Đại học Đà Nẵng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Otemae, Nhật Bản

Ngày 19/7, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tham dự, ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Otemae (OD), Nhật Bản được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của lãnh đạo OD gồm có: GS. Mitsutoshi Hirano-Giám đốc OD; GS. Kozo Izawa-Phó Giám đốc.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các ban hữu quan của hai ĐH, Khoa Điều dưỡng toàn cầu của OD và  Khoa Y-Dược của ĐHĐN.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN cùng các đơn vị tại điểm cầu ĐHĐN 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia với 06 trường ĐH thành viên và các viện, khoa, phân hiệu trực thuộc, trong đó có Khoa Y-Dược ĐHĐN.

Đánh giá cao ý nghĩa của việc hai bên ký kết MOU, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn bày tỏ hy vọng, tin tưởng với nội dung Thỏa thuận được ký kết sẽ là định hướng mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển giữa hai ĐH trong thời gian đến.

Đại diện lãnh đạo OD cùng các đơn vị tại điểm cầu OD

Phát biểu với lãnh đạo ĐHĐN từ điểm cầu của OD, GS. Mitsutoshi Hirano-Giám đốc OD bày tỏ niềm vui khi cùng các thành viên lãnh đạo tham dự và ký kết MOU với ĐHĐN. Phía lãnh đạo của OD mong muốn, tin tưởng thời gian đến giữa hai ĐH sẽ có sự gắn kết, hợp tác lâu dài, hiệu quả, hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN và các đơn vị hữu quan với MOU được ký kết 

Theo nội dung MOU được ký kết, hai ĐH sẽ tăng cường trao đổi cán bộ, giảng viên, mời các giáo sư có uy tín tham gia thính giảng, trao đổi sinh viên (ĐH/sau ĐH); hợp tác bồi dưỡng, phát triển tiềm lực đội ngũ cán bộ, giảng viên; thực hiện các dự án nghiên cứu chung; phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo và hoạt động hợp tác quốc tế; chia sẻ thông tin, tài liệu học thuật và nghiên cứu…

Đại học Otemae có bề dày truyền thống, tọa lạc tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản 

Đại học Otemae (OD) là đại học tọa lạc tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản với bề dày truyền thống (thành lập từ năm 1946), đào tạo nhiều chuyên ngành về văn hóa, xã hội, kiến trúc, nghệ thuật, sức khỏe, điều dưỡng, dinh dưỡng… Sứ mệnh của OD là đào tạo, phát triển các cá nhân có phẩm chất đạo đức và năng lực, tâm huyết và tinh thần hợp tác tham gia giải quyết các vấn đề, thách thức trong thực tiễn, góp phần vào sự phát triển của cộng đồng địa phương, quốc gia và quốc tế thông qua giáo dục và nghiên cứu.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN
Khoa Y-Dược, ĐHĐN

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.