Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ Khai giảng khoá I năm học 2021-2022

Sáng ngày 14/10/2021, Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khoá I năm học 2021-2022. Tham dự buổi Lễ được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu ĐHĐN có PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự ĐHĐN.

Các đại biểu tại điểm cầu ĐHĐN thực hiện nghi lễ Chào cờ 

Cùng tham dự có TS. Cao Xuân Tuấn-Chánh Văn phòng ĐHĐN, ThS. Nguyễn Đức Tiến-Trưởng khoa Khoa GDQP&AN ĐHĐN và đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và gần 600 sinh viên (SV) dự học khoá I.


Trưởng khoa Khoa GDQP&AN ĐHĐN ThS.Nguyễn Đức Tiến đọc Diễn văn khai giảng 

Sau Diễn văn khai giảng của Trưởng khoa, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu nêu bật ý nghĩa, vai trò, sứ mệnh của Khoa GDQP&AN ĐHĐN với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng Chương trình GDQP&AN cho SV ĐHĐN và các cơ sở đào tạo khác theo quy định của Nhà nước.


PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng, là dấu ấn đáng nhớ của ĐHĐN trên lộ trình tự chủ đào tạo, cấp Chứng chỉ GDQP&AN cho SV. Chúng ta có thể tự hào là những người đầu tiên tham dự Lễ Khai giảng, đặt nền móng cho sự phát triển lâu dài của Khoa GDQP&AN của ĐHĐN.


Đại diện SV Khoá I tặng hoa tri ân sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo ĐHĐN 

Trong niềm phấn khởi, tin tưởng, Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao Khoa GDQP&AN cùng các đơn vị hữu quan của ĐHĐN đã tích cực phối hợp, chuẩn bị khai giảng khoá I đúng yêu cầu, tiến độ.


Khoa GDQP&AN ĐHĐN khai giảng khoá I là dấu ấn trên lộ trình ĐHĐN tự chủ đào tạo, cấp Chứng chỉ Quốc phòng-An ninh cho SV

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN trân trọng cám ơn sự hỗ trợ, phối hợp của Quân khu 5 cũng như các giảng viên, sĩ quan quân đội đã luôn nhiệt tình cộng tác, tham gia giảng dạy, huấn luyện cho SV ĐHĐN, đồng thời bày tỏ mong muốn mỗi cán bộ, giảng viên và SV của Khoa luôn ý thức trách nhiệm, “khắc phục khó khăn, thích ứng linh hoạt” để thi đua dạy tốt-học tốt, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ và Chương trình khoá học.

Các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ giảng viên được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo cho khoá học được tổ chức tốt 

Theo đại diện của Khoa, GDQP&AN là môn học chính khoá trong Chương trình giáo dục bậc ĐH nhằm góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân; bồi dưỡng lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, kiến thức và kỹ năng quốc phòng cho thế hệ trẻ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


SV Khoá I tự hào là những học viên đầu tiên đánh dấu cho sự phát triển của Khoa GDQP&AN 

Khoá I có gần 600 SV của Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn và Khoa Y Dược ĐHĐN dự học Chương trình môn học GDQP&AN với 04 học phần (165 tiết) đảm bảo đúng quy định bao gồm các nội dung về lý thuyết, thực hành huấn luyện như: Đường lối quốc phòng và an ninh của Đảng Cộng sản Việt Nam; Công tác quốc phòng và an ninh; Quân sự chung và Kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật. Sau khi hoàn thành Chương trình, SV của ĐHĐN được cấp Chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng-An ninh theo quy định.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHĐN được Giám đốc ĐHĐN ra Quyết định thành lập ngày 05/11/2020 (Quyết định 3878/QĐ-ĐHĐN) với chức năng là đơn vị sự nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đào tạo GDQP&AN, là cơ quan tham mưu cho ĐHĐN trong công tác GDQP&AN; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về quốc phòng và an ninh để người học hiểu biết và thực hiện tốt, góp phần củng cố, phát triển tiềm lực để xây dựng nền quốc phòng an ninh và thế trận chiến tranh nhân dân.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *