ngân hàng Viettin chi nhánh sông Hàn Đà Nẵng; Ngân hàng BIDV chi nhánh Hải Vân; Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Đà Nẵng; Công ty TNHH Haviland House. Đã tạo thêm động lực, khí thế mới cho thầy và trò thi đua học tập và nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng và tham gia đóng góp nhiều hơn cho xã hội và góp phần ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển Khoa Y Dược – ĐHĐN.

Năm học 2021-2022 này, Khoa Y dược tiếp nhận tòa nhà hơn 8000m2 và nhiều trang thiết bị giảng dạy từ nguồn vốn trung hạn Chính phủ và Đại học Đà Nẵng. Trung tâm Y khoa tiếp tục được Đại học Đà Nẵng sửa chữa để trở thành nơi khám chữa bệnh và hỗ trợ đào tạo thực hành lâm sàng, tiền lâm sàng cho sinh viên. Đây là những điều kiện quan trọng để tập thể Khoa Y Dược đẩy nhanh tiến trình phát triển Khoa Y Dược trở thành trường Đại học Y Dược, trực thuộc Đại học Đà Nẵng.

Xem tin website udn.vn tại đây http://www.udn.vn/dao-tao-nhan-luc/chi-tiet/khoa-y-duoc-dai-hoc-da-nang-tung-bung-khai-giang-nam-hoc-2021-2022-don-gan-230-tan-sinh-vien
Báo Giáo dục thời đại: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dh-da-nang-don-gan-230-tan-sinh-vien-khoa-y-duoc-PKCyV8F7g.html

Tin Phòng CNTT Truyền thông & TV

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *