TS.BS Trần Việt Thế Phương - Người thực hiện thành công mổ u vú không gây sẹo đầu tiên tại Việt Nam tham giảng dạy lớp Định hướng Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

TS.BS Trần Việt Thế Phương - Người thực hiện thành công mổ u vú không gây sẹo đầu tiên tại Việt Nam tham giảng dạy lớp Định hướng Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

11-10-2018 | 2289 lượt xem

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, TS.BS. Trần Việt Thế Phương luôn được đồng nghiệp và bệnh nhân biết đến là một vị bác sĩ tận tâm với nghề. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại trường Đại học Y dược vào năm 1992 và sau đó là bác sĩ nội trú năm 1996, TS.BS Trần Việt Thế Phương bắt đầu đi sâu vào công tác nghiên cứu, điều trị ung thư vú và tạo hình thẩm mỹ vú vào những năm sau đó. Ông đã trải qua quá trình tu nghiệp tại các trung tâm và bệnh viện uy tín trên thế giới như: Trung tâm Ung thư MD Anderson (Hoa kỳ), Viện Ung thư Châu Âu (Ý), Bệnh viện Guy’s và St. Thomas – Luân đôn – Anh quốc, Bệnh viện Đa khoa Singapore và Trung Tâm Ung thư Singapore, Bệnh viện Severance - Đại học Yonsei, Seoul –Hàn quốc, Bệnh viện Prince of Wales (Hong Kong). 

 

Không chỉ phẫu thuật điều trị ung thư vú, Bs Trần Việt Thế Phương còn phẫu thuật tạo hình cho bệnh nhân để tái tạo bầu vú sau khi cắt bỏ. Bên cạnh đó, ông còn có thể thực hiện các phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ cho bệnh nhân có nhu cầu chỉnh sửa để đạt được bầu ngực với kết quả thẩm mỹ tối ưu. 

TS.BS Trần Việt Thế Phương hiện đang là Phó Trưởng Khoa Khoa Ngoại IV (Phẫu thuật tuyến vú), Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM. Ngoài ra ông còn là bác sĩ hợp tác tại một số nơi khác như Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện FV, Trung tâm Ung thư Singapore – Việt Nam, Bệnh viện Vinmec Central Park TPHCM. 

Đặc biệt, ông và ê-kip của mình đã thực hiện kỹ thuật lấy u vú không gây sẹo đầu tiên tại Việt Nam (kỹ thuật sinh thiết vú dưới hỗ trợ hút chân không: Vacuum Assisted Breast Biopsy-VABB). Với kỹ thuật này, thay vì mổ hở với sẹo dài 2 - 3 cm, bác sĩ đưa một cây kim có đường kính khoảng 2mm vào trong vú để cắt và hút bướu. Kỹ thuật này không đau và chỉ để lại vết sẹo nhỏ như hạt đậu trên ngực bệnh nhân. 

Hiện tại, TS.BS Trần Việt Thế Phương đang tham gia giảng dạy lớp Định hướng phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng. Đây là chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ được đào tạo đầu tiên ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên dành cho các Bác sĩ tốt nghiệp Y Đa khoa hoặc các bác sĩ Răng – Hàm – Mặt có cơ hội học tập và nâng cao tay nghề, đồng thời hỗ trợ cho nhiều bệnh nhân có khiếm khuyết về hình thể, khuôn mặt.

Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Website: smp.udn.vn

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên