Lễ ký kết MOU giữa các thành viên Liên minh Hội Y sinh học châu Á | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Lễ ký kết MOU giữa các thành viên Liên minh Hội Y sinh học châu Á

09-12-2018 | 1263 lượt xem

Diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 5/12/2018 đến 7/12/2018), Hội nghị khoa học Y sinh Liên Châu Á trải qua các phiên đồng thời và toàn thể với gần 100 báo cáo khoa học theo 6 chủ đề về ứng dụng nghiên cứu khoa học trong lâm sàng, y học cá nhân hóa (còn gọi là y học chính xác), các kỹ thuật chẩn đoán và tiên lượng, y học cổ truyền, kỹ thuật y học và sinh học. Hội nghị thu hút hơn 300 nhà khoa học, học giả, chuyên gia, bác sĩ, kỹ sư, giảng viên… đến từ các trường đại học, bệnh viện, tổ chức hiệp hội nghiên cứu và ứng dụng liên quan đến lĩnh vực y sinh học trong nước và quốc tế.

""

 

Cũng trong thời gian này, chiều ngày 07/12/2018, tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết MOU giữa các đại diện Liên minh Hội Y sinh học châu Á. Lễ ký kết này có vai trò như một khuôn khổ chung cho sự hợp tác giữa các thành viên (tổng cộng 18 thành viên). Khoa Y Dược và Viện VN-UK là 2 đại diện của Việt Nam tham gia ký kết. Theo đó, các thành viên sẽ đảm nhận tổ chức Hội nghị Y sinh học châu Á 2 năm 1 lần nhằm thúc đẩy hợp tác và trao đổi học thuật để chia sẻ thông tin, tài liệu liên quan đến lĩnh vực mà các bên quan tâm. Đồng thời, hỗ trợ hợp tác và tăng cường các chuyến thăm (bao gồm: thực tập, nghiên cứu, giảng dạy)  giữa các Trường/Khoa thành viên. Bản ký kết giữa các bên sẽ có hiệu lực 6 năm từ ngày ký.

""

Các thành viên Liên minh Hội Y sinh học châu Á ký kết bản thỏa thuận hợp tác MOU

""

Bắt tay hữu nghị giữa các thành viên Liên minh Hội Y sinh học châu Á

""

 PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng khoa Khoa Y Dược - ĐHĐN, Chủ tịch Hội nghị gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đại biểu, nhà khoa học và toàn thể quan khách tại phiên bế mạc Hội nghị

Hội nghị khoa học Y sinh Liên Châu Á kết thúc thành công tốt đẹp. Theo GS. Nguyễn Văn Tuấn, sự thành công của Hội nghị không phải chỉ do chương trình khoa học và khách mời mà còn ở sự tổ chức hậu trường do nhóm staff của Khoa Y Dược đảm nhận.  

""

 

  Phát biểu bế mạc Hội nghị, GS. Nguyễn Văn Tuấn gọi Khoa Y Dược - ĐHĐN là những "silent heroes" (anh hùng thầm lặng)

Liên minh Hội Y sinh học châu Á (PABSC) đã họp và tiến cử lãnh đạo điều hành. Theo đó, GS. Nguyễn Văn Tuấn được bầu là President của Hội nghị Y Sinh trong 2 năm tới và Giáo sư Wai Yee Chan (ĐH Hồng Kông) là President-Elect với sự hỗ trợ của một Ban Thư kí từ Hồng Kông để điều hành PABSC.

Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Website: smp.udn.vn

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên