Hội thảo Quốc tế trực tuyến “Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến hoạt động dạy và học ngành Điều dưỡng”

Vào ngày 25 và 26/01/2021, Bộ môn Điều dưỡng và Tổ Khoa học-Hợp tác Quốc tế, Khoa Y Dược- Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với Đại học Điều dưỡng Thành phố Kobe, Nhật Bản tổ chức thành công Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến hoạt động dạy và học ngành Điều dưỡng”.


Hình 1. Toàn cảnh buổi Hội thảo

Đến tham dự Hội thảo, về phía Khoa Y Dược có TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng Khoa; ThS.BS. Hồ Xuân Tuấn – Phó trưởng khoa; cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành Điều dưỡng, và tổ Khoa học-Hợp tác quốc tế. Về phía Đại học Điều dưỡng Thành phố Kobe, Nhật Bản có Giáo sư Kato Yoshiko, Giáo sư Kyoko Shimazawa và Tiến sĩ Tadashi Yamashita cùng hơn 100 cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự trực tuyến.

Hình 2. TS.BS. Lê Viết Nho (Trưởng khoa Khoa Y Dược) phát biểu khai mạc

Hình 3. ThS.BS. Hồ Xuân Tuấn (Phó Trưởng khoa) – Tham gia Phiên thảo luận

Trong 2 ngày diễn ra Hội thảo, hơn 10 báo cáo viên là giảng viên và sinh viên đại diện hai trường đã trao đổi các quan điểm, chia sẻ kinh nghiệm về ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến hoạt động dạy và học của ngành Điều dưỡng, và những khó khăn trong cuộc sống của sinh viên do ảnh hưởng của dịch bệnh. Buổi Hội thảo đã diễn ra sôi nổi trong không khí trao đổi cởi mở giữa hai trường.

Hình 4. ThS.ĐD. Đỗ Thị Thúy Duy (giảng viên BM Điều dưỡng) trình bày báo cáo tại Hội thảo

Hình 5. Sinh viên ngành điều dưỡng Khoa Y Dược tham gia báo cáo tại Hội thảo

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác song phương, Khoa Y Dược và Đại học Điều dưỡng Thành phố Kobe thường xuyên phối hợp tổ chức các khóa học thực tế nhằm tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên hai bên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Hình 6. Tập thể sinh viên Điều dưỡng tham gia Hội thảo

Năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các giảng viên và sinh viên Đại học Điều dưỡng Thành phố Kobe không thể sang Việt Nam, Hội thảo trực tuyến lần này đã giúp duy trì và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị.

Bộ môn Điều dưỡng & Phòng KH-HTQT

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *