Giáo sư Robert Dalla Pozza - Đại học Ludwig Maximilians (LMU), Munich, CHLB Đức sang thăm, làm việc với Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai bên | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Giáo sư Robert Dalla Pozza - Đại học Ludwig Maximilians (LMU), Munich, CHLB Đức sang thăm, làm việc với Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai bên

16-05-2019 | 3016 lượt xem

Trong thời gian từ 15-16/5/2019, Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng đã tiếp đón và làm việc cùng Giáo sư Robert Dalla Pozza đến từ Đại học Ludwig Maximilians (LMU), Munich, CHLB Đức nhân chuyến công tác kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai bên.

 

Giáo sư Pozza là chuyên gia trong lĩnh vực Nhi khoa, Phó Khoa tim mạch Nhi tại Bệnh viện Nhi của Đại học Ludwig (Đại học đào tạo y khoa hàng đầu tại Đức, xếp hạng thứ 42 trong lĩnh vực y khoa trên thế giới theo QS ranking 2019). Từ những ngày đầu hợp tác, Giáo sư Pozza đã tích cực hỗ trợ Khoa Y Dược trong việc đào tạo giảng viên, làm cầu nối trao đổi giữa LMU và Khoa Y Dược. Theo đó, hai giảng viên của Khoa Y Dược đang theo học nghiên cứu sinh tại LMU. Ghi nhận những đóng góp thiết thực đó, Giáo sư Pozza đã được Đại học Đà Nẵng trao tặng chức danh Giáo sư danh dự.

 

 

Chiều ngày 15/5/2019, Giáo sư Pozza đã tham dự lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác tại Phòng khách quốc tế - Khoa Y Dược. Tham dự buổi lễ có PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng khoa Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa - ĐHĐN cùng các cán bộ giảng viên. Hai bên đã cùng nhìn lại quá trình hợp tác trong suốt thời gian qua. Giáo sư Pozza đã rất bất ngờ trước sự phát triển về số lượng sinh viên, giảng viên, các chương trình đào tạo cũng như cơ sở vật chất của Khoa đồng thời bày tỏ sự tin tưởng về sự phát triển không ngừng trong lương lai của Khoa Y Dược. Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luận về các chương trình hợp tác như trao đổi giảng viên, đào tạo sau đại học, trao đổi thực tập sinh.

 


 

PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn cùng Giáo sư Pozza trong buổi làm việc

 


 

PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn tặng quà lưu niệm cho Giáo sư Pozza

 

Vừa qua, từ tháng 12/2018 đến tháng 1/2019, sinh viên Victor Brantl từ Đại học Luwig, thông qua sự giới thiệu của Giáo sư Pozza đã chọn Khoa Y Dược là nơi trải nghiệm kỳ thực tập Ngoại khoa của mình. Kết quả từ kỳ thực tập sinh đã làm Giáo sư Pozza cũng như các Giáo sư khác tại LMU hết sức hài lòng. Điều này sẽ góp phần thu hút các sinh viên LMU lựa chọn Khoa Y Dược như là một môi trường tốt để học tập.

 

 

Thực tập sinh Victor Albert (thứ 3 từ trái sang) trong kỳ thực tập Ngoại khoa vừa qua

 

Tiếp theo buổi lễ, Giáo sư Pozza đã có buổi giảng bài cho sinh viên y khoa với chủ đề “Dị tật tim bẩm sinh ở trẻ em”. Bài giảng đã cung cấp những kiến thức cơ bản như các dị tật tim bẩm sinh thường gặp, cách chẩn đoán phát hiện (thăm khám, ECG, X-Ray, siêu âm…), các can thiệp cần thiết để khắc phục dị tật và mang lại chất lượng sống cho trẻ. Tham gia buổi giảng bài không chỉ là sinh viên của Khoa Y Dược mà còn có học viên sau đại học lớp đào tạo liên tục về Chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ trên địa bàn thành phố. Buổi giảng bài trở nên sôi động hơn khi các sinh viên, bác sĩ đặt những câu hỏi được đánh giá là rất hay và nhận được sự giải đáp tận tình từ Giáo sư Pozza. Cuối buổi giảng bài, các bạn sinh viên đã tặng một món quà nhỏ cho Giáo sư Pozza để cảm ơn và bày tỏ hy vọng sẽ được gặp lại GS trong thời gian gần nhất.

 

 

 

  

Chiều ngày 16/5/2019, Giáo sư Pozza cũng có buổi gặp mặt với lãnh đạo Đại học Đà Nẵng cùng các Ban liên quan. Về phía Đại học Đà Nẵng gồm PGS.TS. Lê Quang Sơn- Phó Giám đốc ĐHĐN, ThS. Hồ Lộng Ngọc - Phó Trưởng Ban HTQT, PGS.TS. Nguyễn Lê Hùng – Trưởng Ban KHCN-MT, đại diện Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh, TS.BS. Phan Thế Phước Long – Phó Trưởng khoa Khoa Y Dược cùng các giảng viên của Khoa.

 

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Quang Sơn đã bày tỏ niềm vui mừng về sự hợp tác lâu dài giữa Đại học Đà Nẵng, cụ thể là Khoa Y Dược và Đại học Ludwig Maximilians. Trong suốt thời gian qua, Khoa Y Dược đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ GíPozza trong việc đào tạo nghiên cứu sinh là giảng viên của Khoa Y Dược, tham gia chương trình ATTC, dự án Esrasmus để tham quan và học tập tại LMU. Giáo sư Pozza cũng bày tỏ niềm vinh dự khi nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt từ Đại học Đà Nẵng và Khoa Y Dược. Giáo sư Pozza cam kết sẵn sàng làm cầu nối giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học Ludwig.

PGS.TS. Lê Quang Sơn và Giáo sư Pozza trong buổi làm việc

Hai bên cũng tiếp tục trao đổi những phương hướng hợp tác trong thời gian đến: Mở rộng sang lĩnh vực khác như tâm lý học, khoa học cơ bản, giáo dục…, tìm kiếm các nguồn tài trợ cho việc đào tạo sau đại học, trao đổi giảng viên từ dự án Esrasmus, DAAD…

Cũng trong chuyến thăm và làm việc này, Giáo sư Pozza đã khám, siêu âm tim, sàng lọc bất thường tim mạch miễn phí cho trẻ em tại Trung tâm Y Khoa - Đại học Đà Nẵng. Buổi khám bệnh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Một số hình ảnh tại buổi khám bệnh miễn phí của Giáo sư Pozza:

 

 

TS.BS. Lê Viết Nho - Phó Giám đốc Trung tâm Y khoa - ĐHĐN tặng quà lưu niệm cho Giáo sư Pozza

 

 

Giáo sư Pozza siêu âm tim

 

 

 

 

Giáo sư Pozza chia sẻ kinh nghiệm cho học viên lớp Định hướng Chẩn đoán hình ảnh 

 


 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên