Lễ ký kết hợp tác MOU giữa Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng và Tổ chức Deviemed, CHLB Đức | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Lễ ký kết hợp tác MOU giữa Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng và Tổ chức Deviemed, CHLB Đức

15-03-2016 | 2690 lượt xem

Trên tinh thần trao đổi ngày 16/03/2016 về liên kết đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt và đào tạo Sau Đại học dưới sự chủ trì của PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, ngày 23/03/2016, Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng tiến hành ký kết hợp tác MOU với Tổ chức DEVIEMED, CHLB  Đức.

 

 

Buổi làm việc và trao đổi về liên kết đào tạo ngày 16/03 tại Đại học Đà Nẵng

Tham gia buổi lễ ký kết, đại diện Khoa Y Dược – ĐHĐN có TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng khoa; TS.BS. Phan Thế Phước Long – Phó Trưởng khoa cùng lãnh đạo các phòng ban chức năng. Về phía đoàn Deviemed, có GS.TS. Alexander Hemprich - Chủ tịch Tổ chức Deviemed, Giám đốc bệnh viện phẩu thuật hàm mặt tạo hình Đại học Leipzich, CHLB Đức; TS.BS. Tạ Văn Hợp - Phó chủ tịch Deviemed.

 Deviemed (Hiệp hội Hỗ trợ y tế Việt Nam) là tổ chức phi chính phủ của CHLB Đức, được thành lập năm 1995 từ ý tưởng của GS.TS Werner Engelke và BS. Đỗ Quang Khuê, một Việt kiều đang sống tại Đức, nhằm giúp tìm lại nụ cười cho bệnh nhân dị tật sức môi, hở hàm ếch tại Việt Nam. Từ khoảng 20 người tham gia ban đầu, đến nay Deviemed đã quy tụ hơn 320 hội viên, trong đó có 50 người là giáo sư, bác sĩ từ các chuyên ngành Răng Hàm Mặt , Tai Mũi Họng, Gây mê, Nhi khoa… số còn lại là các nhà từ thiện. Hằng năm, Deviemed chia làm 2 nhóm sang Việt Nam vào tháng 4 và tháng 9, phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân khu vực miền Trung, Tây Nguyên và nhiều tỉnh thành khác.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn đã nhấn mạnh Khoa Y Dược – ĐHĐN luôn đẩy mạnh, tăng cường hợp tác quốc tế với các trường đại học và tổ chức y tế trên thế giới (CHLB Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc,…)  nhằm tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên y khoa. Cũng trong buổi lễ, TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn đã trao đổi trực tiếp các phương án và đề xuất đưa ra trong bản thỏa thuận ký kết dựa trên cơ sở phân tích những những tiềm năng, nhu cầu phát triển cùng thế mạnh của hai bên, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

 

TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn phát biểu tại buổi lễ

GS.TS. Alexander Hemprich phát biểu tại buổi lễ

 

Sau khi xem xét về các đề xuất được đưa ra, hai bên đã thống nhất tiến hành ký kết biên bản hợp tác với các nội dung liên quan.

 

 TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn ký kết bản hợp tác cùng GS.TS. Alexander Hemprich

Lễ ký kết MOU này là một căn cứ pháp lý cho Khoa Y Dược – ĐHĐN và Tổ chức Deviemed tiến hành các hoạt động hợp tác cụ thể trong việc liên kết đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt cũng như Sau đại học, hỗ trợ phát triển song phương và hợp tác sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Kết thúc buổi lễ ký kết, GS.TS. Alexander Hemprich tham gia giảng dạy cho lớp Bác sĩ Đa khoa về giải phẩu Đầu mặt cổ.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ ký kết:

 Hai bên cùng chụp hình lưu niệm trong lễ ký kết

 

GS.TS. Alexander Hemprich giảng dạy sinh viên lớp Bác sĩ Đa khoa YK15 về giải phẫu Đầu mặt cổ

 

TS.BS. Phan Thế Phước Long trao đổi cùng sinh viên

 

Sinh viên chăm chú lắng nghe

 

Sinh viên đặt câu hỏi với GS.TS. Alexander Hemprich

 Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Website: smp.udn.vn

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên