Lãnh đạo Khoa Y Dược - ĐHĐN tham gia Hội nghị quốc tế Việt Nam - Nhật Bản | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Lãnh đạo Khoa Y Dược - ĐHĐN tham gia Hội nghị quốc tế Việt Nam - Nhật Bản

27-02-2019 | 746 lượt xem

Vừa qua, ngày 19/2/2019,  PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng khoa Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa – ĐHĐN đã tham gia Hội nghị quốc tế Việt Nam - Nhật Bản với chủ đề "Hướng tới tiếp nhận lâu dài và chắc chắn nguồn lực lao động, người lao động ViệtNam". Hội nghị được đăng cai tổ chức bởi Quỹ cống hiến cho nền y học quốc tế Shigeru Kanami – Một tổ chức được thành lập nhằm tiến hành các hoạt động dạy và chuyển giao kỹ thuật liên quan đến y tế, phúc lợi, chăm sóc sức khoẻ với mục đíchmang lại hoà bình cho thế giới thông qua tổ chức phi chính phủ. Hiện tại, Shigeru Kanami đang thực hiện nghiên cứu và giới thiệu các kỹ thuật y học của Nhật Bản đến vớicác cơ sở y tế và cá nhân trong lĩnh vực y tế trên toàn thế giới.

Tại hội nghị, đại diện các bên đã nêu lên thực trạng lao động của Việt Nam sau khi đến Nhật Bản, đồng thời tiến hành trao đổiý kiến về cơ chế, môi trường tiếp nhận người lao động hiện tại để hướng tới thiết lập mộtcơ chế mới thu hút được nguồn lực lao động, đặc biệt là Điều dưỡng, mà ở đó người lao động cảm thấy thực sự an tâm, thoải mái.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn tại buổi trao đổi với ông Vũ Hồng Nam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật (thứ 2 bên trái sang)

 

 

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên