Hội thảo đào tạo liên tục (CME) chuyên đề “Cập nhật các phương pháp đánh giá xơ hóa gan không xâm lấn”

Chiều ngày 07/4/2022, tại Khoa Y – Dược Khu đô thị Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi hội thảo đào tạo liên tục chuyên đề Cập nhật các phương pháp đánh giá xơ hóa gan không xâm lấndành cho các bác sĩ chuyên ngành Nội tiêu hóa, Chẩn đoán hình ảnh hiện đang công tác tại các bệnh viện, Trung tâm y tế và giảng viên Khoa Y – Dược tham gia.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cập nhật kiến thức chuyên môn về đánh giá xơ hóa gan trong thực hành lâm sàng, Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng cùng với Công ty TNHH Thiết Bị Y Tế IMED tổ chức khóa học đào tạo liên tục về “Cập nhật các phương pháp đánh giá xơ hóa gan không xâm lấn” nằm trong chuỗi đào tạo liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội về khám và điều trị bệnh.


TS.BS. Lê Viết Nho và Giám đốc Công ty
TNHH Thiết Bị Y Tế IMED
Tặng hoa chúc mừng các báo cáo viên tham gia Hội thảo tại Khoa Y – Dược

Với các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành nên nội dung báo cáo chuyên đề rất thiết thực đối với các bác sĩ chuyên ngành gồm:

– Vai trò của các chỉ điểm huyết thanh trong chẩn đoán xơ hóa gan. (TS.BS. Đoàn Hiếu Trung, Phó Trưởng Khoa – Nội tiêu hóa  Bệnh viện Đà Nẵng).

– Xơ hoá gan và tiến bộ của kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trong đánh giá xơ hoá gan (PGS.TS.BS Nguyễn Phước Bảo Quân Chủ tịch Hội Siêu Âm Việt Nam)

– Hướng dẫn thực hành siêu âm đàn hồi đánh giá xơ hoá gan trên máy Juniper.


TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự buổi hội thảo, Khoa Y – Dược ĐHĐN đã vinh dự chào đón: PGS.TS.BS Nguyễn Phước Bảo Quân – Chủ tịch Hội Siêu Âm Việt Nam; TS.BS. Đoàn Hiếu Trung, Phó Trưởng Khoa – Nội tiêu hóa Bệnh viện Đà Nẵng. Lãnh đạo Công ty TNHH Thiết Bị Y Tế IMED; cùng hơn 20 học viên là bác sĩ đến từ các đơn vị y tế và giảng viên Khoa Y – Dược.

Về phía Khoa Y – Dược, ĐHĐN có TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa; TS.BS Lê Viết Nhiệm – Tổ trưởng Tổ đào tạo và cùng các thầy cô trong Ban tổ chức Hội thảo.

Các báo cáo viên là những chuyên gia trong ngành và có kinh nghiệm trong các lĩnh vực Nội tiêu hóa, Chẩn đoán hình ảnh. Nên buổi hội thảo được diễn ra rất ý nghĩa và cần thiết khi các thành viên tham gia tại hội thảo, học thêm được nhiều kiến thức mới và hướng dẫn thực hành trực tiếp trên bệnh nhân qua các hình ảnh siêu âm. Báo cáo viên PGS.TS.BS Nguyễn Phước Bảo Quân vừa hướng dẫn, trao đổi với thành viên tham gia.


Báo cáo viên tham gia báo cáo và hướng dẫn tại Hội thảo


Ảnh chụp lưu niệm tham dự tại Hội thảo

Nằm trong kế hoạch tổ chức các buổi Hội thảo trong năm 2022 và sự chỉ đạo của Lãnh đạo khoa nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên Khoa Y – Dược, cán bộ y tế và các bác sĩ chuyên môn có quan tâm tham gia Hội thảo theo các chuyên đề. Để trang bị và nâng cao thêm trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình. Tại các hội thảo đã mời các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm trong thực tế công việc, để trao đổi, báo cáo các chuyên đề bổ ích gắn với thực tế hiện nay. Qua đó, giảng viên Khoa Y – Dược có thể học hỏi thêm và tổng hợp các kiến thức mới, hay để truyền đạt lại cho sinh viên trong các học phần học tập có liên quan.

                                                                                        Tin: Phòng CNTT Truyền thông &TV

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *