Tiếp và làm việc với Tổ chức phúc lợi thành phố Takamatsu, Nhật bản | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Tiếp và làm việc với Tổ chức phúc lợi thành phố Takamatsu, Nhật bản

26-12-2015 | 433 lượt xem

Ngày 30/09/2015, Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với Tổ chức phúc lợi thành phố Takamatsu, Nhật Bản. Về phía đoàn đại diện có ông Yoshioka – Tổng quản lý Tổ chức phúc lợi xã hội Takamatsu, ông Masufumi Mure – Phó Giám đốc Công ty sản xuất thiết bị dạy học. Đón tiếp đoàn có TS.BS. Phan Thế Phước Long – Phó Trưởng khoa Y Dược, TS. Võ Như Tiến – nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ cùng Lãnh đạo các phòng ban Khoa Y Dược – ĐHĐN.

Phát biểu tại buổi làm việc TS.BS. Phan Thế Phước Long cho biết việc tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học với các nước trong khu vực và trên thế giới là điều cần thiết. Trên chặn đường phát triển Khoa Y Dược đã thiết lập được nhiều mối quan hệ hợp tác với nhiều trường và tổ chức y tế ngoài nước, đặc biệt là Nhật Bản. Hi vọng trong tương lai sẽ xây dựng được dự án hợp tác lâu dài, bền vững.

Đại diện đoàn Nhật Bản, ông Yoshioka giới thiệu đôi nét về thành phố Takamatsu và mô hình, kỹ thuật chăm sóc người cao tuổi. Ông cho biết một trong những rào cản đối với việc trao đổi đào tạo giữa 2 nước là ngôn ngữ, chính vì thế Tổ chức phúc lợi xã hội Takamatsu đã phối hợp với công ty Truyền thông Giáo dục và Giải trí Phan Thị xây dựng một phần mềm học tiếng Nhật bằng truyện tranh manga song ngữ nhật việt có âm thanh đi kèm. Bên cạnh đó, đoàn hứa hẹn hợp tác đào tạo giảng viên thông qua nguồn quỹ dự án JICA.

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên