SVTN Số 1. Sinh viên Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng đăng ký tham gia tình nguyện phòng chống dịch COVID-19.

            Trước tình hình thực tế diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay đặc biệt tại Đà Nẵng đã ghi nhận nhiều ca mắc mới trong cộng đồng, đồng thời hưởng ứng thư kêu gọi của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về hỗ trợ nhân lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng.

           Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo khoa Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng, Phòng Công tác sinh viên phối hợp với BCH Liên chi đoàn triển khai phát động đến sinh viên tự nguyện đăng ký tham gia sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tình nguyện viên tham gia tại phường Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly và hộ gia đình

             Theo Quyết định số 755/QĐ-SYT ngày 06/8/2021 của Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận 87 sinh viên tình nguyện Khoa Y Dược thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng và phân bổ cho các Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Trung tâm Y tế quận Hải Châu hơn 50 sinh viên tình nguyện của Khoa Y Dược đã tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 trong đợt này.

Sinh viên tình nguyện viên tại Trạm Y tế phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, ĐN

(hỗ trợ thăm khám ban đầu và chuyển tuyến cho bệnh nhân)

          Trước khi được phân công về các Trạm Y tế, tình nguyện viên đã được TTYT quận Sơn Trà và Hải Châu tập huấn về an toàn phòng dịch cùng với việc tập huấn các kỹ năng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, những tình nguyện viên là sinh viên đã tham gia hỗ trợ tại Trạm y tế trên địa bàn các quận Sơn Trà, Hải Châu …

Tình nguyện viên hỗ trợ ghi phiếu gửi xét nghiệm tại Trạm y tế phường Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Bên cạnh đó, Lãnh đạo khoa Khoa Y Dược đã giao cho Phòng Công tác sinh viên và BCH Liên chi đoàn làm đầu mối liên hệ trong công tác tình nguyện phòng chống dịch để theo dõi, nắm tình hình để báo cáo và hỗ trợ kịp thời cho sinh viên tình nguyện.

Tình nguyện viên tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng

            Trước đó, trong khoảng thời gian dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát trở lại từ ngày 27/4/2021, Khoa Y Dược đã thực hiện ra thông báo tuyển tình nguyện viên để chuẩn bị sẵn sàng nhân lực tham gia hỗ trợ phòng chống dịch khi có điều yêu cầu của các cấp. Cũng trong thời gian này Khoa Y Dược đã tổ chức nhiều đợt tập huấn cho giảng viên và sinh viên về các biện pháp, kỹ năng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tình nguyện viên tham gia lấy mẫu xét nguyện tại phường Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng

          Để nắm rõ hơn các bước khi sử dụng khẩu trang y tế bình thường và khẩu trang y tế N95 đúng quy định, các báo cáo viên đã hướng dẫn các bước thực hiện và mỗi cá nhân thực hành tại chỗ cách đeo và tháo khẩu trang khi không sử dụng và bỏ đúng nơi quy định, cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân khi tham gia phòng chống dịch tại cơ sở.

Sinh viên Khoa Y Dược tập huấn tham gia phòng chống dịch COVID-19

           Qua lời kêu gọi của Sở Y tế TP Đà Nẵng, sinh viên Khoa Y Dược đã chủ động đăng ký tham gia luôn có ý thức cao trong công tác phòng chống dịch và vì cộng đồng, phải thực hiện nghiêm túc theo các hướng dẫn khuyến cáo của Bộ Y tế, chấp hành theo chỉ đạo phân công của các đơn vị tiếp nhận tình nguyện viên để góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho thành phố Đà Nẵng.

ĐHĐN và 04 tập thể được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen trong công tác phòng, chống dịch 

        Với sứ mệnh và trách nhiệm cao cả góp phần tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch, Khoa Y Dược-ĐHĐN là 01 trong 04 tập thể đơn vị trực thuộc ĐHĐN được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho ĐHĐN vì những thành tích tiêu biểu, đóng góp phục vụ cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch.

Tin: Phòng CNTT-Truyền thông&TV và Tổ CTSV

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *