Tân bác sĩ y khoa Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng trở thành tân bác sĩ nội trú và thạc sĩ tại các trường.

Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng chúc mừng các em Bác sĩ ngành Y khoa tốt nghiệp năm 2021 đã có nhiều tân bác sĩ đã nhanh chóng tìm được việc làm, góp phần bổ sung nhân lực y tế cả nước trong bối cảnh cần nguồn lực y tế lớn trong giai đoạn COVID-19 hiện nay. Bên cạnh đó, một số em xuất sắc đã tiếp tục chọn con đường học sau đại học, trong đó nhiều em thi chọn thi bác sĩ nội trú, thạc sĩ … thi đậu và được các suất học bổng vào các trường trên cả nước: Đại học VinUni, Trường Đại học Y Dược Huế, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, … với các chuyên khoa.


Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng

          – Chuyên ngành Nhi: Lê Đức Thắng, Đỗ Tiến Ấn, La Thị Hồng Nhung, Trần Văn Trí; Chuyên ngành Nhãn khoa: Đặng Hồng Phúc; Chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh: Trần Thị Thu Thảo; …

           – Chuyên ngành hệ Ngoại: Trương Ngọc Trà My

Ngoài ra còn nhiều tân bác sĩ tham gia học các trường khác và tham gia công tác tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế trên cả nước …

Đây cũng là hành trang để các tân bác sĩ cố gắng phấn đấu và học tập, nghiên cứu nhiều hơn nữa trên con đường mình đã lựa chọn theo ngành Y và để sau này góp phần xây dựng phát triển cho ngàng y tế nói riêng và cho xã hội.


BS. Trương Ngọc Trà My
(Tân bác sĩ nội trú hệ Ngoại  -Trường Đại học VinUni)

Trương Ngọc Trà My đã được học bổng toàn phần của Trường Đại học VinUniversity với mức học phí hơn 900 tr/năm, các khoản chi phí sinh hoạt khác … và thời gian theo học bác sĩ nội trú hệ Ngoại là 6 năm.


BS. Lê Đức Thắng
(Tân bác sĩ nội trú chuyên ngành Nhi – Trường ĐH Y Dược Huế)

Với mục tiêu, chiến lược đào tạo của Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng: “Nhân bản – Tự chủ – Chính trực” Lấy người học làm trung tâm, phát huy khả năng tự chủ của người dạy và học, nuôi dưỡng tính chính trực và lòng trắc ẩn, đào tạo người cán bộ y tế có năng lực và y đức.

Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng hiện đang đào tạo các ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học, Điều dưỡng và sắp đến mở thêm ngành mới về Kỹ thuật xét nghiệm y học. Nhà trường luôn quan tâm và nâng cao chất lượng đào tạo, luôn gắn liền với Viện – Trường, qua đó nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu cho xã hội và chắp cánh cho nhiều thầy thuốc, nhà nghiên cứu tiếp tục trên con đường phát triển và Khoa Y – Dược ngày càng khẳng định được vị trí, thế mạnh của nhà trường trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Y.

Tin: Phòng CNTT Truyền thông và TV

Bài viết liên quan :