Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng tổ chức thành công Lễ tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa năm 2015 | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng tổ chức thành công Lễ tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa năm 2015

06-01-2016 | 689 lượt xem

Sáng ngày 31/12/2015, Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Đại học Y Dược TP.HCM long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa (LT) năm 2015. Đến dự buổi lễ, về phía Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS. Lê Văn Quang, TS. Ngô Quốc Đạt - Phó Trưởng khoa Y, ThS.BS. Nguyễn Hoài Phong – Trưởng Ban Đào tạo Khoa Y cùng đại diện lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Về phía Đại học Đà Nẵng có GS.TS. Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa - ĐHĐN, TS.BS. Phan Thế Phước Long, ThS.BS. Hồ Xuân Tuấn – Phó Trưởng khoa Y Dược cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Y Đa khoa (LT).


GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng gửi lời chúc mừng đến các tân bác sĩ vừa tốt nghiệp. GS.TS. Trần Văn Nam nhận định “Thời gian bốn năm học tập tại trường là khoảng thời gian không dài nhưng cũng đầy khó khăn với những trải nghiệm lớn; các tân bác sĩ đã phải nổ lực, rèn luyện, phấn đấu trong học tập, vượt qua khó khăn của chính bản thân và gia đình để có được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Trong sự thành công đó, không thể thiếu được sự dìu dắt của các thầy cô giáo từ ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh; cũng không thể không nhắc tới sự hỗ trợ của các bệnh viện và cơ sở y tế”. Bên cạnh đó, GS.TS. Trần Văn Nam nhắn nhủ đến các tân bác sĩ “Với các thầy cô, các y bác sĩ của các bệnh viện; sự trưởng thành, sự thành đạt của sinh viên là lời cảm ơn và sự tri ân sâu sắc nhất. Trong mọi lúc đừng quên trách nhiệm với cộng đồng, với sức khỏe nhân dân”.


TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng Khoa Y Dược phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng Khoa Y Dược gửi lời chúc mừng đến các tân bác sĩ sau nhiều năm học tập và rèn luyện, nay đã chính thức ra trường, với hi vọng các tân bác sĩ sẽ phát huy được những kiến thức và kỹ năng cũng như tư duy làm việc và học tập nghiên cứu đã được trang bị trong thời gian đào tạo vừa qua, luôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc nghiêm túc, trung thực và say mê tìm tòi sáng tạo, cống hiến cho nền y tế nói chung và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại vùng sâu vùng xa của 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi nói riêng. Đồng thời, thay mặt Khoa Y Dược, TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ viên chức, các đồng nghiệp từ ĐH Y Dược thành phố Hồ Chí Minh; các Bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đã phối hợp, hợp tác hiệu quả với Khoa, ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần, kề vai sát cánh với Khoa cùng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, đáp ứng nhu cầu của công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.


PGS.TS. Lê Văn Quang – Phó Trưởng khoa Y ĐH Y Dược TP.HCM phát biểu tại buổi lễ


ThS. Nguyễn Hoài Phong báo cáo tổng kết công tác đào tạo

ThS.BS. Nguyễn Hoài Phong trình bày báo cáo tổng kết công tác đào tạo Bác sĩ Đa khoa liên thông khóa 2011-2015. Toàn khóa học có 59 sinh viên tốt nghiệp trong tổng 67 sinh viên. Chương trình đào tạo gồm 4 năm, sinh viên học tất cả 47 môn học với 1947 tiết lý thuyết, 1746 tiết thực hành và trải qua 105 kỳ thi. Với những khó khăn nhất định, nhưng trường đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực y tế cho vùng sâu, vùng xa của 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, đại diện cho các tân bác sĩ, tân bác sĩ Lê Đức Thái phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các lãnh đạo, các thầy cô giáo ĐH Y Dược TP.HCM, Khoa Y Dược - ĐHĐN đã tận tâm truyền đạt cho các em những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong suốt quá trình học tập và xin hứa sẽ đem những kiến thức đã học vận  dụng sáng tạo vào công việc và cuộc sống, tu dưỡng đạo đức nhân cách, xứng đáng với những gì thầy cô đã dạy dỗ. Sau phát biểu cảm tưởng, lời thề Hippocrates được các tân bác sĩ hô vang trong không khí trang nghiêm của buổi lễ với sự chứng kiến của quý vị lãnh đạo, các vị đại biểu và các thầy cô giáo.


Tân bác sĩ Lê Đức Thái phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ khai giảng


Văn nghệ chào mừng


Toàn thể tân bác sĩ lời thề Hippocrates dưới sự chứng kiến của đại biểu


TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng khoa Y Dược - ĐHĐN trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ

Lễ Trao bằng tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa năm 2015 đã diễn ra trong không khí long trọng và kết thúc thành công tốt đẹp. Đây sẽ là những phút giây đáng nhớ nhất trong cuộc đời các tân bác sĩ. Chúc các tân bác sĩ vững bước và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tin từ Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng - http://smp.udn.vn

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên