Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Đoàn công tác về thăm, làm việc với Đại học Đà Nẵng về Dự án Khu Đô thị Đại học Đà Nẵng

Sáng ngày 15/11/2021, Thượng tướng Trần Quang Phương-Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu Đoàn công tác về thăm, làm việc với lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) về Dự án xây dựng Khu Đô thị ĐHĐN (tại Hòa Quý-Điện Ngọc).

Cùng tham dự có Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Về phía ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y Dược, Chánh Văn phòng và đại diện lãnh đạo các ban hữu quan.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã trân trọng chào mừng Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác cùng lãnh đạo thành phố về thăm và làm việc về Dự án Khu đô thị ĐHĐN (tại Hoà Quý-Điện Ngọc).

Giám đốc ĐHĐN đã báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội tình hình, kết quả triển khai Dự án có ý nghĩa, vai trò quan trọng không chỉ đối với ĐHĐN mà còn đối với sự phát triển kinh tế-xã hội-giáo dục đào tạo của khu vực miền Trung cũng như cả nước, được lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ quan tâm chỉ đạo, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam phối hợp sát sao.

Đại diện Ban Quản lý dự án của ĐHĐN báo cáo

Với nỗ lực lớn, quyết tâm cao, nhờ sự ủng hộ, chỉ đạo của Trung ương, sự hỗ trợ, phối hợp của các địa phương, Dự án Khu đô thị ĐHĐN đã đạt được những bước tiến quan trọng: Trung ương đã bố trí nguồn vốn trung hạn giai đoạn 2015-2020 cho ĐHĐN và đã chuyển kinh phí được cấp cho thành phố quyết liệt triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), cùng với đó, lãnh đạo thành phố đã quan tâm, bố trí xây dựng Khu tái định cư (từ nguồn kinh phí của thành phố), đến nay Dự án đã GPMB được 33,5/40 ha (thuộc phường Hoà Quý).

Dự án đã được Trung ương cấp vốn để xây dựng các công trình cấp thiết giai đoạn 2018-2020 và ĐHĐN đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành, dự kiến đưa vào sử dụng tháng 4/2022, Giám đốc ĐHĐN cho biết.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam phát biểu

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư đối với Dự án vay vốn ODA từ Ngân hàng thế giới để xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết thuộc Dự án. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt Báo cáo Khả thi và ĐHĐN đang tích cực, chủ động làm việc với các Bộ, ngành, địa phương liên quan để khẩn trương xúc tiến các bước tiếp theo.

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN trân trọng cám ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng Đoàn công tác và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã dành sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời đối với Dự án cũng như sự phát triển của ĐHĐN.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương phát biểu

Giám đốc ĐHĐN đề xuất và bày tỏ mong muốn được Quốc hội, Chính phủ quan tâm, tiếp tục bố trí vốn trung hạn cho giai đoạn tiếp theo, xem xét tạo điều kiện về cơ chế, chính sách trên tinh thần Trung ương bố trí ngân sách để GPMB; tỉnh/thành phố hỗ trợ, phối hợp bố trí tái định cư; ĐHĐN tích cực huy động thêm các nguồn vốn xã hội hoá khác để đẩy nhanh tiến độ Dự án.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tặng quà, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo Thành uỷ, HĐND và UBND thành phố, qua đó thể hiện sự ủng hộ, đồng hành với Dự án của ĐHĐN, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã phát biểu Đoàn công tác đến thăm và làm việc với ĐHĐN để nắm bắt tình hình, nghe các báo cáo, ý kiến của ĐHĐN cũng như lãnh đạo thành phố Đà Nẵng để có thêm cơ sở, thông tin báo cáo với Uỷ ban thường vụ Quốc hội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Phó Chủ tịch Quốc hội chia sẻ khó khăn của ĐHĐN trong quá trình triển khai Dự án, đồng thời ghi nhận nỗ lực, quyết tâm chung với sự đồng hành, chủ động bố trí Khu tái định cư của thành phố Đà Nẵng đã góp phần tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án và đầu tư công.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã tặng quà, chúc mừng các thầy, cô giáo của ĐHĐN mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công; tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục đào tạo; “chung tay cùng thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam hiện thực ước mơ về một Khu đô thị ĐH tại miền Trung-Tây Nguyên”, đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, giảng viên, sinh viên và nhân dân mong chờ.

Tin: Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN và Khoa Y Dược ĐHĐN

Bài viết liên quan :

Facebook youtube google maps