Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với đoàn các doanh nghiệp y tế đến từ Cộng hòa Liên bang Đức | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với đoàn các doanh nghiệp y tế đến từ Cộng hòa Liên bang Đức

06-05-2019 | 990 lượt xem

Chiều ngày 6/5/2019, đoàn các doanh nghiệp y tế đến từ Cộng hòa Liên bang Đức gồm Tập đoàn y tế Karl Storz, Tập đoàn Siemens, Tập đoàn DZ Germany đã đến thăm và làm việc với Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng.

 

Đoàn khách gồm: Về phía Tập đoàn Karl Storz Germany có Bà Anna Fritz – CEO, Bà Phạm Thị Tố Loan - Đối tác Karl Storz tại Đức; Về phía Tập đoàn Siemens có Ông Pedro Vilaca - CEO, Ông Trịnh Hoàng Hà - Giám đốc Siemens khu vực miền Trung và miền Bắc, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn - Chuyên gia tư vấn phát triển y tế công nghệ cao và chăm sóc sức khỏe VIPS; Về phía Tập đoàn DZ Germany có Ông Burkhart – CEO, Ông Giselin Dohr - Bác sĩ chuyên môn của DZ, Bà Caren Haderlein - Giám đốc điều hành DZ, Ông Daniel Hoàng Diệu, Ông Đặng Trần Dũng - đối tác DZ tại Đức. Đón tiếp đoàn có Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng khoa Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa – ĐHĐN, TS.BS. Phan Thế Phước Long - Phó Trưởng khoa Khoa Y Dược, TS.BS. Lê Viết Nho – Phó Giám đốc Trung tâm Y khoa cùng các cán bộ giảng viên của Khoa.

 

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng vui mừng chào đón đoàn, PGS.TS. Lê Quang Sơn chia sẻ: "Đại học Đà Nẵng là đại học vùng với 5 trường đại học và 7 đơn vị thành viên, 2500 CBGV... có những lĩnh vực liên quan đến y tế như Y đa khoa, Dược, Điều dưỡng...Một trong những chiến lược của Đại học Đà Nẵng là phát triển nguồn nhân lực y tế từ nhân lực Khoa Y Dược kết hợp với các bệnh viện trong khu vực”. Đồng thời, PGS.TS. Lê Quang Sơn bày tỏ hi vọng với sự hỗ trợ của quý đối tác và các cấp lãnh đạo thành phố có thể phát triển xa hơn nữa tiềm năng của ĐHĐN trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu y khoa.

 

Từ phải sang: PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng khoa Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa – ĐHĐN; Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng

 

Cũng  tại  buổi làm việc, PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn  đã giới thiệu đôi nét về bề dày hợp tác của ĐHĐN nói chung và Khoa Y Dược nói riêng với các đơn vị Viện Trường, cá nhân và tổ chức tại CHLB Đức: “Khoa Y Dược hiện đã và đang có rất nhiều giảng viên theo học những khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn cũng như có những chuyến thăm, trao đổi, hợp tác giữa Lãnh đạo Khoa Y Dược và Lãnh đạo Khoa Y, Đại học Ludwig Maximilian München, CHLB Đức... Ngoài ra, Khoa Y Dược cũng đặt phòng làm việc cho các chuyên gia Đức tại cơ sở của Khoa, thường xuyên đón tiếp các giảng viên, bác sĩ từ LMU Munich qua trao đổi hợp tác đào tạo và chữa trị lâm sàng. PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn chia sẻ thêm: “Trung tâm Tiền lâm sàng – Khoa Y Dược hiện trên đà phát triển và rất cần những trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh, muốn làm được điều đó không thể thiếu sự hỗ trợ của các đối tác. Thông qua hợp tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, hy vọng chúng ta có thể nhanh chóng thành lập một ban nhân sự để triển khai các chương trình thiết thực và cụ thể."

 

 

Ông Burkhart – CEO Công ty DZ Germany (thứ 2 từ phải sang)

 

Đại diện đoàn, Ông Burkhart – CEO Công ty DZ Germany bày tỏ: "Từ tận đáy lòng chúng tôi xin cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của quý đơn vị và hy vọng sau buổi nói chuyện này chúng ta có thể phát triển được một sản phẩm chung thông qua sự phối hợp, hợp tác giữa hai đơn vị."

 

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui và mong chờ nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng và các tập đoàn y tế.

 

Xem các tin liên quan:

https://baodanang.vn/ytesuckhoe/201905/ket-noi-doanh-nghiep-duc-dau-tu-dich-vu-y-te-tai-da-nang-3175374/

 


 

 

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên