Thư viện Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng hưởng ứng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21-4)

Chiều ngày 19/4/2024, Phòng CNTT – Truyền thông và Thư viện, Khoa Y – Dược Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức ngày hội “Văn hoá đọc năm 2024” với sự tham dự của TS.BS. Lê Viết Nhiệm – Phó Trưởng khoa; ThS. Nguyễn Đức Bảo – Tổ trưởng Tổ HCTH, Thầy Nguyễn Thành Nam – Tổ phó PT Tổ CTSV, Thầy Lê Văn Phụng – Tổ phó Tổ HCTH, Thầy Nguyễn Tấn Minh – Tổ phó PT Tổ CNTT-Truyền thông và Thư viện, cùng các thầy cô, Câu Lạc Bộ và sinh viên.

Ảnh đại biểu và sinh viên tham dự ngày hội sách

Ngày hội nhằm tạo môi trường thú vị và bổ ích để khuyến khích việc đọc sách trong sinh viên, thúc đẩy tinh thần đọc sách và đam mê khám phá tri thức trong sinh viên, tăng cường sự hiểu biết về giá trị của việc đọc sách và nâng cao kỹ năng đọc của sinh viên. Ngày hội diễn ra với các hoạt động: Triển lãm sách; Sinh viên giới thiệu các đầu sách hay về giáo dục, giải trí, kỹ năng sống, chia sẻ cách đọc sách; Trao tặng sách, tài liệu … Dịp này, Thư viện đã nhận trao sách của các giảng viên và sinh viên.

Sinh viên tham quan và đọc sách tại trưng bày

Thư viện và CLB học thuật mong muốn có thể đẩy mạnh việc tiếp cận sách cũng như tập thói quen đọc sách cho các bạn sinh viên thông qua các hoạt động: giao lưu và chia sẻ về văn hóa đọc theo tuần/tháng, theo chủ điểm tháng; tổ chức cuộc thi review sách, những chương trình giới thiệu sách với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia, diễn giả, các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng cũng giúp các bạn sinh viên tiếp cận hơn với nhiều điều mới mẻ; tổ chức các buổi thảo luận giới thiệu sách, kết nối với các thư viện, nhà xuất bản; tạo dựng các buổi họp nhóm đọc sách, các buổi thảo luận hoặc tổ chức sự kiện văn hóa đọc còn là điêu kiện giúp sinh viên có thế gặp gỡ, trao đối ý kiến và tạo được nhiêu môi quan hệ cộng đồng .

Thầy Lê Viết Nho trao tặng sách, tài liệu phục vụ bạn đọc

Thầy Trần Đình Cường trao tặng sách, tài liệu phục vụ bạn đọc 
Bên cạnh đó Thư viện và CLB cũng sẽ tập trung triển khai kế hoạch chương trình “Tài liệu 0 đồng” với mục đích hỗ trợ cho các bạn sinh viên khó khăn, đặc biệt là các bạn Tân sinh viên Khóa tuyển sinh năm học 2024-2025 có thể tiếp cận với nguồn tài liệu/giáo trình từ đó lan tỏa trì thức, phát huy chất lượng văn hóa đọc trong mỗi bạn sinh viên.

Giảng viên và sinh viên tham quan đọc sách tại trưng bày

Trưng bày sách tại ngày hội

Trưng bày sách tại ngày hội

Trưng bày sách tại ngày hội

Sinh viên tham gia trao tặng sách, tài liệu và sắp xếp sách cho ngày hội

Phòng CNTT – Truyền thông và Thư viện KYD

Bài viết liên quan :

Facebook youtube google maps