Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng triển khai tập huấn phòng ngừa dịch COVID-19

       Thực hiện Công văn số 517/K2ĐT-VP ngày 07 tháng 5 năm 2021 của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho sinh viên các đơn vị có đào tạo nhân lực y tế.

Quang cảnh buổi tập huấn về các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19

       Căn cứ tình hình thực tế diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua, đặc biệt tại thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận nhiều ca mắc mới trong cộng đồng. Được sự đồng ý và chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Khoa Y Dược, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phối hợp với Tổ Công tác sinh viên Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng xây dựng chương trình tập huấn về các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 cho sinh viên và tình nguyện viên vào ngày 15/5/2021.

Với mục tiêu:

     – Thông tin đến sinh viên tổng quan, cập nhật tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và Việt Nam;

    – Hướng dẫn cho sinh viên đã đăng ký tình nguyện viên các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 và các biện pháp tác nghiệp an toàn trong khu cách ly y tế tập trung.

TS.BS. Lê Viết Nhiệm bài giảng trực tuyến và hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

       Chương trình Tập huấn về các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 tại Khoa Y Dược chia làm hai phần. Buổi sáng là chương trình giảng dạy trực tuyến chuyên đề “COVID-19: cập nhật tình hình dịch bệnh, phương pháp phát hiện, các biện pháp phòng ngừa” (bao gồm rửa tay và mang khẩu trang đúng cách), đã thu hút hơn 500 sinh viên tham gia học tập, thảo luận. Buổi chiều là chương trình Hướng dẫn cho tình nguyện viên các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 và các biện pháp tác nghiệp an toàn trong khu cách ly y tế tập trung trực tiếp tại tiền sảnh Khoa Y Dược.

       Báo cáo viên chính của chương trình là TS.BS Lê Viết Nhiệm – Giảng viên Khoa Y Dược, nguyên là Trưởng Khoa Y học Nhiệt đới, Trưởng Đơn vị điều trị dịch COVID-19 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. TS.BS. Lê Viết Nhiệm đã trình bày những kiến thức tổng quan về dịch COVID-19, trực tiếp hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 và các biện pháp tác nghiệp an toàn trong khu cách ly y tế tập trung.

TS.BS. Lê Viết Nhiệm hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giám sát và hỗ trợ y tế cơ bản cho người đang cách ly

          Để nắm rõ hơn các bước khi sử dụng khẩu trang y tế bình thường và khẩu trang y tế N95 đúng quy định, CNĐD. Nguyễn Thị Lệ Chi đã hướng dẫn các bước thiện và mỗi cá nhân thực hành tại chỗ cách đeo và tháo khẩu trang khi không sử dụng và bỏ đúng nơi quy định.

          Qua đó giúp các tình nguyện viên tham gia nắm rõ hơn việc sử dụng khẩu trang đúng quy định và cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân khi tham gia phòng chống dịch tại cơ sở.

Hướng dẫn các bước tiến hành mặc và cởi trang phục phòng hộ

 Hướng dẫn các bước tiến hành mặc và cởi trang phục phòng hộ

          Trước đó để kịp thời hỗ trợ khi có điều động và tham gia trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Khoa Y Dược và trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Khoa Y Dược triển khai kế hoạch tuyển chọn các tình nguyện viên là những sinh viên năm thứ 5 ngành Y khoa và sinh viên Điều dưỡng năm 3 để tham gia tập huấn và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có triệu tập.

         Các tình nguyện viên đăng ký tham gia luôn có ý thức cao trong công tác phòng chống dịch và vì cộng động, phải thực hiện nghiêm túc theo các hướng dẫn khuyến cáo của Bộ Y tế, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tình hình hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tin: Tổ CNTT-Truyền thông – TV và Tổ CTSV

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *