Ngày 20-10 đẹp nhất | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Ngày 20-10 đẹp nhất

26-10-2016 | 48 lượt xem

Một ngày 20-10 đầy ý nghĩa của các bạn thành viên câu lạc bộ Blouse Trắng, trực thuộc Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng. Ngày 20-10-2016, mọi người cùng nhau đi chơi, các chàng trai chàng trai tặng bạn gái dễ thương của mình những món quà, bó hoa, hay dịp để gia đình tụ họp nhau, sum vầy, ăn uống như một cách để tận hưởng cuộc sống... Thành phố tập nập dòng xe nối đuôi nhau, tiếng còi xe náo nhiệt, lanh la đâu đó có cả tiếng nhạc vang lên từ quán cà phê nhỏ. Nhưng đâu đó trong góc khuất của Đà thành, nơi bóng tối kia, tiếng chổi tre vẫn xào xạc,  những cô chú lao công vẫn đang mải miết làm việc trên từng con đường nhỏ và cũng có những con người vẫn đang hối hả mưu sinh kiếm sống trong bộn bề lo âu về, từng tờ vé số, từng túi cóc, túi ổi được bán đi là cả một hi vọng về tương lai.

 

Hình ảnh tập kết trước giờ xuất phát

22h tối ngày 20-10-2016, 80 suất quà nhỏ bé gồm nước, thức ăn, thiệp chúc mừng đã được trao tận tay cho các cô chú lao công và những người có hoàn cảnh khó khăn trên dọc các tuyến đường của thành phố Đà Nẵng.

 

Nhóm các bạn clb Blouse Trắng trên đường Lê Duẩn

Hòa vào niềm vui của ngày lễ, niềm hạnh phúc như được nhân lên trên ánh mắt của các cô, các chú vì nhận được món quà nhỏ đầy bất ngờ. Các cô chú thực sự hạnh phúc và cảm động trước hành động của các bạn sinh viên. Đó chắc hẳn là món quà 20 -10 đáng nhớ và ý nghĩa nhất mà họ nhận được.

 

Nụ cười hạnh phúc của cô lao công

Chia sẻ của các bạn trẻ rằng:” Chưa bao giờ, chúng em có một ngày ý nghĩa như vậy, mong rằng những món quà tuy nhỏ bé về vật chất, nhưng trong đó là đông đầy tình cảm của chúng em gửi tặng đến những cô chú lặng lé làm đẹp thành phố, những con người còn nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Cho đi là nhận lại mãi mãi, chúng em thực sự vui lắm ạ. Ra về rồi nhưng lòng vẫn nao nao, cảm giác sung sướng đến khó tả”.

 

Phỏng vấn bạn Lê Hữu Linh Viễn – chủ nhiệm câu lạc bộ Blouse Trắng cho biết: “ Em chỉ mong sao đem đến niềm vui cho tất cả mọi người, mong rằng, các cô chú sẽ có một đêm 20-10 vui vẻ. Còn trẻ, còn nhiệt huyết, em muốn cống hiến thật nhiều, sống hết mình cho hôm nay để ngày mai không hối tiếc” Đó cũng là những gì tôi muốn gửi gắm đến thế hệ các bạn trẻ rằng hãy sống tốt hơn, yêu thương nhiều hơn.

Sau khi đã trao tặng các suất quà, câu lạc bộ còn tổ chức một bữa tiệc nhỏ bất ngờ dành cho các bạn nữ. “ Mong rằng các bạn sẽ mãi xinh tươi, đầy nhiệt huyết và cống hiến hết mình cho xã hội” Và mãi là những bông hoa đẹp nhất cho đời.

 Buổi sinh hoạt nhỏ sau giờ tập kết

Với những hành động thiết thực đó, mong rằng câu lạc bộ sẽ phát huy nhiều hơn nữa, xứng đáng với tên gọi là những thiên thần áo trắng, những bác sĩ, điều dưỡng trong tương lai, công có cánh nhưng đầy nhiệm mầu.

Mong rằng, sẽ còn nhiều hơn những nghĩa cử cao đẹp như thế nữa trên thành phố nhộn nhịp Đà thành này, mong rằng, các bạn trẻ, những tươi lai của đất nước sẽ làm nhiều hơn những điều tốt đẹp cho xã hội.   

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên