Sinh viên Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng tham gia công tác phòng, chống dịch

Chia sẻ với những khó khăn, áp lực trong công tác phòng, chống Covid-19 của đội ngũ các y, bác sĩ, những người trên tuyến đầu chống dịch, nhiều sinh viên ngành y trong cả nước, trong đó có Sinh viên Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng, đã tình nguyện góp sức, không ngại khó, ngại khổ và nguy hiểm.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Khoa Y Dược-ĐH Đà Nẵng đã huy động và nhận được nhiều đăng ký tình nguyện tham gia phòng, chống dịch cùng Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, đến nay đã có 15 cán bộ, giảng viên và gần 100 SV Khoa Y Dược-ĐHĐN đã được tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ để sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch khi có điều động.

Các tình nguyện viên Khoa Y Dược-ĐHĐN tập huấn, sẵn sàng làm nhiệm vụ 

Các SV Khoa Y Dược-ĐHĐN cũng đã tích cực tham gia các chốt kiểm dịch hỗ trợ người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt tại các cửa ngõ ra vào thành phố, trong đó có không ít tình nguyện viên mới vào SV năm nhất như Võ Thị Ngọc Diễm tham gia tại chốt kiểm dịch trên đường Trường Sa, Quận Ngũ Hành Sơn với tinh thần “bất cứ lúc nào và ở đâu cần đến sức trẻ thì SV Y khoa chúng em sẵn sàng có mặt”.

 Sinh viên Khoa Y Dược – ĐHĐN tham gia chống dịch

Công việc hỗ trợ các lực lượng giữa thời tiết nắng nóng tuy vất vả nhưng Diễm và các bạn rất hào hứng, với mong muốn góp phần cùng thành phố chống dịch.

Sinh viên Võ Thị Ngọc Diễm – Lớp YK20B (ngành Y khoa) Khoa Y Dược – ĐHĐN

“Những việc làm ý nghĩa của SV Khoa Y Dược – ĐHĐN không chỉ thể hiện ý thức trách nhiệm xã hội, chia sẻ khó khăn với cộng đồng trên tuyến đầu phòng, chống dịch mà còn giúp chính các bạn SV nhận thức sâu sắc, thực tế hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai sẽ có nhiều thử thách và áp lực cần đến tri thức, kỹ năng và phẩm chất, thái độ mà mỗi tình nguyện viên có thể trau dồi qua thực tiễn khi tham gia tình nguyện phòng, chống dịch”, ThS. Nguyễn Đức Bảo, Trưởng phòng Công tác SV Khoa Y Dược-ĐHĐN bày tỏ.

Bên cạnh đó để bổ sung lực lượng hỗ trợ cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Đà Nẵng, Khoa Y Dược đã có 30 tình nguyện viên là sinh viên đăng ký tham gia và tập huấn về “Hướng dẫn quy trình tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và sử dụng hồ sơ sức khỏe” để tham gia trong thời đến tại Đà Nẵng.

Phòng CNTT Truyền thông và TV KYD & Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *