Đại học Đà Nẵng phối hợp với Đại học Quốc gia Kangwon, Hàn Quốc tổ chức Hội thảo trực tuyến định hướng hợp tác phát triển chương trình đào tạo trực tuyến và thành lập đơn vị cấp cứu tại Khoa Y Dược-ĐHĐN

Chiều ngày 15/7/2021, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và GS. Jeong Eui Yoon, Phó Giám đốc Đại học (ĐH) Quốc gia Kangwon, Hàn Quốc (KNU) đã chủ trì các điểm cầu Hội thảo trực tuyến định hướng hợp tác phát triển chương trình đào tạo (CTĐT) trực tuyến và thành lập đơn vị cấp cứu tại Khoa Y Dược – ĐHĐN. 

Toàn cảnh điểm cầu tại ĐHĐN 

Toàn cảnh điểm cầu tại Khoa Y Dược – ĐHĐN

Cùng tham dự có Ngài Yang Ho Kim, Thị trưởng thành phố Samcheok; GS. Byungjun Cho, Trưởng phòng Công nghệ cấp cứu (EMT) KNU; đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOIKA); TS.BS. Lê Viết Nho-Trưởng khoa Khoa Y Dược ĐHĐN; đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN và các đơn vị hữu quan của hai ĐH.

PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã gửi lời chào mừng đến Quý đại biểu tham dự Hội thảo, đồng thời nêu bật ý nghĩa của Hội thảo lần này là hoạt động thiết thực trong khuôn khổ Dự án Xây dựng hệ thống tăng cường nhân lực và năng lực đào tạo cấp cứu ban đầu tại ĐHĐN do KOIKA tài trợ thông qua mối quan hệ hợp tác giữa Khoa Y Dược-ĐHĐN và KNU.

GS. Jeong Eui Yoon – Phó Giám đốc KNU phát biểu

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cám ơn sự hỗ trợ quý báu của KOIKA và KNU đối với Khoa Y Dược-ĐHĐN nói riêng, sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng của thành phố Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung Việt Nam nói chung, đặc biệt trong bối cảnh chịu tác động của đại dịch Covid-19 gây khó khăn, trở ngại đến các hoạt động hợp tác, giao thương quốc tế.

“Đây là dự án có ý nghĩa khoa học và nhân văn sâu sắc, khởi đầu cho sự hợp tác bền vững giữa ĐHĐN với KNU cũng như thành phố Samcheok”, góp phần vun đắp mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc, Phó Giám đốc Lê Quang Sơn khẳng định.

Thị trưởng thành phố Samcheok Yang Ho Kim phát biểu 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn tin tưởng với nỗ lực, thiện ý của hai bên và sự hỗ trợ của KOIKA cũng như Chính quyền thành phố Samcheok, Dự án sẽ đạt được mục tiêu đề ra đồng thời bày tỏ mong muốn Khoa Y Dược- ĐHĐN sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác hiệu quả từ KOIKA và KNU để thực thi sứ mệnh cao cả của mình.

GS. Jeong Eui Yoon, Phó Giám đốc KNU đã phát biểu đánh giá cao ý nghĩa của việc hợp tác với ĐHĐN nói chung, Khoa Y Dược ĐHĐN nói riêng để triển khai Dự án mang nhiều ý nghĩa trong lĩnh vực kết nối giáo dục, khoa học và y tế, hướng đến phục vụ cho lợi ích của cộng đồng.

TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y Dược ĐHĐN phát biểu 

Phía KNU trân trọng cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo của ĐHĐN, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, bộ phận hữu quan triển khai Dự án để từ đó xây dựng nền tảng cho việc xúc tiến thành lập đơn vị cấp cứu y tế (CPR) và hợp tác phát triển các chương trình đào tạo E-learning về CPR, một bước khởi đầu chuẩn bị cho định hướng thành lập bộ phận Cấp cứu tại Khoa Y Dược-ĐHĐN trong tương lai gần.

Các đại biểu thảo luận trực tuyến

Tại Hội thảo, TS.BS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y Dược ĐHĐN đã giới thiệu những nét nổi bật về Khoa Y Dược – ĐHĐN cũng như Trung tâm Y Khoa – ĐHĐN đóng vai trò tích cực trong đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế cho khu vực miền Trung Việt Nam cũng như chiến lược phát triển trở thành cơ sở giáo dục ĐH đào tạo về y dược trong thời gian đến.

Khoa Y Dược – ĐHĐN hiện đang đào tạo các ngành (bậc Đại học) bao gồm: Y khoa; Răng Hàm Mặt; Dược học và Điều dưỡng, dự kiến trong năm đến sẽ mở thêm 02 ngành đào tạo mới là: Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh và Kỹ thuật viên xét nghiệm y học, hiện nay Khoa Y Dược đã tốt nghiệp khóa Bác sĩ đa khoa ra trường, TS.BS. Lê Viết Nho chia sẻ.

Khuôn viên trường Kangwon vào mùa thu Đại học Quốc gia Kangwon, Hàn Quốc

Dự án xây dựng đơn vị CPR tại Khoa Y Dược – ĐHĐN cũng như hợp tác phát triển CTĐT trực tuyến về CPR thực sự minh chứng cho những ý tưởng, dự định của các giáo sư KNU đang dần trở thành hiện thực, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, TS.BS. Lê Viết Nho bày tỏ.

Năm 2020, GS. Cho Byungjun cùng đoàn tình nguyện viên KNU đã có chuyến thăm và công tác tại Khoa Y Dược-ĐHĐN, qua đó hai bên đã thống nhất đề xuất, triển khai Dự án Xây dựng hệ thống tăng cường nhân lực và năng lực đào tạo cấp cứu ban đầu tại ĐHĐN và nhận được sự tài trợ của KOIKA. Đến nay, hai bên đã có nhiều nỗ lực triển khai xây dựng nội dung các CTĐT về CPR và tích cực chuẩn bị các điều kiện để thành lập đơn vị cấp cứu tại Khoa Y Dược – ĐHĐN, một mô hình mới lần đầu tiên triển khai trong các trường ĐH đào tạo về y tế ở Việt Nam.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN & Phòng CNTT Truyền thông &TV KYD

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *