Khoa Y Dược tổ chức Lễ kết nạp đảng viên và ra mắt CLB Blouse Trắng | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Khoa Y Dược tổ chức Lễ kết nạp đảng viên và ra mắt CLB Blouse Trắng

26-01-2016 | 487 lượt xem

Sáng ngày 22/01/2016, tại Khoa Y Dược - ĐHĐN, được sự cho phép của Đảng bộ Cơ quan Đại học Đà Nẵng, Chi bộ Khoa Y Dược đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp đảng viên cho các quần chúng ưu tú Khoa Y Dược. Về tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của đại diện BTV Đảng ủy Cơ quan ĐHĐN, đồng chí Phan Thị Thu Nga. Về phía Khoa Y Dược, có đồng chí TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn, UV BCH Đảng bộ ĐHĐN, UV BCH Đảng bộ Cơ quan ĐHĐN, Bí thư Chi bộ - Trưởng khoa Khoa Y Dược - ĐHĐN, cùng toàn thể 48 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ bao gồm đảng viên là cán bộ và đảng viên đang là sinh viên.

Trải qua thời gian dài phấn đấu, thực hiện nhiệm vụ được giao và thành tích trong công tác cũng như trong học tập, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ, các đồng chí trong BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN, đồng chí Huỳnh Long, sinh viên lớp Bác sĩ liên thông Khóa 2 (niên khóa 2012-2016) đã tự khẳng định được bản thân, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác và cố gắng trong học tập, nghiên cứu, với lối sống lành mạnh, tích cực đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước để hôm nay xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Buổi Lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự và thủ tục kết nạp Đảng viên mới. Đồng chí Huỳnh Long đã tuyên thệ trước cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quốc Chấn, Bí thư Chi bộ phân công nhiệm vụ cho đồng chí đảng viên mới, đồng thời phân công các đồng chí đảng viên chính thức trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt các đồng chí đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng kể từ ngày Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp (đồng chí Nguyễn Đăng Quốc Chấn, người hướng dẫn thứ nhất và đồng chí Hồ Mai, đại diện Tổ Đảng Tổ sinh viên, người hướng dẫn thứ hai).

Phát biểu chỉ đạo trong buổi Lễ kết nạp đảng viên, đồng chí Phan Thị Thu Nga - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Cơ quan ĐHĐN) đã chúc mừng đồng chí Huỳnh Long sau một thời gian được bồi dưỡng, thử thách đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời cũng bày tỏ mong muốn đồng chí sẽ tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, phát huy năng lực hơn nữa để cùng Chi bộ của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ Cơ quan ĐHĐN ngày càng phát triển.

Năm 2015, Chi bộ Khoa Y Dược đã kết nạp mới 02 đồng chí là cán bộ, giảng viên và 03 đồng chí là sinh viên lớp Bác sĩ liên thông Khóa 1 (2011-2015). Đến nay, Chi bộ Khoa đã có tổng số 48 đảng viên.

Nhân dịp buổi Lễ kết nạp Đảng viên, Câu lạc bộ Blouse Trắng Khoa Y Dược cũng đã ra mắt dưới sự chứng kiến của toàn thể Ban lãnh đạo và tập thể CBVC Khoa. Được thành lập ngày 22/5/2015, CLB mong muốn sẽ tạo một môi trường cho sinh viên Y - Dược có thể trải nghiệm, trau dồi kĩ năng và quan trọng nhất là mang sức trẻ giúp đỡ cộng đồng. Tại buổi Lễ, CLB đã sơ kết và trình chiếu lại những hoạt động của CLB từ khi thành lập tới nay.

Ngoài những chương tình nguyện như giúp đỡ bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu, tổ chức Trung thu cho trẻ em nghèo và trẻ em mồ côi, tham gia nhặt rác tại bán đảo Sơn Trà,… CLB còn có nhiều hoạt động vui chơi để kết nối thành viên của CLB, giúp các sinh viên của Khoa Y Dược có cơ hội gặp gỡ và giao lưu, thu hút ngày càng nhiều sinh viên tham gia các hoạt động Chung sức cộng đồng. Sắp tới, CLB sẽ tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện”, để trao quà và giúp đỡ người dân với mong muốn đem lại một mùa xuân ấm áp cho đồng bào dân tộc thiểu số Cơ tu, Huyện Đông Giang, Quảng Nam. Ngoài ra, CLB hy vọng, bằng lòng nhiệt huyết và sức trẻ của mình, CLB sẽ có nhiều ý nghĩa khác để mang yêu thương đến cộng đồng.

Nhằm động viên tinh thần và góp phần nhỏ để CLB mang đến với cộng đồng, TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn đã tặng hoa chúc mừng CLB, đồng thời ủng hộ chương trình “Xuân tình nguyện” 5.000.000 đ, tập thể CBVC-GV Khoa ủng hộ 5.000.000 đ, đồng chí Huỳnh Long ủng hộ 500.000 đ.

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên