Đoàn chuyên gia của Hiệp hội phúc lợi xã hội 3R (Nhật Bản) sang thăm và làm việc với Khoa Y Dược | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Đoàn chuyên gia của Hiệp hội phúc lợi xã hội 3R (Nhật Bản) sang thăm và làm việc với Khoa Y Dược

05-11-2019 | 2558 lượt xem

    Chiều ngày 30/10/2019, Đại diện Hiệp hội phúc lợi xã hội 3R (Nhật Bản) đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng. Đoàn khách gồm có ông Keisuke Akeda - Viện trưởng Tổ chức phúc lợi xã hội Shinkoen cùng 8 chuyên gia được phái cử của Hiệp hội 3R sang phối hợp tổ chức lớp tập huấn "Kỹ năng điều dưỡng Nhật Bản trong Chăm sóc người cao tuổi”. Đón tiếp đoàn có PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc  Chấn – Trưởng khoa Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa - ĐHĐN, TS. Hồ Xuân Tuấn – Tổ trưởng Tổ Đào tạo, TS. Phan Thị Hằng Nga – Tổ phó Tổ NCKH & HTQT.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

    Tại buổi làm việc, ông Keisuke Akeda bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Khoa Y Dược đã tạo điều kiện cho các chuyên gia từ hiệp hội 3R đến làm việc và giảng dạy cho sinh viên. Ông cũng mong muốn được hợp tác lâu dài với Khoa. Các chuyên gia hiệp hội 3R có lời phát biểu tại cuộc gặp, trong đó, đánh giá cao thái độ học tập và khả năng chuyên môn của sinh viên điều dưỡng tại Khoa. Về phía Khoa Y Dược, PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn đánh giá cao mối quan hệ hợp tác của 2 bên, phát biểu cảm nghĩ sau chuyến công tác vừa qua tại Nhật Bản với tổ chức phúc lợi xã hội Shinkoen và khẳng định Khoa Y Dược luôn sẵn sàng hợp tác lâu dài và bền vững với hiệp hội 3R. Cũng trong khuôn khổ cuộc gặp, ThS.BS. Hồ Xuân Tuấn hi vọng 2 bên sẽ có những chương trình liên kết cụ thể để hỗ trợ đào tạo sinh viên Khoa Y Dược về chuyên môn. Ngoài ra, phát biểu tại cuộc họp, TS. Phan Thị Hằng Nga đã đề xuất về việc đào tạo tiếng Nhật và chương trình trao đổi sinh viên, chuyên gia điều dưỡng giữa 2 nước để gia tăng cơ hội học hỏi chuyên môn, tìm kiếm việc làm cho sinh viên Khoa Y Dược.

 

 

    Trong 2 ngày 30-31/10/2019, Đoàn chuyên gia hiệp hội 3R cũng đã có buổi tập huấn “Kỹ năng điều dưỡng Nhật Bản trong Chăm sóc người cao tuổi” cho sinh viên điều dưỡng lớp DD18. Tại buổi tập huấn này, các chuyên gia và sinh viên đã có khoảng thời gian trao đổi và học tập sôi nổi với nhiều nội dung hữu ích bao gồm: chính sách bảo hiểm điều dưỡng ở Nhật Bản, chứng suy giảm trí nhớ và đối ứng, các kĩ năng điều dưỡng trong hoạt động chăm sóc bệnh nhân. 

 

 

Chuyên gia Hiệp hội 3R tập huấn cho sinh viên Điều dưỡng

 


 

Sinh viên Điều dưỡng DD18 chăm chú lắng nghe

 

    Cuối chương trình tập huấn, các sinh viên được tham gia đều thể hiện sự hứng thú về những thông tin hữu ích từ các buổi học. Một bạn sinh viên lớp DD18 chia sẻ: “Thầy cô đã giúp chúng em có cái nhìn cụ thể hơn về hoạt động chăm sóc người cao tuổi, từ đó, khắc phục những thiếu sót và hoàn thiện bản thân tốt hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Chúng em cũng hi vọng rằng khóa học có thể kéo dài và phát triển hơn nữa”. 

 

    Kết thúc chương trình làm việc và tập huấn, cả Khoa Y Dược và Hiệp hội 3R đều thống nhất sẽ có những thỏa thuận hợp tác lâu dài hơn trong thời gian đến để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên điều dưỡng và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp của hai bên. 

 

 

Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

 

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên