Hội thảo “Xây dựng và phát triển Bệnh viện thực hành của các trường Y công lập – Triển vọng và thách thức”

Chiều ngày 05/6/2024, Trường Y Dược, Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Xây dựng và phát triển Bệnh viện thực hành của các trường Y công lập – Triển vọng và thách thức”. Với dự tham dự của các đại biểu, lãnh đạo các Tổ chức năng, Bộ môn, Trung tâm và giảng viên; Nhằm chào mừng Công bố Nghị quyết thành lập Trường Y Dược thuộc Đại học Đà Nẵng.

PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN tặng hoa chúc mừng

Đại biểu khách mời: PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN, GS.TS. Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, BSCKII. Lại Văn Nông – Giám đốc Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, PGS.TS. BS. Lê Minh Khôi – Trưởng phòng Khoa học và Đào tạo. BV Đại học Y Dược TPHCM, Giảng viên cao cấp. Khoa Y- Đại học Y Dược TPHCM cùng lãnh đạo các Ban, Văn phong
Về phía Trường Y Dược: TS.BS. Lê Viết Nho – Hiệu trưởng, ThS.BSCKII. Lê Kim Trọng – Phó Hiệu trưởng cùng đại điện lãnh đạo tổ chức năng, Bộ môn, Trung tâm, giảng viên.

TS.BS. Lê Viết Nho – Hiệu trưởng Trường Y Dược, ĐHĐN phát biểu tại Hội thảo

Với sự tham gia báo cáo của các báo cáo viên là chuyên gia về lĩnh vực trong ngành y tại các đơn vị, mong muốn mang lại những kiến thức cập nhật về đánh giá thực trạng xây dựng và quản lý Bệnh viện và tập trung vào hai nội dung chính là nhu cầu và sự thiết yếu của mô hình Viện – Trường, cùng với thực trạng xây dựng và quản lý Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

GS.TS.BS. Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ phát biểu tại Hội thảo

Báo cáo viên: ThS.BSCKII. Lê Kim Trọng – Phó Hiệu trưởng Trường Y Dược, ĐHĐN; Phó Giám đốc Trung tâm Y Khoa, ĐHĐN với chuyên đề: Mô hình Viện – Trường: Nhu cầu và sự thiết yếu; PGS.TS. BS. Lê Minh Khôi – Trưởng phòng Khoa học và Đào tạo. BV Đại học Y Dược TPHCM; Giảng viên cao cấp. Khoa Y- Đại học Y Dược TPHCM, với chuyên đề: Mô hình Viện-Trường trong Đào tạo nhân lực và Phát triển chuyên môn kỹ thuật; BSCKII. Lại Văn Nông – Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, với chuyên đề: Thực trạng xây dựng và quản lý Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Ban Tổ chức tặng hoa cảm ơn các báo cáo viên 

Hội thảo thảo luận về tầm quan trọng của việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trong đào tạo y khoa, đồng thời đánh giá các yếu tố cần thiết để phát triển mô hình này như sự hỗ trợ từ chính phủ, hợp tác giữa các cơ sở giáo dục và bệnh viện, cũng như đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Hình ảnh báo cáo viên tham gia tại Hội thảo

Bên cạnh đó, hội thảo phân tích quá trình xây dựng, các thách thức trong quản lý và vận hành Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm và đề xuất các cải tiến để phát triển bền vững mô hình Viện – Trường trong tương lai.

Hình ảnh báo cáo viên tham gia tại Hội thảo

Hình ảnh báo cáo viên tham gia tại Hội thảo

Hội thảo cũng là cơ hội để các thầy cô thực tế trao đổi kinh nghiệm và giải đáp các thắc mắc trong quá trình xây dựng và thực hiện với các chuyên gia về lĩnh vực liên quan. Qua hội thảo lần này và các cuộc trao đổi thảo luận đã giúp cho các lãnh đạo các đơn vị liên quan, hiểu rõ hơn về các mô hình Viện-Trường, xây dựng và quản lý bệnh viện… các thành viên tham gia mong muốn Trường Y Dược, ĐHĐN tổ chức nhiều hội thảo theo các chuyên đề nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ viên chức và giảng viên tham dự để nâng cao trình độ chuyên môn.

 

Hình ảnh tham gia tại Hội thảo

Phòng CNTT – Truyền thông và TV TYD

Bài viết liên quan :