Đại học Đà Nẵng và Đại học Indiana (Hoa Kỳ) họp Phiên toàn thể Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học

Sáng ngày 28/7, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Đại học Indiana, Hoa Kỳ (Indiana University – IU) đã họp Phiên toàn thể trong khuôn khổ Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học (Partnership for Higher Education Reform-PHER).


Toàn cảnh Phiên họp tại ĐHĐN

Tham dự Phiên họp toàn thể có GS.TS. Hannah Buxbaum – Phó Giám đốc IU (phụ trách hợp tác quốc tế); PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN; GS.TS. Trần Ngọc Anh – Trường O’Neill, Chủ nhiệm Dự án PHER; GS.TS. Teshome Yizengaw Alemneh – Phó Giám đốc IU (phụ trách nghiên cứu và phát triển quốc tế), đồng Chủ nhiệm Dự án PHER; TS. Phan Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN; các Phó Giám đốc ĐHĐN: PGS.TS. Lê Thành Bắc, PGS.TS. Lê Quang Sơn. Cùng tham dự có Ông Arjan Koeslag – Giám đốc Dự án PHER cùng các chuyên gia đến từ IU và các đối tác tham gia Dự án PHER; Chánh/Phó Văn phòng, Trưởng/Phó các ban chức năng; đại diện Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng trường các trường đại học thành viên, lãnh đạo các đơn vị đào tạo trực thuộc cùng Trưởng/Phó các phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế các trường đại học thành viên của ĐHĐN.


PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ
Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN chào mừng và vinh hạnh khi ĐHĐN được đón Đoàn công tác của IU và các đối tác Dự án PHER với sự hiện diện của nhiều lãnh đạo, học giả, chuyên gia và các nhà quản lý giáo dục đại học quốc tế đến thăm và làm việc tại ĐHĐN.


GS.TS. Hannah Buxbaum
 Phó Giám đốc IU phát biểu

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là đại học Vùng trọng điểm Quốc gia, đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực gồm có 06 trường đại học thành viên và 05 đơn vị đào tạo trực thuộc với 2.500 CBVC và hơn 50.000 sinh viên chính quy. Với bề dày truyền thống đào tạo nhân lực chất lượng cao, nhiều cựu sinh viên của ĐHĐN hiện đang giữ những cương vị chủ chốt trong các cơ quan nhà nước, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.


GS.TS. Trần Ngọc Anh
Chủ nhiệm Dự án PHER phát biểu

Trong chiến lược phát triển, ĐHĐN đặt mục tiêu không những nỗ lực phát triển trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, thực hiện nhiệm vụ Quốc gia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn phấn đấu nâng cao vị thế và uy tín quốc tế trong nhiều lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu trọng điểm, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ cho biết.

Tầm nhìn “Đổi mới sáng tạo – Trách nhiệm Quốc gia – Phát triển bền vững” của Dự án PHER mà ĐHĐN tham gia cùng hai Đại học Quốc gia Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh với sự đồng hành của IU, một trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ cùng các đối tác là phù hợp với giá trị cốt lõi của ĐHĐN. ĐHĐN hy vọng sẽ có những chuyển biến sâu sắc trong đổi mới quản trị đại học, nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế trong nghiên cứu khoa học và mở rộng quan hệ nhà trường – doanh nghiệp.

Giám đốc ĐHĐN bày tỏ hy vọng, tin tưởng với sự hỗ trợ của Dự án PHER, ĐHĐN sẽ đạt các chỉ số đầu ra của Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết (tại Hòa Quý – Điện Ngọc), đồng thời qua quá trình hợp tác, triển khai Dự án, ĐHĐN và IU có thể thúc đẩy phát triển mối quan hệ trở thành đối tác lớn và toàn diện. Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ gửi lời cám ơn  Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã tài trợ cho Dự án cũng như các chuyên gia của Dự án PHER đã dành tâm huyết, đồng hành và hỗ trợ ĐHĐN nói riêng, giáo dục đại học Việt Nam nói chung. ĐHĐN cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Dự án, cử các cán bộ phối hợp với IU và các đối tác triển khai các nội dung theo đúng mục tiêu, tiến độ của Dự án.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chiều ngày 28/7/2022 tại phòng họp Khoa Y – Dược, ĐHĐN các đại biểu tham dự phiên họp Mạng lưới học thuật Việt Nam – Quốc tế (VIAN) với chủ đề: Khoa học sức khỏe (Health Sciences) Trưởng nhóm VIAN TS.BS Hoàng Thị Nam Giang.

Tham dự Phiên họp: Đại học Indiana (Hoa Kỳ): TS. Thanh-Huyen Vu và TS. Phillip Tran; Khoa Y – Dược: TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa, TS.BS. Hoàng Thị Nam Giang – Trưởng nhóm và hơn 20 giảng viên Khoa Y – Dược, Trường Đại học Sư phạm, Viên Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh tham dự.


TS.BS Lê Viết Nho & TS.BS Hoàng Thị Nam Giang trao lưu niệm

TS. Thanh-Huyen Vu và TS. Phillip Tran

Qua phiên họp các đại biểu đã giới thiệu nội dung liên quan đến chủ đề dự án, chia sẻ những kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, lắng nghe mong muốn nguyện vọng của từng thành viên tham gia. Giảng viên tham gia cũng giới thiệu, trao đổi các định hướng nghiên cứu, chia sẻ những mong muốn của mình khi tham gia dự án. Đa số các thành viên bày tỏ hy vọng qua việc tham gia nhóm, sẽ được tạo điều kiện nâng cao năng lực nghiên cứu, viết bài và công bố quốc tế, hình thành nhóm nghiên cứu mạnh về khoa học sức khỏe tại ĐHĐN nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin: Khoa Y – Dược ĐHĐN & Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.