Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng tham gia ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty SG Crossing, Nhật Bản về phát triển nguồn nhân lực các ngành y tế, điều dưỡng

Sáng ngày 07/12/2021, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Ông Suganuma Kurato-Giám đốc Công ty SG Crossing, Nhật Bản đồng chủ trì Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) được tổ chức trực tuyến. 

Cùng tham dự về phía đối tác Nhật Bản có TS.BS. Kanno Masahiro-Tổng Giám đốc Tập đoàn Y tế Tousenkai, Giám đốc Bệnh viện Keiju và đại diện các đơn vị trực thuộc (Tổng hợp, Hành chính nhân sự);  Bà Đinh Thị Ngọc Lan-Giám đốc SG Crossing tại Việt Nam.
Về phía Khoa Y Dược – ĐHĐN có TS.BS. Lê Viết Nho-Trưởng khoa Khoa Y Dược; lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế và Trung tâm Nhật Bản cùng đại diện các đơn vị trực thuộc của Khoa Y Dược ĐHĐN (Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Bộ môn Điều dưỡng).


Toàn cảnh buổi Lễ tại điểm cầu ĐHĐN 

Tại buổi Lễ, PGS. TS Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN hoan nghênh, đánh giá cao ý nghĩa của việc ký kết MOU là bước khởi đầu, tạo tiền đề cho sự hợp tác bền vững, lâu dài, đem lại lợi ích chung, qua đó tăng cường gắn kết giữa đào tạo và sử dụng, phát triển nguồn nhân lực đối với các ngành y tế, điều dưỡng mà Khoa Y Dược ĐHĐN là cơ sở đào tạo uy tín, các đối tác Nhật Bản có tiềm lực, nhu cầu hợp tác.

PGS. TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Nhân dịp này, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn chia sẻ những thông tin tổng quan, nổi bật về ĐHĐN, qua đó bày tỏ hy vọng việc hợp tác sẽ kết nối giữa Khoa Y Dược ĐHĐN với Công ty SG Crossing, Nhật Bản mở ra cơ hội trao đổi học thuật giữa các chuyên gia, giảng viên, hỗ trợ sinh viên thực tập, phát triển chuyên môn và có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ông Suganuma Kurato-Giám đốc Công ty SG Crossing Suganuma Kurato phát biểu

Giám đốc Công ty SG Crossing Suganuma Kurato phát biểu bày tỏ niềm vui khi được thiết lập quan hệ hợp tác với ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, có uy tín,  kinh nghiệm trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó có Khoa Y Dược-ĐHĐN là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực cho ngành y tế, điều dưỡng đáp ứng nhu cầu cho các địa phương, doanh nghiệp cả hai nước.

TS.BS. Kanno Masahiro-Tổng Giám đốc Tập đoàn Y tế Tousenkai, Giám đốc Bệnh viện Keiju phát biểu 

Theo ông Suganuma Kurato, SG Crossing hiện là thành viên của Tập đoàn Suganuma, Nhật Bản có thế mạnh về tư vấn, phát triển nhân lực, cung ứng trang thiết bị cho các cơ quan, doanh nghiệp, dự án trong nhiều lĩnh vực như y tế, điều dưỡng, dịch vụ khách sạn…

Đại diện SG Crossing bày tỏ mong muốn và tin tưởng, việc hai bên ký kết MOU sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác nhà trường và doanh nghiệp, hướng đến lợi ích chung, đồng thời đem lại cơ hội cho sinh viên các ngành y khoa, điều dưỡng của Khoa Y Dược ĐHĐN được tiếp cận, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để phát triển nghề nghiệp trong tương lai từ các đối tác Nhật Bản.

TS.BS. Lê Viết Nho-Trưởng khoa Khoa Y Dược ĐHĐN phát biểu 

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị hữu quan, đại diện lãnh đạo ĐHĐN và Công ty SG Crossing, Nhật Bản đã ký kết MOU, thống nhất định hướng hợp tác trọng tâm bao gồm:

(1) Hợp tác phát triển đào tạo nguồn nhân lực các ngành y tế, điều dưỡng, phía SG Crossing sẽ giới thiệu và tạo điều kiện tiếp nhận sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN thực tập,  và có cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp, làm việc trong các cơ sở y tế, điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi như Bệnh viện Keiju (thuộc Tập đoàn Y tế Tousenkai);

Các đại biểu chứng kiến lãnh đạo  ký kết tại điểm cầu SG Crossing

(2) Hợp tác trao đổi chuyên gia, giảng viên, sinh viên giữa Khoa Y Dược-ĐHĐN và các bệnh viện, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, điều dưỡng của Nhật Bản với sự kết nối, giới thiệu của Công ty SG Crossing;

(3) Các đối tác sẽ trao học bổng cho sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN học ngôn ngữ, tìm hiểu văn hoá Nhật Bản, tham gia góp ý, xây dựng, phản biện góp phần nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo của Khoa.


Các đại biểu chứng kiến lãnh đạo ĐHĐN ký kết tại điểm cầu ĐHĐN 

Trong không khí tin cậy, hiểu biết, đại diện lãnh đạo ĐHĐN và Công ty SG Crossing thống nhất giao Khoa Y Dược-ĐHĐN cùng các đơn vị đối tác như Bệnh viện Keiju tiếp tục xúc tiến triển khai, cụ thể hoá các nội dung được ký kết.

“Dấu ấn hợp tác này là minh chứng thể hiện sinh động, rõ nét nỗ lực gắn kết hiệu quả giữa giáo dục và y tế, giữa đào tạo gắn với nhu cầu sử dụng, qua đó đóng góp tích cực vun đắp mối quan hệ hữu nghị đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản, đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh cộng đồng đang chung tay ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên toàn cầu”, TS.BS. Lê Viết Nho-Trưởng khoa Khoa Y Dược ĐHĐN chia sẻ.

Tin: Trung tâm TT-HL và Truyền thông – ĐHĐN & Khoa Y Dược – ĐHĐN

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *