Ngày hội việc làm Điều dưỡng - Cơ hội việc làm lớn cho điều dưỡng Việt Nam tại Nhật | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Ngày hội việc làm Điều dưỡng - Cơ hội việc làm lớn cho điều dưỡng Việt Nam tại Nhật

22-05-2019 | 2310 lượt xem

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên, cựu sinh viên ngành điều dưỡng của Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng tìm hiểu về điều kiện việc làm tại Nhật Bản cũng như yêu cầu của các nhà tuyển dụng, Khoa Y Dược phối hợp với nghiệp đoàn IHD, ICS, O.B.C.C và JOOSS Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên Điều dưỡng vào ngày 20/5/2019 vừa qua. Hoạt động này dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ hằng năm, làm cầu nối cho sinh viên mới tốt nghiệp và sinh viên năm cuối của Khoa được tiếp cận với các nhà tuyển dụng, đồng thời cũng giúp các tổ chức y tế, phúc lợi xã hội Nhật Bản lựa chọn được những nhân lực phù hợp, góp phần khẳng định chất lượng đào tạo và nâng cao uy tín của Khoa Y Dược – ĐH Đà Nẵng.

 

 

Ngày hội việc làm lần này gồm 06 đơn vị tham gia tư vấn và tuyển dụng, là các tổ chức y tế, bệnh viện lớn đến từ tỉnh Okayama, Nhật Bản: Bệnh viện Watanabe - Viện dưỡng lão Yumeno Sato; Bệnh viện Kurashiki Heisei thuộc Tập đoàn y tế xã hội Zenjinkai; Tổ chức phúc lợi xã hội Meishikai; Tập đoàn y tế Kenaikai; Tổ chức phúc lợi xã hội Okayama Saiseikai; Tập đoàn Hale.

Lễ khai mạc Ngày hội việc làm cho Điều dưỡng đã diễn ra trang trọng tại hội trường Khoa Y Dược với sự tham dự của PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng khoa Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa ; TS.BS. Phan Thế Phước Long – Phó khoa; TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng bộ môn Điều dưỡng cùng giảng viên và hơn 200 sinh viên, cựu sinh viên ngành điều dưỡng. Thành phần tham dự phía Nhật Bản gồm: Ông Masahiro Kobayasi - Giám đốc đại diện Nghiệp đoàn IHD, ông  Kazuyoshi Higashi - Đại diện nghiệp đoàn ICS, ông Shouhei Yabuki - Đại diện tổ chức JOOSS Đà Nẵng; cùng  đại diện của 06 đơn vị tham gia tư vấn tuyển dụng.

PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn phát biểu tại Ngày hội làm 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn đã có đôi lời gửi gắm đến các em sinh viên “Nhật Bản là một quốc gia phát triển và có nhu cầu về nguồn nhân lực Điều dưỡng rất lớn. Trong đó, tỉnh Okayama được xem là nơi an toàn nhất và đáng sống nhất, ngoài khí hậu mát mẻ, đây còn được mệnh danh là thành phố an toàn với tiêu chí “Ba không”: không động đất, không sóng thần và không nhà máy điện hạt nhân. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại và giao thông thuận lợi sẽ là điều kiện lý tưởng để các em sinh sống, học tập và làm việc. Ngày hội việc làm ngày hôm nay là dịp để các em tìm hiểu về thị trường lao động Nhật Bản qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.  Trước những cơ hội tuyệt vời như vậy, Thầy mong thời gian tới các em sẽ cố gắng nâng cao năng lực chuyên môn, rèn luyện trình độ Nhật ngữ để sớm nắm bắt cơ hội sang thực tập và làm việc tại nước bạn. Chúc các em sử dụng cơ hội này một cách hiệu quả, tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

 

Ông Seiichiro Watanabe - Chủ tịch danh dự của Bệnh viện Watanabe

Tiếp đó, đại diện đơn vị tham gia tư vấn, tuyển dụng - Chủ tịch danh dự của bệnh viện Watanabe, ông Seiichiro Watanabe đã thuyết trình về hiện trạng của ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cũng như sự kỳ vọng vào sinh viên nước ngoài làm việc tại Nhật.


Sau phần khai mạc, sinh viên được tham gia buổi tư vấn tuyển dụng tại các booth. Tại các gian booth tư vấn, sinh viên được gặp gỡ trực tiếp đại diện của các đơn vị tư vấn và tuyển dụng để tìm hiểu sâu hơn về điều kiện việc làm tại Nhật cũng như yêu cầu của từng nhà tuyển dụng. Kết thúc Ngày hội việc làm, bước đầu có nhiều sinh viên điều dưỡng năm cuối đã vượt qua vòng phỏng vấn tuyển dụng.

 

Sự kiện này không chỉ nối kết mạnh mẽ Khoa Y Dược với các đối tác để mang đến vị trí việc làm nhiều hơn cho sinh viên mà còn mở ra chương mới về đào tạo và phát triển nhân lực đáp ứng tiêu chuẩn làm việc tại thị trường Nhật và các thị trường phát triển khác.

Tin tại Thời sự Trưa ngày 22/05/2019 trên Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng: http://www.drt.danang.vn/truyen_hinh-27063-269

 

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên