Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng

10-04-2019 | 1405 lượt xem

Chiều ngày 08/04/2018, Bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đại sứ. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế và Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

 

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN đã nồng nhiệt chào mừng Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN giới thiệu tổng quan về ĐHĐN, đại học vùng trọng điểm quốc gia đa lĩnh vực, đa ngành có mối quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng với nhiều tổ chức khoa học, giáo dục và các trường đại học hàng đầu trên thế giới trong đó có các trường đại học của New Zealand. ĐHĐN đã và đang nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và đầu tư của Chính phủ để phát triển trở thành một trong ba trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ uy tín hàng đầu của Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố Đà Nẵng, khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ (bên phải) tặng quà lưu niệm

cho Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews

 

Giám đốc chia sẻ với Bà Đại sứ đối với thành phố Đà Nẵng, ĐHĐN có vai trò quan trọng trong đào tạo, cung cấp nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề mũi nhọn tập trung vào các trụ cột chính: Du lịch, Công nghiệp công nghệ cao, Kinh tế biển và xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh, thành phố môi trường, trung tâm đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp…Giám đốc ĐHĐN khẳng định chuyến thăm và làm việc của Bà Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews lần này thể hiện sự quan tâm của Chính phủ NewZealand đối với việc phát triển hợp tác trong giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ; mong muốn Bà Đại sứ sẽ ủng hộ, kết nối ĐHĐN với các trường đại học New Zealand, một trong những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam.

 

Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN hợp tác với Trường Đại học Massey, New Zealand

đào tạo thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực

 

Trao đổi tại buổi làm việc, Đại sứ Wendy Matthews bày tỏ niềm vui mừng khi đến thăm ĐHĐN, khẳng định giáo dục là lĩnh vực quan trọng then chốt trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và New Zealand khi hiện đang có hơn 2000 du học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại New Zealand. New Zealand đang tập trung đầu tư phát triển các lĩnh vực về giáo dục, quản lý rủi ro, thiên tai, quản lý môi trường, đô thị và cấp nhiều học bổng cho du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.

 

Bà Đại sứ cho biết ngày càng có nhiều trường đại học của New Zealand mong muốn và phát triển hợp tác với các trường đại học Việt Nam, trong đó có ĐHĐN, một đại học lớn có uy tín hàng đầu Việt Nam và quốc tế với nhiều tiềm năng hợp tác phát triển. Đại sứ Wendy Matthews chia sẻ “Trong chuyến thăm lần này, tôi mong muốn được tìm hiểu rõ hơn những lĩnh vực đào tạo thế mạnh của ĐHĐN qua đó sẽ thông tin và kết nối nhu cầu của ĐHĐN đến các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là các trường đại học của New Zealand nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng, hiệu quả trong thời gian đến.” Bà Đại sứ hy vọng sẽ có nhiều sinh viên của thành phố Đà Nẵng, trong đó có sinh viên ưu tú của ĐHĐN đăng ký dự tuyển Học bổng của Chính phủ New Zealand.

 

Các đại biểu dự buổi tiếp và Đại sứ New Zealand chụp ảnh lưu niệm

 

Tại buổi làm việc, ĐHĐN cũng đã giới thiệu, đề xuất với Đại sứ New Zealand nhu cầu và tiềm năng có thể hợp tác với các đối tác phía bạn như: Trao đổi giảng viên, sinh viên, thực tập sinh; hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ nhất là các ngành, lĩnh vực mà New Zealand có tiềm lực và đạt trình độ cao như: Công nghệ thông tin, Công nghệ nano, Công nghệ vật liệu mới, Khoa học y sinh...Thông qua sự ủng hộ, giới thiệu, kết nối của Đại sứ, ĐHĐN hy vọng sẽ phát triển thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp với các trường đại học, viện nghiên cứu của New Zealand qua đó hỗ trợ để ĐHĐN tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng và các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung của Việt Nam.

 

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp trong sự hiểu biết và hài lòng của hai bên, mở ra cơ hội hợp tác kết nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN với các trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp của NewZealand trong tiến trình hội nhập giáo dục đại học thế giới.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

 

 

 

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên