Khoa Y – Dược, ĐHĐN phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế “Hướng nghiệp cho sinh viên ngành Điều dưỡng”

Chiều ngày 04/3/2022 tại phòng Hội nghị của Khoa, Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng kết hợp với tổ chức Belu Alupu, thành phố Sakai, Nhật Bản tổ chức buổi Hội thảo quốc tế “Hướng nghiệp cho sinh viên ngành Điều dưỡng”.

Về phía đối tác Nhật bản có sự tham dự của Bà Yo KUSANO – đại diện Ban Xúc tiến giao lưu ASEAN, thành phố Sakai, Nhật Bản và các nhân viên người Việt Nam thuộc tổ chức Belu Alupu.

Về phía Việt Nam, có sự tham dự của Bà Nguyễn Phan Thúy Uyên, Sở Ngoại vụ, thành phố Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo Khoa Y Dược, có TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa cùng toàn thể giảng viên Bộ môn Điều dưỡng và sinh viên ngành Điều dưỡng hiện đang học tại trường.


TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y – Dược, ĐHĐN tham dự Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa cám ơn và mong muốn tổ chức Belu Alupu trao đổi thật chi tiết các thông tin về cơ hội việc làm, điều kiện, yêu cầu cần thiết để cả giảng viên và sinh viên ngành Điều dưỡng, Khoa Y – Dược có thể nắm bắt tốt nhằm chủ động chuẩn bị để có thể tìm kiếm các cơ hội làm việc phù hợp ngành nghề và mong muốn của mình tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.


Tổ chức
Belu Alupu, thành phố Sakai, Nhật Bản tham dự Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung quan trọng, thiết thực nhằm tìm hiểu rõ hơn về khả năng hợp tác và thế mạnh của nhau đồng thời giúp sinh viên và giảng viên chứng kiến, hiểu rõ công việc làm của ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản. Hội thảo cũng cung cấp cho giảng viên và sinh viên hiểu biết về nhu cầu, xu hướng và công việc điều dưỡng, chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản thông qua sự chia sẻ kinh nghiệm của các điều dưỡng viên quốc tế người Việt Nam đang làm việc tại thành phố Sakai, Nhật Bản.

            Các nội dung trao đổi và báo cáo cụ thể gồm Chuyên đề: 1/ Giới thiệu bản thân, những hiểu biết về đất nước Nhật Bản cũng như trao đổi về nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên Điều dưỡng tại Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng khi học tập và làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp; 2/ Mô hình chăm sóc người cao tuổi, chia sẻ kinh nghiệm về cuộc sống và công việc của người điều dưỡng tại Nhật Bản. Giới thiệu các cơ sở điều dưỡng sẽ làm việc của Tổ chức Belu Alupu…


Báo cáo chuyên đề của Điều dưỡng làm tại tổ chức Belu Alupu

        Trong thời gian đến hai đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức có nhiều buổi trao đổi và thảo luận hơn nữa nhằm giúp các em sinh viên ngành điều dưỡng Khoa Y – Dược hiểu rõ hơn, nắm bắt được thời cơ tìm kiếm việc làm trong thời gian đến tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Điều dưỡng.

                     Tin Phòng CNTT Truyền thông & TV; Bộ môn Điều dưỡng

Bài viết liên quan :