Cha đột ngột qua đời, nữ sinh viên Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng bái vọng cha ở tuyến đầu chống dịch.

Trưa ngày 23/8/2021, khi đang làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, nhận được tin bố đột ngột qua đời tại quê nhà. Do đang tham gia tình nguyện chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng, nên Đào Thị Khánh Linh không thể về chịu tang bố.

Đào Thị Khánh Linh quê Nghệ An, là sinh viên lớp YK16A- Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Từ khi dịch bệnh tại Đà Nẵng diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về việc hỗ trợ nhân lực y tế cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đào Thị Khánh Linh đã cùng các bạn sinh viên của Khoa Y Dược tích cực tham gia chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm tại các khu dân cư.

Hay tin, Khoa Y dược (Đại học Đà Nẵng) đã trao đổi với Sở Y tế, Trung tâm Y tế quận về trường hợp của Linh. Do điều kiện dịch bệnh, Linh không thể về quê chịu tang cha, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã thống nhất và chỉ đạo Trung tâmY tế quận Ngũ Hành Sơn động viên, thăm hỏi, chia sẻ mất mát của em Linh. Đồng thời, tổ chức lễ viếng hương hồn cha em ngay tại hội trường của Trung tâm y tế quận.

Bàn thờ vọng được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn lập để Khánh Linh chịu tang Bố

Từ ngày 16/8/2021 đến nay, thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà (theo quyết định số 2788/QĐ-UBND ngày 14-8-2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng). Do đó, lãnh đạo ĐHĐN, Thầy, Cô, bạn bè không thể đến viếng và chia buồn cùng sinh viên Đào Thị Khánh Linh.

Lãnh đạo Khoa Y Dược, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, cùng các tình nguyện viên tham gia lễ viếng

Chiều ngày 23/8/2021, TS.BS. Hồ Xuân Tuấn – Phó trưởng khoa Khoa Y Dược – ĐHĐN, thay mặt lãnh đạo Khoa Y Dược đã đến viếng, động viên, chia sẻ sự mất mát này với sinh viên Đào Thị Khánh Linh. Nhiều y bác sĩ cũng như bạn bè của Linh cùng tham gia chống dịch cũng đã động viên, an ủi nữ sinh trước nỗi đau thương, mất mát lớn lao này.

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, sinh viên tình nguyện KYD động viên, chia buồn cùng sinh viên Đào Thị Khánh Linh trước mất mát lớn lao nhưng không thể về quê chịu tang Bố.

TS.BS Hồ Xuân Tuấn – Phó trưởng khoa Khoa Y Dược viếng hương chia buồn.

Khoa Y Dược, chân thành cám ơn sự quan tâm của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Ban lãnh đạo, cán bộ và nhân viên Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn nơi em Linh đang tham gia chống dịch đã quan tâm và chia sẻ. Hi vọng em vượt qua giai đoạn khó khăn này, luôn mong em học tập thật tốt để trở thành bác sĩ trong tương lai, tiếp tục cống hiến giá trị tốt đẹp của mình cho xã hội. Và trong suốt chặng đường đó, Khoa Y Dược luôn đồng hành cùng em.

Hiện nay, cùng với Linh, có gần 100 sinh viên Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng đã tình nguyện xông pha ra tuyến đầu chống dịch sau khi Sở Y tế thành phố có lời kêu gọi. Những sinh viên này được đã điều động về các Trung tâm Y tế các quận, huyện từ lúc điều động đến nay chưa trở về thăm gia đình, người thân.

Tin: Phòng CNTT Truyền thông & TV  – Phòng Công tác SV, Khoa Y Dược 

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.