Tổ chức thành công Lễ khai giảng và Trao bằng tốt nghiệp năm học 2015 - 2016 | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Tổ chức thành công Lễ khai giảng và Trao bằng tốt nghiệp năm học 2015 - 2016

24-11-2015 | 461 lượt xem

Sáng ngày 23/10/2015, Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2015 - 2016 các ngành Bác sĩ đa khoa - Điều dưỡng - Dược sĩ  và Trao bằng  cho sinh viên tốt nghiệp năm 2015. Đến dự buổi lễ có PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên ĐHĐN; đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học thành viên - ĐHĐN; lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng, các Trung tâm, Khoa trực thuộc ĐHĐN; đại diện Sở Y tế TP. Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo các Bệnh viện Quân Y 17, Phụ sản - Nhi, Bệnh viện Ung thư, Bệnh viện Đa khoa khoa Vĩnh Đức, Bệnh viên Gia đình… và các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ công tác tại các cơ sở y tế đang tham gia giảng dạy tại Khoa Y Dược.  Về phía Khoa Y Dược - ĐHĐN có TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng Khoa; TS.BS. Phan Thế Phước Long – Phó Trưởng khoa, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và hơn 600 sinh viên.


TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng Khoa Y Dược đọc diễn văn Khai giảng

TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng Khoa Y Dược đọc diễn văn khai giảng năm học mới. “Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN, được sự ủng hộ và giúp đỡ của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế, Sở Y tế Đà Nẵng, chính quyền thành phố Đà Nẵng, các bệnh viện trên địa bàn thành phố, các cơ sở giáo dục đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc ĐHĐN,... Khoa Y Dược đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học vừa qua. Năm học 2015-2016 đã chính thức bắt đầu, đây là năm học bản lề Khoa thực hiện “Chiến lược phát triển Khoa Y Dược ĐHĐN giai đoạn 2015-2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Nhìn lại năm học qua, Khoa Y Dược tự hào về những công việc đã thực hiện:

1. Dự án Đầu tư xây dựng Đại học Đà Nẵng giai đoạn III, tập trung cho Khoa Y Dược với hơn 100 tỷ để xây dựng tòa nhà 5 tầng với cơ sở vật chất và trang thiết bị tối ưu cho mục đích đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao.

2. Trung tâm Y khoa – Đại học Đà Nẵng đã được thẩm định và đưa vào hoạt động vào tháng 10 năm 2015, nơi phục vụ cho công tác giảng dạy thực hành cho sinh viên cũng như chăm sóc sức khỏe ban đầu cho CCVC ĐHĐN cũng như người dân thành phố.

3. Công tác tổ chức cán bộ và xây dựng đội ngũ tiếp tục được quan tâm và thu được nhiều kết quả. Khoa đã có 06 tiến sỹ, 03 NCS nước ngoài, phần lớn cán bộ giảng dạy đã và đang học Sau đại học ở trong và ngoài nước. Năm qua Khoa đã được tuyển bổ sung 12 giảng viên và chuyên viên có năng lực, trình độ cao.

4. Công tác đào tạo tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ, tích cực theo một phương châm: “Vững lý thuyết - Giỏi thực hành - Nhanh vào thực tiễn”. Với quy mô đào tạo khoảng 1000 sinh viên, Khoa đã đạt được sự vững chắc trong chất lượng cũng như số lượng sinh viên đào tạo.

5. Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế từng bước khẳng định được vị thế của Khoa cũng như của ĐHĐN. Năm 2015, Khoa có 02 đề tài cấp Bộ và 03 đề tài cấp ĐHĐN được Hội đồng đánh giá xếp loại cao. Khoa thường xuyên duy trì tốt quan hệ, hợp tác trao đổi chuyên môn với các trường đại học uy tín trên thế giới như: ĐH Munich của Đức, ĐH Điều dưỡng Kobe – Nhật Bản, ĐH Nantes - Pháp, ĐH KKU - Thái Lan, Paris 5 Descarts -Pháp, Hiệp hội Trái tim vì trái tim của Đức, tổ chức Y tế Công giáo Hàn Quốc,…

6. Công tác tài chính, xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị của Khoa có những tiến bộ đáng kể. Công tác xây dựng, mua sắm thiết bị đạt nhiều kết quả. Trong năm 2015, Khoa đã nhận được gói đầu tư trang thiết bị gần 4 tỷ đồng cho các môn Y cơ sở, và tiếp tục xây dựng dự án cho Skill labs, các môn Y lâm sàng trong năm 2016 và các năm học tiếp theo.

7. Phong trào đoàn thể, văn nghệ, thể thao, hoạt động xã hội, tình nguyện được duy trì và phát huy mạnh mẽ. Đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ cán bộ giảng viên được giữ vững và nâng cao. Lần đầu tiên, Khoa đã kết nạp được 06 Đảng viên mới trong đó có các sinh viên ưu tú.

Bên cạnh đó, TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn gửi lời chúc đến các sinh viên sau nhiều năm học hành và rèn luyện, nay đã chính thức ra trường. Đồng thời, TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn thay mặt Khoa Y Dược chân thành cảm ơn sự lãnh đạo, giúp đỡ to lớn và hiệu quả của Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN, Đảng ủy Cơ quan ĐHĐN, các Cơ sở GDĐHTV, đơn vị trực thuộc ĐHĐN, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế, Sở Y tế, các bệnh viện,... đối với Khoa trong thời gian qua.

Năm học 2015-2016, Khoa Y Dược đã tuyển sinh được gần 500 sinh viên ngành Bác sĩ đa khoa - Điều dưỡng - Dược; trong đó ngành Bác sĩ đa khoa có 148 sinh viên, các sinh viên này có số điểm khá cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, nâng tổng số sinh viên của Khoa đến thời điểm hiện nay gần 1000 sinh viên. Năm học 2015 - 2016, Khoa Y Dược - ĐHĐN có vai trò đặc biệt vì đây là năm tăng tốc trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu của chiến lược phát triển Khoa giai đoạn 2015 -2020 và những năm tiếp theo, tạo đà nhấn cần thiết để sang năm học sau hoàn thành các mục tiêu, đưa chiến lược về đích thắng lợi.


ThS. Trần Thanh Điệp - Phó Trưởng phòng Đào tạo & CTSV Khoa Y Dược công bố Quyết định vinh danh khen thưởng cho các tân sinh viên thủ khoa

Nhìn chung, Công tác xây dựng đội ngũ của Khoa Y Dược đã tăng mạnh về số lượng và chất lượng. Hoạt động nghiên cứu khoa học với những giải pháp mới về đầu tư, tạo cơ chế khuyến khích cho cán bộ hoạt động nghiên cứu đã đưa đến sự chuyển biến tiến bộ rõ rệt. Hoạt động đào tạo đã có nhiều thay đổi theo hướng chuẩn hoá, đáp ứng yêu cầu của xã hội và nhu cầu học tập của sinh viên. Kết quả học tập sinh viên đạt loại khá giỏi trên 72%. Hoạt động hợp tác quốc tế, đảm bảo chất lượng, công tác sinh viên, đầu tư cơ sở vật chất, tài chính và các hoạt động khác cũng có nhiều chuyển biến. Nhìn chung, Khoa Y Dược đã đạt  được  những thành công hết sức cơ bản, đủ sức làm nền tảng, tạo thế và lực mới để nhanh chóng chuyển sang thực hiện giai đoạn mới (2015 - 2020 ) nhằm tăng tốc phát triển, tái cấu trúc, đẩy nhanh hơn nữa công cuộc đổi mới Khoa một cách căn bản và toàn diện, cả bề rộng và chiều sâu theo định hướng của Đại học Đà Nẵng.

Thay mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đánh giá cao kết quả mà thầy và trò Khoa Y Dược đã đạt được trong thời gian qua cũng như kết quả tuyển sinh đào tạo của Khoa trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn và thách thức hiện nay.


PGS.TS. Đoàn Quang Vinh  – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu chỉ đạo


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN và TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng Khoa Y Dược - ĐHĐN tặng hoa cảm ơn Giám đốc các Bệnh viện viện trên địa bàn thành phố


Sinh viên Khoa Y Dược - ĐHĐN trong buổi lễ khai giảng và phát bằng

Thay mặt cho các tân sinh viên, em Nguyễn Ngân Hà  - Sinh viên ngành Bác sĩ đa khoa  phát biểu cảm tưởng chia sẻ niềm tự hào khi được là sinh viên Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng, một đại học vùng trọng điểm của miền Trung - Tây Nguyên, đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực; sau phát biểu cảm tưởng, lời thề Hippocrates được các tân sinh viên hô vang trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ với sự chứng kiến của quý vị lãnh đạo, các vị đại biểu và các cô giáo, thầy giáo.


Sinh viên Nguyễn Ngân Hà phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ khai giảng


Toàn thể học sinh, sinh viên đọc lời thề Hippocrates dưới sự chứng kiến của đại biểu


Sinh viên Nguyễn Ngân Hà  - Đại diện cho toàn thể sinh viên ngành Bác sĩ đa khoa tặng hoa TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng khoa Y Dược

Cũng trong buổi Lễ, Khoa Y Dược đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 150 sinh viên các ngành Điều dưỡng và Dược sỹ.


TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng khoa Y Dược - ĐHĐN trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên


TS.BS. Trần Đình Vinh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản nhi, Phó Trưởng khoa Y Dược - ĐHĐN trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên


TS.BS. Phan Thế Phước Long - Phó Trưởng khoa Y Dược - ĐHĐN trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.


TS.BS. Nguyễn Đức Lư - Đại diện Bệnh viện Đà Nẵng trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Lễ Khai giảng năm học mới 2015 – 2016 của Khoa Y Dược đã diễn ra trong không khí long trọng và thành công tốt đẹp. Năm học mới đã bắt đầu, hứa hẹn nhiều thành công mới. Thầy và trò Khoa Y Dược - ĐHĐN quyết tâm giữ vững những thành tích đạt được và tiếp tục đưa Khoa Y Dược phát triển bền vững về mọi mặt, hoàn thành sứ mệnh mà Đại học Đà Nẵng đã tin tưởng giao phó.

Một số hình ảnh trong Lễ Khai giảng:


Cán bộ viên chức Khoa Y Dược - ĐHĐN


Tiết mục văn nghệ


Cảnh sân trường tan buổi lễ khai giảng và trao bằng

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên