Đại học Đà Nẵng công bố, trao Quyết định Giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng từ Bệnh viện Đà Nẵng giảng dạy tại Khoa Y Dược

Chiều ngày 29/04/2020, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng  (ĐHĐN) đã công bố, trao Quyết định Giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng cho 60 y bác sĩ, điều dưỡng từ Bệnh viện Đà Nẵng (BVĐN) tham gia giảng dạy tại Khoa Y Dược-ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía BVĐN có TS.BS. Lê Đức Nhân-Giám đốc BVĐN, các Phó Giám đốc BVĐN: ThS.BS. Phạm Trần Xuân Anh, BS.CKII. Nguyễn Thành Trung cùng 60 y, bác sĩ, điều dưỡng. Về phía ĐHĐN có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN, TS.BS. Lê Viết Nho-Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Y Dược-ĐHĐN kiêm nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y khoa-ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Cán bộ ĐHĐN, các đơn vị, bộ phận chức năng thuộc Khoa Y Dược-ĐHĐN.

Phó Giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng trao các Quyết định

Tại buổi lễ, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN đã trao các quyết định công nhận chức danh Giảng viên cơ hữu (25 giảng viên) và chức danh Giảng viên thỉnh giảng (35 giảng viên) cho 60 y bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại BVĐN và tham gia công tác giảng dạy, chuyên môn tại Khoa Y Dược-ĐHĐN. Đây là chủ trương dựa trên nhu cầu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt trong các hoạt động giảng dạy, hướng dẫn thực hành, thực tập cho sinh viên và nằm trong Chương trình hợp tác đào tạo, hướng dẫn thực hành lâm sàng giữa BVĐN và Khoa Y Dược-ĐHĐN được sự quan tâm, chỉ đạo và phối hợp giữa ĐHĐN và BVĐN theo tinh thần của Nghị định 111/2017/NĐ-CP về tổ chức đào tạo thực hành đối với các khối ngành sức khỏe.

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng-P.Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng chúc mừng các y, bác sĩ, điều dưỡng của BVĐN đảm nhận thêm sứ mệnh vẻ vang trong sự nghiệp “trồng người”, tham gia đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành y tế đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nhân dịp này, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng gửi lời cám ơn lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ BVĐN đã luôn dành cho Khoa Y Dược, Trung tâm Y khoa-ĐHĐN sự hỗ trợ, tạo điều kiện để các y, bác sĩ, điều dưỡng tham gia công tác giảng dạy, cập nhật tri thức, nhất là hướng dẫn tận tình các kỹ năng thực hành chuyên môn giúp cho sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN có đủ năng lực, phẩm chất và cơ hội thực hành, thực tập để trau dồi chuyên môn nghề nghiệp, phục vụ cho sự nghiệp cao cả của ngành y tế khi ra trường. Đây cũng là dấu ấn mới trên chặng đường xây dựng và phát triển Khoa Y Dược-ĐHĐN theo định hướng trở thành Trường ĐH Y Dược trực thuộc ĐHĐN theo Chiến lược phát triển ĐHĐN giai đoạn 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

TS.BS. Lê Đức Nhân-Giám đốc BVĐN phát biểu

TS.BS. Lê Đức Nhân-Giám đốc BVĐN phát biểu chúc mừng, giao phó trọng trách cho các y, bác sĩ, điều dưỡng vừa được ĐHĐN tin tưởng, gửi gắm sứ mệnh “vừa là Thầy thuốc vừa là Thầy giáo”. Giám đốc BVĐN Lê Đức Nhân nhấn mạnh sự hợp tác với ĐHĐN cũng như Khoa Y Dược, Trung tâm Y khoa-ĐHĐN là chủ trương lớn trong định hướng, chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y khoa, y dược, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội chăm sóc sức khỏe nhân dân của thành phố Đà Nẵng. Giám đốc BVĐN khẳng định BVĐN sẽ luôn hỗ trợ, tạo điều kiện để các y bác sĩ, điều dưỡng được tham gia giảng dạy một cách tốt nhất đồng thời mong muốn hai bên sẽ thường xuyên kết nối, giao ban trong công tác đào tạo thực hành lâm sàng, đảm bảo cho sinh viên học tập và thực hành đạt kết quả tốt.

Tăng cường đội ngũ giảng viên từ BVĐN 

Được thành lập vào năm 2007, Khoa Y Dược-ĐHĐN đã không ngừng xây dựng và phát triển toàn diện trong đó chú trọng bổ sung, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học cho hơn 1000 sinh viên với 04 chuyên ngành đào tạo bậc đại học và sau đại học gồm: Y đa khoa, Dược, Răng hàm mặt và Điều dưỡng. Công tác tư vấn tuyển sinh và chất lượng đầu vào của sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN liên tục trong những năm qua luôn được chú trọng, điểm trúng tuyển luôn ở mức cao. Khoa Y Dược-ĐHĐN luôn nhận được sự ủng hộ và chung tay của các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong đó có BVĐN là địa chỉ tin cậy hàng đầu.

Xem Danh sách các y bác sĩ, điều dưỡng BVĐN được công nhận là Giảng viên cơ hữu và Giảng viên thỉnh giảng tại Khoa Y Dược-ĐHĐN tại đây.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.