Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng tổ chức các buổi Hội thảo cho cán bộ giảng viên và sinh viên (tuần 39).

Hội thảo tuần 39, Khoa Y – Dược Tổ chức các buổi Hội thảo cho cán bộ giảng viên và sinh viên.

1. Trung tâm Thí nghiệm và Tiền lâm sàng, Khoa Y – Dược Tổ chức Hội thảo “Tập huấn chẩn đoán Covid-19 bằng test nhanh kháng nguyên “RAT” tại nhà”

Chiều ngày 27/4/2022 tại Phòng họp Khoa Y – Dược, Trung tâm Thí nghiệm và Tiền lâm sàng đã tổ chức buổi Hội thảo “Tập huấn chẩn đoán Covid-19 bằng test nhanh kháng nguyên “RAT” tại nhà”.

Nhằm trao đổi,chia sẻ những kinh nghiệm, bổ trợ thông tin kiến thức về kỹ thuật test nhanh covid-19 tại nhà. Tham gia Hội thảo có sự hiện diện của các Thầy Cô đến từ Tổ KH&HTQT, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Công tác Sinh viên, Bộ môn Dược, toàn thể Cán bộ Giảng viên Trung tâm Thí nghiệm và Tiền lâm sàng và đặc biệt là sự tham gia của gần 30 bạn sinh viên Khoa Y – Dược.

Với các nội dung báo cáo sát với tình hình hiện nay, Báo cáo viên: TS. Phan Lê Minh Tú và CN. Phạm Trịnh Trúc Phượng đã tạo sự thu hút, hồ hởi đến từ các bạn Sinh viên tham gia. Đây là buổi Hội thảo được Thầy Cô trong Trung tâm Thí nghiệm và Tiền lâm sàng chuẩn bị kỹ càng và được đánh giá rất cao đến từ các Thầy Cô tham gia.Ảnh tham gia tại buổi Hội thảo

2. Hội thảo “An toàn Phòng Thí nghiệm”

Chiều ngày 28/4/2022 tại Hội trường Khoa Y – Dược, Trung tâm Thí nghiệm và Tiền lâm sàng long trọng tổ chức buổi Hội thảo “An toàn Phòng Thí nghiệm”.

Nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên Khoa Y – Dược nắm được những  nguyên tắc quan trọng của An toàn sinh học, An toàn hóa học trong Phòng Thí nghiệm và những kỹ năng cơ bản cần có khi tham gia Thí nghiệm – Thực hành.

Với các Báo cáo viên nhiệt huyết, có nhiều kinh nghiệm trong Ngành nên nội dung báo cáo rất thiết thực với các bạn sinh viên Y-Dược gồm: Chuyên đề “Đánh giá nguy cơ sinh học và các yếu tố lây nhiễm” (TS. Phan Lê Minh Tú); Chuyên đề “An toàn Hóa chất” (ThS. Hoàng Ngọc Ánh Nhân); Chuyên đề “Quản lý, phòng ngừa và xử lý sự cố trong phòng Thí nghiệm” (CN. Phạm Trịnh Trúc Phượng).

Tham gia buổi Hội thảo, Trung tâm Thí nghiệm và Tiền lâm sàng (TTTN&TLS) chào đón: TS.BS Hoàng Thị Nam Giang – Tổ trưởng Tổ KH-HTQT; ThS.ĐD Trương Thị Mỹ Phượng – Trưởng Bộ môn Điều dưỡng; CBVC Tổ KH-HTQT, Bộ môn Điều dưỡng, Bộ môn Dược; cùng hơn 25 sinh viên đến từ các lớp YK21, D20, D21.

Về phía Trung tâm Thí nghiệm và Tiền lâm sàng, có sự tham dự của: ThS. Hồ Thị Thanh Mai – Phó Trưởng Trung tâm, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo; TS. Phan Lê Minh Tú – Phó Ban tổ chức Hội thảo và cùng toàn thể CBVC Trung tâm.


Các báo cáo viên tham gia tại Hội thảo

Với nội dung buổi Hội thảo hay, thực tế, sinh động; Các báo cáo viên đã truyền đạt đến cho CBVC và các bạn sinh viên những nguy cơ tiềm ẩn, những nguy hiểm hóa học, sinh học trong phòng Thí nghiệm mà đặc thù trong ngành chúng ta sẽ đối mặt thường xuyên. Kết hợp trong buổi Hội thảo là mini game được tổ chức rất sinh động, nhận được nhiều tiếng cười đến từ các Thầy Cô và các bạn sinh viên tham gia.

Qua buổi Hội thảo thành công, TTTN&TLS nhận được những sự đánh giá tích cực đến từ đại biểu khách mời và sinh viên Khoa Y – Dược, do đó tạo được động lực lớn cho những lần tổ chức tiếp theo.


Ảnh tập thể tham gia tại Hội thảo

3. Hội thảo “Xây dựng kế hoạch truyền thông, chuyển đổi số Khoa Y – Dược giai đoạn 2022 – 2025”

Chiều ngày 29/4/2022 tại Khoa Y – Dược, Tổ Công nghệ thông tin Truyền thông & Thư viện Khoa Y – Dược tổ chức Hội thảo “Xây dựng kế hoạch truyền thông, chuyển đổi số Khoa Y – Dược giai đoạn 2022 – 2025”.


TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa phát biểu tại Hội thảo

Với mục đích nhằm trao đổi về kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, chuyển đổi số của Khoa Y – Dược giai đoạn 2022-2025. Đồng thời, báo cáo kết quả hoạt động, đề xuất và giải pháp về công tác công nghệ thông tin, truyền thông của Khoa trong thời gian đến.
Qua buổi hội thảo với các nội dung báo cáo gắn liền với thực tế hiện của Khoa và trao đội những công việc, kế hoạch chiến lược phát triển trong thời gian đến.

            Chuyên đề báo cáo gồm:
– Trao đổi về ứng dụng CNTT, truyền thông, chuyển đổi số Khoa Y – Dược giai đoạn 2022 – 2025 (TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa).
– Kế hoạch chiến lược truyền thông Khoa Y – Dược giai đoạn 2022 – 2025 (ThS. Nguyễn Tấn Minh – Tổ CNTTTT&TV).
– Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số Khoa Y – Dược giai đoạn 2022 – 2025 (KS. Cao Thị Phương Dung).

Tại buổi Hội thảo các thành viên tham gia đã có trao đổi về các kế hoạch, công việc triển khai công nghệ thông tin, truyền thông trong thời gian đến, nhằm mang lại hiệu quả và thực tế hơn trong quá trình triển khai, áp dụng tại đơn vị.


TS.BS. Lê Viết Nhiệm trao đổi thảo luận tại Hội thảo


ThS. Nguyễn Tấn Minh – Tổ CNTTTT&TV báo cáo viên

Tin: Tổ CNTT Truyền thông & TV – Trung tâm TN&TLS KYD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.