Đại học Đà Nẵng trao Quyết định giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng giảng dạy tại Khoa Y Dược cho các bác sĩ, cán bộ Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng

Chiều ngày 25/6/2020, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành uỷ viên, Giám đốc Đại học Đà Nẵng  (ĐHĐN) đã trao Quyết định giảng viên cơ hữu/thỉnh giảng tham gia giảng dạy tại Khoa Y Dược-ĐHĐN cho 85 bác sĩ, cán bộ điều dưỡng của Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng (BVPSNĐN). Tham dự buổi Lễ tại BVPSNĐN còn có TS.BS. Trần Đình Vinh-Giám đốc BVPSNĐN, TS.BS. Lê Viết Nho-Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Y Dược-ĐHĐN kiêm nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y khoa-ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban Tổ chức Cán bộ, Ban Đào tạo ĐHĐN, Khoa Y Dược và các đơn vị, bộ phận chức năng của BVPSNĐN.

Toàn cảnh buổi Lễ 

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành uỷ viên, Giám đốc ĐHĐN đã trao các Quyết định công nhận chức danh giảng viên cơ hữu/thỉnh giảng cho 85 bác sĩ, cán bộ điều dưỡng đang công tác tại BVPSNĐN, trong đó có 04 giảng viên cơ hữu và 81 giảng viên thỉnh giảng để tham gia công tác giảng dạy, chuyên môn tại Khoa Y Dược-ĐHĐN.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã chúc mừng các bác sĩ, cán bộ điều dưỡng của BVPSNĐN đảm nhận thêm sứ mệnh vẻ vang trong sự nghiệp “trồng người”, tham gia đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành y tế đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh sự kiện này là dấu ấn của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa ĐHĐN cũng như Khoa Y Dược, Trung tâm Y khoa-ĐHĐN và BVPSNĐN cũng như trong chiến lược phát triển Khoa Y Dược-ĐHĐN theo định hướng trở thành Trường ĐH Y Dược trực thuộc ĐHĐN. Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ gửi lời cám ơn lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của BVPSNĐN và bày tỏ mong muốn BVPSNĐN sẽ tiếp tục hỗ trợ tạo điều kiện để các y, bác sĩ, cán bộ điều dưỡng tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực hành chuyên môn giúp sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN có cơ hội được học tập, thực hành, trau dồi phẩm chất, chuyên môn nghề nghiệp để phục vụ cho ngành y tế sau này.

TS.BS. Trần Đình Vinh-Giám đốc BVPSNĐN phát biểu 

Phát biểu tại buổi Lễ, TS.BS. Trần Đình Vinh-Giám đốc BVPSNĐN đã chúc mừng đồng thời giao trọng trách cho các bác sĩ, cán bộ điều dưỡng vừa được ĐHĐN tin tưởng giao  phó sứ mệnh vẻ vang “vừa là Thầy thuốc vừa là Thầy giáo”. Giám đốc BVPSNĐN Trần Đình Vinh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên được các cấp lãnh đạo ủng hộ, dày công vun đắp. Sự hợp tác thời gian qua nhất là trong giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19 vẫn tiếp tục củng cố và phát triển thông qua việc BVPSNĐN đón nhận nhiều sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN đến thực hành, thực tập chuyên môn dưới sự hướng dẫn tận tình của các y, bác sĩ và cán bộ, giảng viên hai đơn vị.

Giám đốc ĐHĐN trao Quyết định và tặng hoa  chúc mừng các giảng viên cơ hữu 

TS.BS. Trần Đình Vinh chia sẻ, để đáp ứng yêu cầu phục vụ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, Dự án phát triển BVPSNĐN đang được xúc tiến với việc chuẩn bị khởi công công trình bệnh viện mới có quy mô lên đến 2.000 giường bệnh. Cùng theo đó sẽ là nhu cầu cần có nguồn nhân lực chất lượng cao và BVPSNĐN mong muốn được tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Y Dược-ĐHĐN hội đủ phẩm chất y đức, năng lực chuyên môn nhất là kỹ năng về ngoại ngữ để có cơ hội cống hiến, làm việc tại Bệnh viện trong tương lai.

Giám đốc ĐHĐN trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các giảng viên thỉnh giảng 

Việc ĐHĐN trao Quyết định công nhận Giảng viên cơ hữu/thỉnh giảng nằm trong Chương trình hợp tác đào tạo, hướng dẫn thực hành lâm sàng giữa BVPSNĐN và Khoa Y Dược-ĐHĐN theo tinh thần của Nghị định 111/2017/NĐ-CP về tổ chức đào tạo thực hành đối với các khối ngành sức khỏe nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy, hướng dẫn thực hành, thực tập cho sinh viên; là dấu ấn tiếp tục khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa ĐHĐN và Khoa Y Dược với BVPSNĐN nói riêng, các bệnh viện và Sở Y tế  thành phố nói chung trong sự nghiệp “trồng người” cho ngành y tế.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Được thành lập năm 2007, Khoa Y Dược-ĐHĐN đã không ngừng xây dựng và phát triển, trong đó luôn chú trọng hợp tác với nhiều bệnh viện lớn để tăng cường tiềm lực, đội ngũ giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học cho hơn 1000 sinh viên với 04 chuyên ngành đào tạo bậc đại học và sau đại học (Y đa khoa, Dược, Răng hàm mặt và Điều dưỡng). Chất lượng tuyển sinh của Khoa Y Dược-ĐHĐN những năm qua luôn đảm bảo với điểm trúng tuyển đầu vào ở mức cao.

Xem Danh sách Giảng viên cơ hữu/thỉnh giảng của BVPSNĐN tại Khoa Y Dược-ĐHĐN đợt này tại đây.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.