Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên ngành Y khoa và Dược học

Từ ngày 26/7 – 04/8/2022 tại Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng diễn ra các buổi bảo vệ khoá luận tốt nghiệp đại học ngành Y khoa và Dược học, là hoạt động tổng kết quá trình học tập của sinh viên và thành quả nghiên cứu đáng tự hào của thầy trò Khoa Y – Dược.

Trong đó, có 29 đề tài tốt nghiệp của 20 sinh viên ngành Y khoa đã được bảo vệ trước 7 Hội đồng và 09 sinh viên ngành Dược học đã bảo vệ trước 3 Hội đồng chuyên ngành. Đối với mỗi đề tài, sinh viên có tối đa 15 phút trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu trong khuôn khổ khóa luận, sau đó Ủy viên phản biện và các thành viên Hội đồng dành 45 phút nhận xét, đánh giá về đề tài và vấn đáp để làm rõ các nội dung nghiên cứu, đánh giá năng lực chuyên môn của sinh viên.


Giảng viên và sinh viên bảo vệ khóa luận ngành Y khoa tại Hội đồng I chuyên ngành Nội


Giảng viên và sinh viên ngành Dược học Hội đồng I

Tại buổi bảo vệ, TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng, chia sẻ những trải nghiệm khi bảo vệ luận văn để động viên và giúp sinh viên thoải mái, tự tin hơn: “Các em hãy tự tin với những gì mình đã học, đã tự tay làm. Các em là người hiểu rõ nhất tại sao mình làm đề tài này, tại sao có được kết quả này. Thầy cô sẽ thấy rất thú vị và đánh giá cao khi các em lý giải được phương án giải quyết vấn đề dựa trên kết quả mà các em tự mình nghiên cứu”.

Trong quá trình thực hiện khóa luận, bên cạnh sự dìu dắt của các thầy cô Khoa Y – Dược, các em sinh viên còn nhận được sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của các Giảng viên hướng dẫn tại các cơ sở y tế như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng,… Nhờ đó, trong quá trình nghiên cứu, các em đã tham gia thực hiện các đề tài rất thiết thực và kết quả đã phản ánh được tình trạng hiện nay thuộc lĩnh vực đề tài, một số kết quả có thể ứng dụng được trong thực tế. Điều này được Hội đồng bảo vệ đánh giá cao qua các báo cáo trong khóa luận của sinh viên.

Trong quá trình bảo vệ, Hội đồng luôn theo sát các nhóm để nhận xét, đặt câu hỏi và đề ra nhiều tình huống, giúp sinh viên giải quyết những bất cập còn tồn tại trong đề tài của mình. Các khóa luận tốt nghiệp của sinh viên tuy chưa thể hoàn hảo nhưng chính là tiền đề cho những nghiên cứu về sau khi các bạn dấn thân sâu hơn vào ngành, vào môi trường làm việc thực tế.

Trước bối cảnh khó khăn đặc biệt do dịch bệnh COVID-19, nhưng các bạn sinh viên ngành Y khoa, Dược học đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ bằng sự nỗ lực, quyết tâm. Khoá luận là thành quả chứng minh cho quá trình học tập và khả năng vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, thể hiện sự quan tâm và góc nhìn của các nhóm sinh viên về ngành Y – Dược và những giải pháp thiết thực để hoàn thiện đề tài nghiên cứu.

Chúc mừng 29 sinh viên Khoa Y – Dược ngành Y khoa và Dược học đã hoàn thành khóa luận tốt nghiệp thành công và chúc các bạn sẽ có được những khởi đầu tốt đẹp trên hành trình nghề nghiệp tương lai.

Một số hình ảnh khác trong các buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp:


Giảng viên và sinh viên bảo vệ khóa luận ngành Y khoa tại Hội đồng chuyên ngành Sản


Giảng viên và sinh viên bảo vệ khóa luận ngành Y khoa Hội đồng chuyên ngành Nhi


Giảng viên và sinh viên bảo vệ khóa luận ngành Y khoa Hội đồng chuyên ngành Nhi


Giảng viên và sinh viên bảo vệ khóa luận ngành Y khoa tại Hội đồng II chuyên ngành Nội


Giảng viên và sinh viên bảo vệ khóa luận ngành Dược học
Hội đồng II


Giảng viên và sinh viên bảo vệ khóa luận ngành Dược học Hội đồng III

Tin Tổ CNTT Truyền thông & TV KYD

Bài viết liên quan :