Các câu hỏi thường gặp về thông tin tuyển sinh năm 2021 ?

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2021 ?

Câu hỏi 1:  Em muốn nộp hồ sơ ĐKXT theo học bạ, cách thức nộp hồ sơ như thế nào? Em có thể nộp trực tiếp được không ạ ?

Trả lời 1: Thí sinh đăng ký bằng hình thức trực tuyến trên trang tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tại địa chỉ ts.udn.vn.

Trong trường hợp không có điều kiện đăng ký trực tuyến, thí sinh có thể đến trực tiếp các cơ sở đào tạo (CSĐT) để thực hiện việc ĐKXT trực tiếp tại trường, tại các CSĐT sẽ có bộ phận phục vụ công tác tuyển sinh trực hỗ trợ.

Câu hỏi 2:  Theo thông báo tuyển sinh, thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng (NV) ở các trường khác nhau, vậy mỗi trường em đăng ký tối đa 5 NV vào ĐH Bách khoa, 5 NV vào ĐH Kinh tế … được không ạ ?

Trả lời 2: Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Các nguyện vọng không đầy đủ thông tin hoặc thông tin không chính xác sẽ không được xét.

Câu hỏi 3: Em có thế xét học bạ cả 3 trường Bách khoa, Ngoại ngữ và Kinh tế thuộc ĐHĐN được không ạ?

Trả lời 3: Theo thông báo, thí sinh được quyền nộp 5 nguyện vọng cùng 1 trường hoặc các trường khác nhau trong ĐHĐN, nhưng em lưu ý đối với trường ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ chỉ xét thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021.

Câu hỏi 4: Em đã tốt nghiệp năm 2019 thì năm nay có thể xét học bạ vào trường được không ?

Trả lời 4: Theo Đề án của các CSĐT thuộc ĐHĐN nếu không yêu cầu năm tốt nghiệp thì em có thể đăng ký xét học bạ. Riêng đối với trường ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ chỉ lấy điểm học bạ của thí sinh tốt nghiệp năm 2021.

Câu hỏi 5: Khi nộp hồ sơ xét học bạ, nhưng vì chưa có học bạ em có thể nộp bảng điểm thay thế được không?

Trả lời 5: Em có thể nộp bảng điểm thay cho học bạ nhưng phải có xác nhận của Ban giám hiệu và con dấu của nhà trường thì mới hợp lệ.

Câu hỏi 6: Em muốn hỏi cách tính điểm xét tuyển khi đăng ký xét theo học bạ THPT?

Trả lời 6: Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn học/môn thi năng khiếu theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo qui định của Qui chế tuyển sinh, được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo tiêu chí phụ đã quy định, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên cho thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Câu hỏi 7: Khi đăng ký trực tuyến, nếu thí sinh chưa đăng ký hết 5 nguyện vọng, muốn đăng ký bổ sung các nguyện vọng còn lại được không?

Trả lời 7: Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 01 lần theo số CMND/CCCD. Thí sinh không bổ sung nguyện vọng đăng ký, không điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã xác nhận nộp hồ sơ trên hệ thống. Vì vậy, em chỉ có thể bổ sung thêm thông tin khi chưa xác nhận nộp hồ sơ.

Câu hỏi 8: Thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo hình thức xét học bạ được không ạ?

Trả lời 8: Thí sinh có thể nộp hồ sơ ĐKXT khi chưa có chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; ĐHĐN sẽ thông báo nộp bổ sung minh chứng tốt nghiệp THPT vào thời điểm thích hợp.

Câu hỏi 9: Theo đề án tuyển sinh, khi nộp hồ sơ ĐKXT theo học bạ vào các ngành Sư phạm thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, vậy nếu bây giờ em đăng ký nhưng chưa có điểm học kỳ 2 thì sao ạ ?

Trả lời 9: Em vẫn có thể đăng ký xét tuyển và bổ sung kết quả học tập lớp 12 vào thời điểm thích hợp theo thông báo của ĐHĐN. Thí sinh theo dõi thông tin trên trang tuyển sinh của ĐHĐN để biết thêm thông tin.

Câu hỏi 10: Việc xét tuyển vào từng ngành có phụ thuộc vào thứ tự ưu tiên của thí sinh khi ĐKXT?

Trả lời 10: Đối với từng ngành, các thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Câu hỏi 11: Nếu 1 thí sinh vừa ĐKXT bằng học bạ vừa ĐKXT bằng kết quả thi THPT thì có trúng tuyển cả không?

Trả lời 11Thí sinh chỉ có thể trúng tuyển 1 trong 2 hình thức xét tuyển. Xét tuyển học bạ Đợt 1 được tiến hành trước xét tuyển bằng kết quả thi THPT Đợt 1. Nếu thí sinh trúng tuyển xét học bạ nhưng không xác nhận nhập học trong thời gian qui định của ĐHĐN thì được xem như từ chối kết quả trúng tuyển và có quyền xét tuyển theo kết quả thi THPT. Nếu thí sinh trúng tuyển xét học bạ và xác nhận nhập học trong thời gian qui định của ĐHĐN thì thí sinh bị loại tên khỏi danh sách xét tuyển theo kết quả thi THPT trên toàn quốc.

Câu hỏi 12: Thí sinh có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có được quy đổi sang điểm để xét theo học bạ?

Trả lời 12: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không được quy đổi sang điểm để xét theo học bạ. Thí sinh có thể sử dụng các chứng chỉ này để ĐKXT theo phương thức tuyển sinh riêng của các CSĐT, thông tin chi tiết trên trang tuyển sinh của ĐHĐN và trang thông tin của các CSĐT.

Câu hỏi 13: Em có xem thông tin trên website thấy thông tin về tuyển sinh riêng, phương thức này là thi tuyển hay xét tuyển, cách đăng ký như thế nào ạ?

Trả lời 13: Đối với phương thức tuyển sinh riêng, các CSĐT khác nhau sẽ có thông báo về đối tượng và các tiêu chí phụ để xét, để đăng ký hồ sơ xét vào CSĐT nào thì em tham khảo thông tin tuyển sinh cụ thể của từng đơn vị để làm hồ sơ.

Câu hỏi 14: Thí sinh đã đăng ký dự thi môn năng khiếu của ĐHĐN có phải chọn 1 nguyện vọng có ngành năng khiếu trong các nguyện vọng đăng ký không ?

Trả lời 14: Thí sinh đã đăng ký dự thi môn năng khiếu của ĐHĐN phải chọn 1 nguyện vọng có ngành năng khiếu tương ứng với môn năng khiếu đã đăng ký dự thi trong các nguyện vọng đăng ký của mình để được xét tuyển.

          Ví dụ: Thí sinh đăng ký dự thi môn Vẽ mĩ thuật của ĐHĐN, trong các nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhất thiết phải chọn một nguyện vọng là ngành Kiến trúc của Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN (nếu có nguyện vọng), hoặc một ngành của trường khác có sử dụng kết quả thi năng khiếu của ĐHĐN.

Câu hỏi 15: Em muốn ĐKXT vào ngành Giáo dục Mầm non vậy em có thể sử dụng kết quả điểm môn năng khiếu ở trường khác để nộp không ?

Trả lời 15: Tuyển sinh năm 2021, những ngành đào tạo chính quy có thi năng khiếu tại các trường thành viên của ĐHĐN (VD: SP âm nhạc, GD Mầm non, Kiến trúc, GD Thể chất), thí sinh phải đăng ký dự thi môn năng khiếu do ĐHĐN tổ chức. ĐHĐN không sử dụng kết quả thi của trường khác.

Câu hỏi 16: Em có thể đăng ký 2 nguyện vọng tại 1 trường cho 1 ngành với 2 tổ hợp môn xét tuyển được không? Điểm chuẩn giữa các tổ hợp môn có khác nhau ko? Điểm xét tuyển giữa các tổ hợp cho một ngành có bằng nhau không ?

Trả lời 16: Em có thể đăng ký 1 ngành với nhiều tổ hợp môn xét tuyển (tối đa 4 tổ hợp môn xét tuyển). ĐHĐN xét chung mức điểm trúng tuyển cho cùng 1 ngành/nhóm ngành với các tổ hợp môn xét tuyển khác nhau.

Một ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, điểm xét tuyển giữa các tổ hợp có thể khác nhau, tùy đặc điểm riêng của từng ngành.

Ví dụ: Ngành Sư phạm tiếng Pháp xét tuyển các tổ hợp:

–        Toán + Ngữ văn + Tiếng Anh*2

–        Toán + Ngữ văn + Tiếng Pháp*2

–        Toán + Địa lý + Tiếng Anh*2

–        Ngữ văn + Địa lý + Tiếng Anh*2

Trong đó tổ hợp Toán + Ngữ văn + Tiếng Pháp *2  điểm chuẩn thấp hơn các tổ hợp khác 0.5 điểm sau khi quy về thang điểm 30.

Câu hỏi 17: Em muốn đăng ký xét tuyển vào ngành Dược học, khi đăng ký em có thể chọn cả 2 phương thức xét điểm thi ĐGNL và xét học bạ THPT với 2 khối A và B được không  ?

Trả lời 17: Khoa Y Dược, ĐHĐN xét tuyển theo kết quả thi THPT và xét điểm học bạ, không xét điểm thi ĐGNL. Em có thể đăng ký xét tuyển 2 phương thức với 2 tổ hợp môn (A00) Toán + Lý + Hóa và B00 (Toán + Hóa + Sinh) nhưng chỉ được chọn 1 nguyện vọng nếu trúng tuyển để nhập học.

Câu hỏi 18: Cho em hỏi đối với hình thức ưu tiên xét tuyển, mỗi ngành sẽ có một mức điểm chuẩn khác nhau hay sẽ có một mức điểm chuẩn chung cho tất cả các ngành trong trường ?

Trả lời 18: Đối với tuyển sinh các ngành trong ĐHĐN, điểm chuẩn theo ngành, một số CSĐT có chuyên ngành thì khi thí sinh nhập học sẽ xét vào chuyên ngành sau.

Câu hỏi 19: Cho em hỏi có phải có kết quả cuộc thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM mới được xét tuyển vào trường ạ?

Trả lời 19: Năm 2021, ĐHĐN và các đơn vị thành viên đã thống nhất lựa chọn 4 phương thức tuyển sinh áp dụng cho năm nay như sau:

1) theo kết quả thi THPT, (2) theo học bạ THPT, (3) theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, (4) tuyển sinh riêng theo đề án của các trường

Ngoài ra, các trường còn thực hiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT

Như vậy, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực là một trong những hình thức được ĐHĐN áp dụng trong tuyển sinh đại học năm nay.

Câu hỏi 20: Nếu thí sinh đã trúng tuyển nhưng muốn đổi nguyện vọng có được đổi không, hoặc có thể không nhập học đế xét phương thức khác không?

Trả lời 20: Thí sinh đã trúng tuyển không được đổi nguyện vọng, nếu Thí sinh không xác nhận nhập học thì có thể đăng ký xét tuyển phương thức khác, hoặc đợt bổ sung (nếu có) vào các ngành khác còn chỉ tiêu.

Câu hỏi 21: Cho em hỏi nộp học phí là nộp theo tín chỉ là như thế nào ạ? Nộp tiền học phí theo tín chỉ có phải nộp thêm gì ko ạ?

Trả lời 21Việc nộp học phí theo tín chỉ (từ 10-30) có quy định cụ thể ở mỗi trường. Ngoài nộp học phí tín chỉ, có một số phí thêm như: bảo hiểm y tế, học tập môn GDQP, trang trải Kí túc xá … (Tín chỉ là đơn vị dùng để đo lường khối lượng học tập. Một tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết, 30 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận, bằng 60 giờ thực tập tại cơ sở hoặc bằng 45 giờ làm tiểu luận, bài tập lớn, đồ án hoặc khoá luận tốt nghiệp).

Câu hỏi 22: Em năm nay học lớp 12, nếu em trúng tuyển vào trường ĐHNN, ngành Ngôn ngữ Anh, có thể chọn thêm chương trình 2 là một ngôn ngữ khác để học luôn được không?

Trả lời 22: Sinh viên được đăng ký học chương trình thứ hai sớm nhất khi đã được xếp trình độ năm thứ hai của chương trình thứ nhất.

Tại thời điểm đăng ký, sinh viên phải đáp ứng 01 trong 02 điều kiện sau và các điều kiện khác của cơ sở đào tạo được quy định tại khoản 3 Điều 18 Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT Quy định đào tạo đại học:

– Học lực tính theo điểm trung bình tích lũy xếp loại khá trở lên và đáp ứng ngưỡng bảo đảm chất lượng của chương trình thứ hai trong năm tuyển sinh;

– Học lực tính theo điểm trung bình tích lũy xếp loại trung bình và đáp ứng điều kiện trúng tuyển của chương trình thứ hai trong năm tuyển sinh.

Câu hỏi 23: Vừa rồi em có thi học sinh giỏi cấp tỉnh (lớp 12) và đạt giải nhưng hiện tại sở vẫn chưa tổ chức trao giải thưởng nên vẫn chưa nhận được giấy khen để nộp vào hồ sơ xét tuyển, em có thể bổ sung GK được không?

Trả lời 23Em có thể chờ nhận GK từ Sở GDĐT rồi nộp hồ sơ, vì thời gian đăng ký từ 15/4 – 15/6 mới hết hạn.

Nếu em đăng ký xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng thì em tra cứu thông tin trên trang web riêng của từng CSĐT để xem hướng dẫn cụ thể trên các thông báo liên quan.

Câu hỏi 24: Em muốn hỏi về chương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao? Học phí như thế nào?

Trả lời 24: Học phí theo quy định của Chính phủ: Chương trình truyền thống học phí thấp hơn, chương trình CLC học phí gấp khoảng 2.5 lần so với chương trình tuyền thống.

Khi tham gia học CLC, sinh viên sẽ được hỗ trợ về CSVC, giảng viên được đào tạo ở nước ngoài, được tăng cường bổ trợ về Ngoại ngữ trong quá trình đào tạo.

Câu hỏi 25: Em có tham khảo thông tin được biết, khi nhập học vào trường thí sinh phải tham gia kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào, việc này chỉ nhằm phân lớp học Tiếng Anh theo trình độ hay còn mang ý nghĩa tuyển sinh?

Trả lời 25: Việc kiểm tra trình độ tiếng Anh là để xếp lớp học Tiếng Anh theo trình độ không ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh. Tuy nhiên, trình độ tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc trong quá trình học tại trường và xét điều kiện tốt nghiệp.

Nguồn: http://ts.udn.vn/DHCD/Chinhquy/DHTbao/6410

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *