Khoa Y – Dược, ĐHĐN ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu (MOU)

Chiều ngày 22/12/2023, tại Hội trường Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu và Khoa Y – Dược, ĐHĐN. Nằm trong kế hoạch hoạt động năm học 2023-2024 của Khoa Y – Dược đẩy mạnh trong hoạt động liên kết với các doanh nghiệp, bệnh viện …để tạo nhiều cơ hội cho sinh viên tham gia thực hành, thực tế tại các cơ sở.


Toàn cảnh tham dự buổi ký kết hợp tác MOU

Tham dự có TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y – Dược, ThS.BS. Lê Kim trọng – Phó Trưởng khoa, Ông Nguyễn Triều Dương Quang – Trưởng phòng Thu hút Nhân tài Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu, cùng các Lãnh đạo, giảng viên các Tổ chức năng, Bộ môn, nhân viên Công ty và hơn 150 sinh viên tham dự. Nhằm mục đích gắn kết chặt chẽ giữa các chương trình đào tạo và yêu cầu thực tế từ doanh nghiệp, tạo động lực tích cực để Khoa Y – Dược, ĐHĐN ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng đúng xu thế nhu cầu tuyển dụng của xã hội. Đó cũng là cơ sở để cho sinh viên tham gia thực hành, thực tế theo các học phần liên quan tại đơn vị.


Khoa Y – Dược, ĐHĐN và Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU)

Thầy TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa chia sẻ: Việc ký kết ghi nhớ hợp tác với một đối tác doanh nghiệp mới là tạo ra cơ hội để sinh viên Khoa Y – Dược được học hỏi, thực hành, thực tế những kiến thức đã học theo các học phần, qua đó giúp sinh viên tiếp cận được những kiến thức, công việc thực tế và học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các doanh nghiệp. Sau khi sinh viên tốt nghiệp đi làm, cũng đã hiểu được công việc thực tế tại đơn vị, thuận tiện nhanh chóng tiếp cận được công việc sau khi được tuyển dụng vào các doanh nghiệp làm việc.


Tặng hoa chúc mừng sự ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu, Ông Nguyễn Triều Dương Quang chia sẻ: hiện nay Công ty có 1600 nhà thuốc phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, mở mới mảng tiêm chủng với Trung tâm tiêm chủng Long Châu, cùng với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, hệ thống của FPT Long Châu ngày càng khẳng định vị trí thương hiệu của mình. Qua buổi ký kết ghi nhớ hợp tác cũng tạo điều thuận lợi cho sinh viên được thực tế, thực hành tại đơn vị trong thời gian đến; giúp cho các em sinh viên tiếp cận được những công việc thực tế để nâng cao thêm kinh nghiệm và chuyên môn của bản thân; Ngoài ra sinh viên của trường sẽ được công ty hỗ trợ đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và ưu tiên tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp, mở ra nhiều cơ hội trên con đường thăng tiến vượt bậc cho tân cử nhân, tân dược sĩ, điều dưỡng Khoa Y – Dược, ĐHĐN.


Hình ảnh lưu niệm giữa Lãnh đạo giữa hai đơn vị tham dự (MOU)

Trong chương trình của MOU cũng đã lồng ghép Hội thảo “Lộ trình phát triển sự nghiệp tại FPT Long Châu”; Đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên để hiểu rõ hơn về lộ trình công việc cũng như về tại FPT Long Châu. Để phát triển mô hình đào tạo gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp được xem là yêu cầu quan trọng được đặt ra. Nhằm thực hiện hiệu quả hoạt động kết nối, hợp tác với doanh nghiệp mang đến cho sinh viên có cơ hội thực tập, rèn nghề và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, mở rộng đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hình ảnh báo cáo viên và sinh viên tham dự Hội thảo

Phòng CNTT – Truyền thông và TV KYD

 

Bài viết liên quan :