Khoa Y Dược, Trung tâm Y khoa - ĐHĐN khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại Quảng Ngãi | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Khoa Y Dược, Trung tâm Y khoa - ĐHĐN khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại Quảng Ngãi

06-07-2019 | 1582 lượt xem

       Thực hiện Kế hoạch tổ chức chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2019, ngày 6/7/2019 Khoa Y Dược và Trung tâm Y khoa – Đại học Đà Nẵng gồm các bác sĩ, giảng viên, sinh viên tình nguyện đã có mặt tại trạm y tế Kim Liên, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi để tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân tại đây.

Lễ ra quân chiến dịch sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè năm 2019

Đoàn khám bệnh và cấp thuốc Khoa Y Dược, Trung tâm Y khoa - ĐHĐN

        Mộ Đức là huyện đồng bằng nằm ven biển ở phía nam tỉnh Quảng Ngãi, là quê hương của nhiều nhân vật lịch sử và nhiều chí sĩ cách mạng nổi tiếng. Người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề nông, kết hợp với đánh cá, làm nghề thủ công, buôn bán. Cuộc sống còn khó khăn và điều kiện chăm sóc sức khoẻ chưa cao.

        Với đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm và tâm huyết, Khoa Y Dược đã khám và chẩn đoán bệnh, tận tình, tỉ mỉ kê đơn thuốc cho người dân. Đồng thời, các sinh viên tình nguyện của Khoa đã tham gia phụ giúp các bác sĩ, hướng dẫn người bệnh lấy số thứ tự, dìu dắt cụ già,...Sự tận tình, chu đáo của đoàn khám đã mang lại cho người dân nơi đây cảm giác ấm áp, được quan tâm và tin tưởng.

         Chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này với tinh thần "Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin". Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, góp phần giáo dục, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên