Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh năm 2024 tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

Sáng ngày 13/4/2024, tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tại Kon Tum (UDCK) đã diễn ra Chương trình Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp ĐHĐN năm 2024 với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề, khơi sáng tương lai”, thu hút hơn 1.600 học sinh các trường THPT trên địa bàn. Đoàn tư vấn tuyển sinh Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng đã đồng hành và tham gia để tư vấn cho các em học sinh các thông tin còn chưa rõ khi đăng ký chọn ngành liên quan đến khối ngành y dược.


Toàn cảnh Chương trình tổ chức tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum  

Tham dự Chương trình có PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Đoàn Thành Nhân-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum; TS. Nguyễn Phi Hùng-Giám đốc UDCK; TS.BS. Lê Viết Nhiệm-Phó trưởng khoa Khoa Y – Dược, ĐHĐN; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị hữu quan của ĐHĐN(Đào tạo, Công tác Học sinh sinh viên, Đoàn Thanh niên); đại diện Ban Giám hiệu các trường ĐH thành viên, Trưởng/Phó các đơn vị đào tạo trực thuộc cùng đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm chức năng, các cán bộ, giảng viên UDCK và đông đảo học sinh, quý phụ huynh của các trường THPT.

PGS.TS. Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại Chương trình, PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN chào mừng các em học sinh cùng Quý phụ huynh tham dự Chương trình, đây là cơ hội để tiếp cận đầy đủ, chính xác, kịp thời các thông tin về tuyển sinh, hướng nghiệp vào ĐHĐN năm 2024, làm cơ sở để chọn trường, chọn ngành, khởi đầu hành trình mới khám phá tri thức và hiện thực ước mơ của học sinh THPT.


Ban tư vấn quy tụ các thầy kinh nghiệm tâm huyết từ Ban Đào tạo ĐHĐN và đại diện Ban Giám hiệu các trường, đơn vị thành viên
(TS.BS. Lê Viết Nhiệm – Phó trưởng khoa Khoa Y – Dược, ĐHĐN trả lời câu hỏi của học sinh)

Giới thiệu những nét nổi bật, tổng quan về ĐHĐN là ĐH Vùng trọng điểm Quốc gia, năm nay kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển, kế thừa, phát huy gần 50 năm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của các trường, đơn vị thành viên, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Thành Bắc chia sẻ về quy mô, tiềm lực, vị thế của ĐHĐN với 06 trường ĐH thành viên và 06 đơn vị đào tạo trực thuộc với hơn 60.000 sinh viên/học viên, lưu học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, ĐHĐN có Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum là cơ sở đào tạo trực thuộc có vai trò nòng cốt đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội vùng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và các tỉnh Nam Lào, Đông Bắc Campuchia.

Đoàn tư vấn tuyển sinh Khoa Y – Dược, ĐHĐN tại Kon Tum

Chủ trương phát triển ĐHĐN thành ĐH Quốc gia được nêu trong Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị và được ĐHĐN tập trung nỗ lực thực hiện trong Chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, phát triển tiềm lực đội ngũ (có tỷ lệ trên 47% giảng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên), cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, hiện đại nhằm đem lại môi trường học tập an toàn, tiện nghi, thân thiện, truyền cảm hứng cho người học. Khoa Y – Dược, ĐHĐN đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý thành lập Trường Y Dược thuộc Đại học Đà Nẵng và chiến lược phát triển đến năm 2030 Đề án thành lập Trường Đại học Y Dược, Đại học Đà Nẵng..


Đại diện lãnh đạo Ban Công tác HSSV ĐHĐN trao quà cho các học sinh 

Theo đại diện lãnh đạo Ban Đào tạo ĐHĐN, năm 2024, ĐHĐN dự kiến tuyển sinh 146 ngành và chương trình đào tạo trình độ ĐH với tổng chỉ tiêu gần 16.000; 45 ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ với hơn 2.000 chỉ tiêu và 31 ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ với khoảng 500 chỉ tiêu. Trong đó Khoa Y – Dược, ĐHĐN tuyển sinh 05 ngành: Y khoa (110 chỉ tiêu), Điều dưỡng (50 chỉ tiêu), Răng Hàm Mặt (45 chỉ tiêu), Dược học (45 chỉ tiêu); Kỹ thuật xét nghiệm y học (50 chỉ tiêu) và Liên thông từ cao đẳng lên đại học (50 chỉ tiêu).


Chương trình thu hút hơn 1.600 học sinh THPT, trong đó có nhiều học sinh dân tộc nội trú

Với mạng lưới hợp tác quốc tế sâu rộng với hàng trăm trường ĐH, đối tác uy tín trên thế giới, ĐHĐN cũng như các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc có nhiều thỏa thuận hợp tác (MOU/MOA) công nhận bằng cấp, tín chỉ đem lại nhiều cơ hội trao đổi sinh viên, chuyển tiếp học ĐH theo các chương trình 2+2, 3+1…


Bàn tư vấn Khoa Y – Dược, ĐHĐN cho các em học sinh về ngành nghề đào tạo

Tại Chương trình, các thầy, cô trong Ban tư vấn giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của Ban Đào tạo ĐHĐN và các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc đã trực tiếp tư vấn, giải đáp cặn kẽ những nội dung, câu hỏi mà các em học sinh cùng Quý phụ huynh quan tâm.


Đem lại sự yên tâm, tự tin cho học sinh 

Các thông tin được chia sẻ như: Các phương thức xét tuyển; Những điểm mới về tuyển sinh-2024; Chỉ tiêu/Dự kiến tuyển sinh; Thông tin về các ngành đào tạo mới mở; Thông tin về các ngành học, cơ hội việc làm; Cơ hội học bổng và các chính sách ưu đãi dành cho sinh viên/tân sinh viên…

Học sinh chụp hình lưu niệm khi tham gia tư vấn trực tiếp bàn tư vấn 

Các em học sinh hứng khởi quan tâm và tham gia các chương trình tại các gian tư vấn tuyển sinh, nhận các phần quà, leafleat thông tin về mùa tuyển sinh 2024, từ đó có sự vững tâm, tự tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, hướng đến giảng đường ĐH, hiện thực ước mơ trở thành tân sinh viên ĐHĐN.


Ảnh lưu niệm cùng Lãnh đại ĐHĐN và Đoàn tư vấn Khoa Y – Dược tại Kon Tum

Kính mời xem Livestream Chương trình tại đây

Kính mời xem tin trên Báo Giáo dục và Thời đạiĐài Truyền hình Kon Tum.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐH
Phòng CNTT – Truyền thông và TV KYD

Bài viết liên quan :

Facebook youtube google maps